fbpx
Việt Nam

Lễ Công Bố Quyết Định Thành Lập Điểm Nhóm Bình Định Nam – Tỉnh Quảng Nam

Vào lúc 9 giờ ngày 21/10/2016, Hội Thánh Tin Lành Hà Lam tổ chức Lễ cảm tạ Chúa và Công bố Quyết định Công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Bình Định Nam, thuộc xã Bình Định Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, với hơn 150 người tham dự.

Quang cảnh chương trình

Chương trình có sự hiện diện của Mục sư Phan Ân – Ủy viên Tổng Liên Hội, Ban Đại diện Tin lành tỉnh Quảng Nam và các Tôi tớ Chúa, Ban Chấp sự Hội Thánh trong khu vực cùng tín hữu trong Hội Thánh. Bên cạnh đó, còn có sự tham dự của đại diện Chính quyền các cấp.

Mở đầu chương trình là lời chào mừng và giới thiệu của MSNC Trần Văn Khôi – Quản nhiệm Hội Thánh, Thánh ca 516 “Vinh Quang Thuộc Về Đức Chúa Trời” được hội chúng dâng lên chúc tôn Chúa. Mục sư Trần Đình – UV BĐD – cầu nguyện dâng chương trình trong sự dẫn dắt và tể trị của Chúa.

Ban hát lễ Điểm Nhóm và Ban Trung Tráng niên Hội Thánh Hà Lam tôn vinh Chúa với lòng tạ ơn bởi ân điển lạ lùng mà Chúa đã ban cho, cùng với lòng hứa nguyện tiếp tục sống đem ơn cứu rỗi của Chúa đến với mọi người. Ông Nguyễn Hoàng – Đại diện UBND xã – đọc và trao giấy Chứng nhận, công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Bình Định Nam.

Nương trên Lời Chúa trong Thi Thiên 116:12-14, Mục sư Phan Ân giảng luận với đề tài: Việc Chúa Làm, Hội Thánh hết lòng tạ ơn Chúa vì điều lớn lao diệu kỳ mà Ngài đã thi thố qua mỗi con dân Chúa nơi đây và hứa nguyện sẽ tiếp tục báo đáp cho Chúa về các ơn lành mà Ngài đã làm trên Hội Thánh. MSNC Nguyễn Công Tâm Thiện cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

Mục sư Phan Ân hiệp với Hội Thánh cầu nguyện dâng nhà nguyện lên cho Chúa và xin Chúa xức dầu cùng ban ơn cho Quản nhiệm, Đặc trách và Ban Chấp sự lâm thời của Điểm Nhóm. Đại diện Giáo Hội và Chính quyền có lời chúc mừng và tặng quà cho Hội Thánh. Tạ ơn Chúa đã ban ơn cho chương trình diễn ra trong phước hạnh. Hội Thánh hiệp ý qua lời cầu nguyện tất lễ của MS Nguyễn Thành Danh.

Ai nấy vui mừng dâng lời tạ ơn Chúa cùng hòa lòng với con dân Chúa nơi đây qua tiệc thông công ngập tràn niềm vui và sự khích lệ nhau trên linh trình thờ phượng và hầu việc Chúa.

Sơ Lược Sự Hình Thành ĐNTL Bình Định Nam

Chi phái Bình Định Nam thuộc HTTL Hà Lam – tỉnh Quảng Nam, cách nhà thờ Tin Lành Hà Lam 13km về phía Tây. Năm 2010, Đức Chúa Trời đã thăm viếng vùng đất tại xã Bình Định Nam và các xã phụ cận. Nhiều thân hữu đã trở lại tin nhận Chúa Giê-xu, có những gia đình được Chúa giải cứu ra khỏi quyền lực tối tăm ma quỷ, năng quyền của Chúa được bày tỏ.

Để đời sống tâm linh các tân tín hữu được gây dựng và lớn lên trong sự thông biết Chúa, nên mỗi tối thứ Tư hằng tuần các giờ nhóm tuần hoàn trong mỗi gia đình tín hữu được thiết lập. Vì đường xá đi lại hết sức khó khăn đến nhà thờ Tin Lành Hà Lam để nhóm lại thờ phượng Chúa trong ngày Chúa nhật.

Ngày 12/9/2011 Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh đã gởi đơn xin Ban Trị sự Tổng Liên Hội Công nhận Điểm Nhóm và thành lập Hội Nhánh tại Bình Định Nam.

Ngày 02/4/2012 Mục sư Hội trưởng HTTL Việt Nam (MN) ký quyết định số 3073/2012/TLH-TT, công nhận Hội Nhánh Tin Lành Bình Định Nam.

Trong thời gian nầy Hội Thánh mượn nhà ông bà Nguyễn Xuân Võ thôn Thanh Sơn để làm nơi nhóm lại của con dân Chúa vào mỗi chiều Chúa nhật. Với tấm lòng khao khát có nơi thờ phượng Chúa. Cuối năm 2012 Hội Thánh đã cầu nguyện cùng kêu gọi con dân Chúa trong và ngoài Hội Thánh góp phần dâng hiến để mua đất và xây dựng nhà nguyện. Tạ ơn Chúa đã đáp lời cầu nguyện cách lạ lùng, Chúa đã cho mua được đất với diện tích 700m2, và nhà nguyện được xây dựng trong ơn che chở, dắt dẫn diệu kỳ của Đức Chúa Trời.

Sau khi có các thủ tục trong Giáo Hội, Quản nhiệm và Ban Chấp sự tiếp tục trình các văn bản lên Chính quyền các cấp để công nhận điểm nhóm Tin Lành Bình Định Nam. Sau những năm tháng cầu nguyện với Chúa và trải nghiệm các ơn phước cùng phép lạ mà Chúa đã làm qua những khó khăn vất vả trong công việc Chúa.

Đáp ứng nguyện vọng và nhu cầu sinh hoạt tâm linh của tín hữu tại xã Bình Định Nam, ngày 05 tháng 9 năm 2016, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Bình Định Nam ký công văn số 01/GCN/UBNN – chứng nhận sinh hoạt Điểm Nhóm Tin Lành Bình Định Nam.

Để tổ chức lễ cảm tạ Chúa và công bố quyết định thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Bình Định Nam, ngày 19/10/2016 Ủy ban Nhân dân huyện Thăng Bình ký công văn số 957/UBND-NV về việc chấp thuận tổ chức lễ ra mắt Điểm Nhóm Tin Lành thuộc xã Bình Định Nam.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Đại diện Chính quyền trao Chứng nhận sinh hoạt cho Điểm Nhóm Bình Định Nam
Ban hát tôn vinh Chúa
MS Phân Ân giảng dạy Lời Chúa
Quý đầy tớ Chúa chụp hình lưu niệm

MSNC Trần Văn Khôi
Theo httlvn.org

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92