Việt Nam

Lễ Bổ nhiệm Mục sư Triệu Tiến Cường

Oneway.vn – Sáng 9/6/2018, tại nhà thờ Tin Lành Thượng Trang (Bát Trang, An Lão, Hải Phòng) diễn ra Lễ Bổ nhiệm Mục sư Triệu Tiến Cường làm quản nhiệm Hội Thánh Thượng Trang với khoảng gần 200 người dự.

Mục sư Bùi Văn Sản trao Giáo vụ lệnh Mục sư Triệu Tiến Cường.

Buổi lễ có sự hiện diện của Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc cùng đoàn Mục sư Ban Trị sự Tổng hội; quý Mục sư, Truyền đạo, đại diện các Hội Thánh và các cấp Chính quyền địa phương.

Mục sư Phạm Bá Toàn – Uỷ viên Ban Trị sự Tổng hội – giới thiệu, chào mừng quan khách; Mục sư Bùi Văn Sản – Phó Hội trưởng I cầu nguyện khai lễ. Sau giờ thờ phượng Chúa, Mục sư Nguyễn Hữu Mạc giảng luận chủ đề Tôi tớ Đức Giê-hô-va (Ê-sai 53 và Giăng 12:26 “Nếu ai hầu việc ta, thì phải theo ta, và ta ở đâu, thì kẻ hầu việc ta cũng sẽ ở đó; nếu ai hầu việc ta thì Cha ta ắt tôn quý người”), khích lệ Tân Quản nhiệm trong công tác chăn bầy cho Đức Chúa Trời. Mục sư Bùi Văn Triệu – Tổng Thủ quỹ – cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

Cầu nguyện cho Tân Quản nhiệm.

Sau đó, Mục sư Bùi Văn Sản đọc quyết định bổ nhiệm, trao Giáo vụ lệnh cho Mục sư Triệu Tiến Cường; quý Mục sư cùng tín hữu hiệp lòng cầu nguyện cho chức vụ của Tân quản nhiệm.

Đại diện Ban Chấp sự hoan nghênh Tân Quản nhiệm sau khi Mục sư Triệu Tiến Cường bày tỏ lòng cảm ơn lãnh đạo Giáo hội, chính quyền địa phương và quý con cái Chúa.

Thường trú viên Oneway tại miền Bắc

 


* Lược sử Mục sư Triệu Tiến Cường

 • 2007 – 2011: Tốt nghiệp Viện Thánh Kinh Thần học Việt Nam (TP.HCM);
 • 2012 – 2017: Hầu việc Chúa tại Hội Thánh Phúc Tiến (Bắc Sơn, Lạng Sơn) và lo linh vụ cho toàn tỉnh Lạng Sơn.

* Lược sử Hội Thánh Thượng Trang:

Tin Lành đến Thượng Trang năm 1938, do cụ Vũ Văn An (con út của gia đình chánh tổng, có quyền thế ở địa phương, là chủ hiệu thuốc Thuận Thiên Đường) đã tiếp nhận Chúa từ TP.Hải Phòng đến để thành lập Hội Thánh.

 

Thời bấy giờ, Tin Lành thường bị gièm chê và có nhiều thành kiến, nhưng khi Cụ Vũ Văn An tin nhận Chúa thì Đạo Chúa bắt đầu mở mang và phát triển.

 

Khi mới thành lập, Hội Thánh có khoảng 20 hộ gia đình. Cho đến nay, số tín hữu là 175 người và trung tín nhóm lại trên 80 người.

 

* Các Mục sư tiền nhiệm:

 • 1940: Truyền đạo Tạ Ngọc Đông
 • 1941 – 1945: Mục sư Hoàng Trọng Nghi
 • 1945 – 1946: Mục sư Nguyễn Văn Bảng
 • 1946 – 1951: Hội Thánh không có quản nhiệm
 • 1951 – 1954: Mục sư Phan Sĩ Kiểm
 • 1954 – 1970: Hội Thánh không có quản nhiệm
 • 1970 – 1985: Mục sư Âu Thái Bình
 • 1985 – 1992: Mục sư Nguyễn Thiện Mân tạm lo
 • 1992 – 2009: Mục sư Bùi Hữu Nghĩa
 • 2009 – 2017: Mục sư Đào Xuân Thành
 • 9/2017 – nay: Mục sư Triệu Tiến Cường

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92