Quốc Tế

Lật mặt Satan trong vụ bạo động ở Charlottesville

Oneway.vn – Mục sư Frankin Graham lên tiếng bênh vực Tổng thống Mỹ D.Trump và khẳng định Satan là kẻ đứng sau vụ bạo lực tại Charlottesville, Virginia

Mục sư Franklin Graham

Tài xế James Alex Fields Jr., 20 tuổi, theo chủ nghĩa phát xít đã lao xe vào một đám đông biểu tình tại Charlottesville, giết chết 1 người và gây thương tích cho 19 người khác.

Hãng tin CNN cho rằng ông Trump đã không thành thật khi lên án cuộc biểu tình. “Vài người chỉ nghe những lời ‘nói tránh’ của một người buộc phải cúi đầu trước truyền thông, trong khi những người khác thấy rõ sự kích động trong lời nói của ông” – theo phóng viên AJ Willingham, CNN. “Khi ông ta nói ‘cả hai phía nên chịu trách nhiệm’, họ chỉ thấy đó là biện hộ” – Willingham ám chỉ phe ủng hộ da trắng.

Mục sư Franklin Graham lên án sự đổ lỗi của truyền thông và mạng xã hội: “Thật đáng xấu hổ khi những chính trị gia đổ hết lỗi cho TT Trump vụ Charlottesville. Thật vô lý. Vậy còn vụ các chính trị gia, cụ thể là Hội đồng Thành phố đã bỏ phiếu bỏ đài tưởng niệm đã có từ năm 1924 dù biết sẽ gây hậu quả? Những người chức quyền khác làm đơn xin bảo vệ bức tượng một cách hợp pháp thì sao? Tại sao Thị trưởng và chính quyền không thấy được bao thuốc súng sắp nổ tung và ngăn chặn trước khi nó xảy ra?”

“Thay vào đó họ lại muốn đổ mọi thứ cho TT Trump. Việc này sâu thẳm là do ác ý trong lòng người. Satan đứng đằng sau việc này. Hắn muốn sự chia rẽ, bất ổn, bạo lực và ghen ghét. Hắn là kẻ thù của hòa bình và đoàn kết. Tôi phê phán sự cuồng tín và phân biệt chủng tộc dưới mọi hình thức, dù da trắng hay đen hay chủng tộc khác. Tôi cầu nguyện rằng đất nước này sẽ hiệp nhất. Chúng ta mạnh hơn khi có nhau, và câu trả lời chúng ta cần tìm nằm trong sự đầu phục Đức Chúa Trời” – Graham chia sẻ.

Nhưng Thượng nghị sĩ Cory Gardner cho rằng đây là thời điểm nên đổ trách nhiệm cho ông Trump. “Đây không phải lúc để bóng gió hay gợi ý điều gì cả. Đây là lúc để khiển trách” – Gardner chia sẻ trên chương trình “State of the Union” của đài CNN.

“Vị tổng thống này rất xuất sắc trong việc gọi khủng bố khắp thế giới là việc ác” – ông tiếp. “Ông ta nói điều đó lần này qua lần khác. Nhưng việc ông cần làm chính xác là hãy làm việc đó trong hôm nay” – ông Cory bổ sung.

Thị trưởng Charlottlsville – ông Michael Signer  – cũng nói bởi TT Trump đã khuyến khích cho thuyết ‘da trắng thượng đẳng’ trong chiến dịch tranh cử tổng thống, dẫn đến việc người dân bạo loạn nơi công cộng.

“Hãy nhìn những sự phân biệt có chủ đích giữa hai bên. Một mặt là những người, những nhóm ủng hộ da trắng và những nhóm bài Do Thái” – Signer nói – “Mặt khác, việc liên tục thất bại khi đứng lên tố cáo, lên án và sự yên lặng đã khiến mọi nỗ lực của họ thành công”.

Bộ trưởng tư pháp Jeff Sessions nói cuộc tấn công “khớp với định nghĩa về khủng bố trong điều luật của chúng ta”.

Phó tổng thống Mike Pence cũng kịch liệt lên án thuyết da trắng thượng đẳng. “Những nhóm người này không có chỗ trong xã hội Mỹ và trong các cuộc tranh luận tại nước này, chúng tôi lên án họ một cách nặng nề nhất” – ông nói.

NHVX. dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. Toi tom tat nhat ky cuoc doi toi tu nho toi lon toi song trong su hieu thang tu cao li lom nen toi da danh nhau nhieu lan hoc sinh 2lan suyt giet ban dao vang suyt giet dau gau nay dct da bien doi toi thanh mot con nguoi moi bo het tat ca tboi hu tat xau rieu thuoc co bac trai gai nong gian danh nhau tro nen mot con nguoi moi nhu loi chua noi nhung ai o trong duc chua gie suschrist moi su cu phai 1ua di moi su phai duoc dung nen moi va ngai da xoa sach toi toi de tu toi nhan nay toi duoc lam con cua ngai va goi la thanh nhan va ngai dung toi de tham gia vao chuog trinh cuu roi nay toi dang quan nhiem mot hoi thanh moi thanh lap tai xa vo liet huyen thanh chuong tinh nghe an va dang xay dung doi cau nguyen tuan hoan cho tinh nghe an xin moi con dan chua cau thay cho chuc vu cua toi cam on chua cam on ace xin chua ban phuoc cho wuy vi


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92