Việt Nam

Lễ Công Bố Hội Nhánh Đức Hòa Thượng – Long An

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g00 ngày 29/01/2016, đã diễn ra Lễ Công bố Hội Nhánh Đức Hòa Thượng, thuộc Chi Hội Hậu Nghĩa – tỉnh Long An.

hinh a

Hiện diện trong buổi lễ có:

– Mục sư Trần Thanh Dũng – Ủy viên TLH

– Mục sư Ngô Văn Kiếm – Trưởng Ban Đại diện tỉnh Long An

– Đại diện các cấp chính quyền tại thị trấn Hậu Nghĩa – huyện Đức Hòa – tỉnh Long An

– Cùng quý tôi con Chúa trong và ngoài tỉnh Long An. Tham dự khoảng hơn 100 người.

Bước vào chương trình, MsNc Trần Công Thành – Ủy viên BĐD – hướng dẫn chương trình, tuyên bố lý do và Mục sư Ngô Văn Kiếm dâng lời cầu nguyện khai lễ lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Truyền đạo Phạm Khắc Lĩnh có lời chào mừng và hoan nghênh quý tôi con Chúa cùng khách mời tham dự buổi lễ. Lần lượt các bài hát tôn vinh Chúa qua các bài Thánh ca nói lên lòng biết ơn Chúa, vì Ngài đã gìn giữ và bảo tồn Hội Thánh của Ngài trên đất, mặc dầu trải qua biết bao nhiêu khó khăn.

Mục sư Trần Thanh Dũng đã nương trên Lời Chúa trong Giăng 15:1-6, giảng luận qua đề tài “Những bí quyết để có kết quả cho Chúa”. Sau lời cầu nguyện đáp ứng của Mục sư Nguyễn Đăng Khoa – Ủy viên BĐD, Mục sư Trần Thanh Dũng đọc Quyết định công nhận Hội Nhánh Đức Hòa Thượng, trao Giấy Chứng nhận của Tổng Liên Hội và cầu nguyện đặc biệt cho Hội Thánh.

Buổi lễ kết thúc lúc 11g00 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Trần Thanh Dũng.

hinh b

Mục sư Trần Thanh Dũng chia sẻ Lời Chúa và đọc Quyết định công bố Hội Nhánh.

hinh c

Ban chấp hành Hội Nhánh Đức Hoà Thượng

SƠ LƯỢC QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

Cảm ơn Chúa đã cho khải tượng hình thành Hội Thánh Chúa tại huyện Đức Hòa từ những năm rất sớm,

– Năm 1937: Truyền đạo Nguyễn Ngọc Chiếu – Quản nhiệm HT Bình Trị Đông đã mở Hội Nhánh Đức hòa, nhưng do chiến tranh gặp nhiều khó khăn nên đã đóng cửa.

– Năm 1957: Mục sư Nguyễn Văn Xuyến – Quản nhiệm HT Bình Trị Đông tiếp tục theo khải tượng của Chúa mở lại Hội Nhánh Đức Hòa, nhưng thời gian hoạt động cũng lại gián đoạn do đất nước vẫn chưa hòa bình.

– Năm 2005: Hội Thánh Bình Trị Đông tiếp tục mở mang nhà Chúa tại Đức Hòa, nhóm tín hữu được nhóm lại tại nhà Cô Hạnh.

-Tháng 10/2010: Ông Nguyễn Văn Phương là chấp sự chi Hội Tân Xuân mua đất và xây dựng nhà ở. Sau 13 tháng chứng đạo, đã có 14 thân hữu tin Chúa.

– Năm 2011: Ông Nguyễn Văn Phương cùng nhóm tại nhà Cô Hạnh và chuyển hội về Hội Thánh Bình Trị Đông. Ông Phương được giao dạy bài học Trường Chúa nhật cho đến ngày nay.

– Ngày 13/05/2012: Được sự thống nhất của Mục sư Lê Văn Tính – Ban Chấp sự HT Bình trị Đông và chủ nhà, các tín hữu đã nhóm thờ phượng tại nhà ông Nguyễn Văn Phương. Sau khi đã trình với Công An tại địa phương,

– Ngày 03/07/2012: Chính quyền cấp phép điểm sinh hoạt tôn giáo.

– Ngày 15/03/2015: Thành lập Ban Điều hành gồm 7 người.

– Ngày 07/06/2015: Theo văn bản số 755/2015 của Tổng Liên Hội đã: Điểm Nhóm Đức Hòa thuộc Chi Hội Hậu Nghĩa.

– Ngày 29/01/2016: Lễ ra mắt Hội Nhánh Đức Hòa Thượng.

Hiện nay số lượng nhóm thờ phượng tại Hội Nhánh là trên dưới 40 tín hữu, luôn được sư hỗ trợ nhiệt thành từ nhân lực đến vật lực từ Hội Thánh Bình Trị Đông. Thời gian sinh hoạt của Hội Thánh: 13g45 – 14g00: cầu nguyện, 14g00- 14g45: Học Kinh Thánh Trường Chúa Nhật; 15g00: Thờ Phượng.

Cảm ơn Chúa, mặc dầu trãi qua bao khó khăn Hội Thánh mới có được nơi nhóm thờ phượng như hôm nay. Nhưng các tín hữu tại nơi đây đã mạnh mẻ và trung tín: tham gia cầu nguyện hơn 60% tín hữu, tham gia Học Kinh Thánh và thuộc câu gốc 80% tín hữu, hơn 50% tín hữu dâng hiến cho công việc Chúa. Tuy vậy, đời sống tín hữu tại nơi đây còn nghèo. Số lượng thanh thiếu nhi rất ít. Nên vẫn rất cần nhờ lời cầu thay: xin Chúa dấy thêm người chăm sóc và chứng đạo cũng như các công tác phát triển Hội Thánh.

TTV. MSNC Ngô Hồng Quân

Theo httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92