Quốc Tế

Lãnh Đạo Liên Hiệp Báp-Tít Nga Và Ukraine Gặp Mặt

Các vị lãnh đạo Hội Thánh Liên Hiệp Báp-tít Nga và Ukraine đã có cuộc thảo luận về việc hợp tác giữa các Hội Thánh và đối thoại liên tôn giáo, đồng thời đã đưa ra đánh giá thuộc linh trong tình hình chính trị giữa hai quốc gia, theo báo cáo của hãng tin Christian Telegraph invictory.com.

oneway

Trong khuôn khổ chuyến thăm Ukraine, Mục sư Alexei Smirnov, chủ tịch Liên Hiệp Tin Lành Báp-tít Nga (RU of ECB) đã có cuộc gặp gỡ với Mục sư Vyacheslav Nesteruk, chủ tịch Hội Đồng Các Hội Thánh Tin Lành Báp-tít Toàn Ukraine (AUC of ECB) vào ngày 8 tháng 4 vừa qua tại thủ đô Kiev.

“Trong một cuộc họp kéo dài, rất nhiều vấn đề của việc hợp tác giữa các Hội Thánh và đối thoại liên tôn giáo đã được bàn luận. Các vị lãnh đạo đã đưa ra đánh giá thuộc linh trong tình hình chính trị giữa Nga và Ukraine, và khẳng định quyết tâm kêu gọi Cơ Đốc nhân cầu nguyện cho hòa bình ở cả hai quốc gia,” theo như nguồn tin từ cơ quan RBU.

Theo sau cuộc gặp mặt, các lãnh đạo Hội Thánh Báp-tít này đã ban hành một quyết định chung trong đó thể hiện sự sẵn sàng cầu nguyện và hành động để có cuộc đối thoại trên tinh thần anh em, và thúc đẩy hòa bình trong xã hội Nga và Ukraine. “Chúng tôi kêu gọi tất cả mọi người là những người đem ảnh hưởng đến tương lai của đất nước chúng ta, hãy giữ vững nguyên tắc tự do của lương tâm và tôn giáo, và không để cho tình trạng quốc gia và các lực lượng chính trị xen vào nội bộ các tổ chức tôn giáo. Chúng tôi lên án mọi hành vi bạo động và hung ác chống lại con người, cũng như giải quyết các vấn đề chính trị bằng phương tiện quân sự. Chúng tôi mời tất cả mọi người từ những nhóm tôn giáo khác nhau cùng chung sức vào quá trình tha thứ và giải hòa giữa những con người của chúng ta. Chúng tôi đau xót vì những người đã thiệt mạng trong những cuộc xung đột, biểu tình ở cả hai phía đối lập, cả những người từ công chúng lẫn trong quân đội,” theo nguồn tin trên.

Họ cũng đã kêu gọi Cơ Đốc nhân từ các Hội Thánh ở Nga và Ukraine hãy cầu nguyện cho một giải pháp hòa bình trong cuộc xung đột chính trị giữa hai quốc gia. “Chúng tôi kêu cầu tín hữu của chúng tôi nỗ lực hết sức để tránh kích động, giữ trong mình tấm lòng yêu thương đối với đất nước láng giềng, vì giá trị nhân văn và niềm tin tôn giáo. Dù trong hoàn cảnh nào, chúng tôi cũng sẵn sàng hợp tác sâu hơn để giảng dạy phúc âm cho đất nước mình và khắp trái đất,” các lãnh đạo cam đoan.

Cuối cuộc gặp mặt, chủ tịch RU of ECB cảm ơn người đồng cấp với mình, Mục sư Vyacheslav Nesteruk vì sự tiếp đón nồng nhiệt, và cũng có lời mời ông có chuyến thăm trở lại Nga.

Trung Anh. Theo: christiantelegraph.com

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92