Quốc Tế

Lãnh đạo ISIS thề “tắm máu” người Cơ đốc

Oneway.vn – Hãng tin Asscociated Press cho biết, lãnh đạo của một nhóm IS ở Ai Cập tuyên bố sẽ leo thang các cuộc tấn công nhằm vào Cơ đốc nhân. Họ cảnh báo những người Hồi giáo hãy tránh xa các buổi hội nhóm Cơ đốc và đại sứ quán các nước phương Tây, vì quân đội của họ đã và đang nhắm vào các mục tiêu này.

Một phụ nữ đứng cạnh dãy ghế đầy máu, bên trong nhà thờ Coptic vừa bị đánh bom vào thứ Bảy, 10/4/2017 vừa qua tại Tanta, Ai Cập.

        Đầu tháng Năm vừa qua, Đức Giáo hoàng Francis cũng đã đến thăm Ai Cập và thuyết giảng về nạn bạo lực mà khu vực này đang hứng chịu. Theo nguồn tin của World Watch Monitor, người lãnh đạo Công giáo này đã đến Cairo với thông điệp về sự đoàn kết và hòa bình. Ngày đầu thuyết giảng tại Hội nghị Hòa bình Quốc tế tổ chức tại Trung tâm hội nghị Al-Azhar, ông nói: “Bạo lực chính là sự khước từ của bất kỳ tôn giáo chân chính nào”, và kêu gọi các lãnh đạo tôn giáo không chần chừ tố cáo nạn bạo lực và các tổ chức, cá nhân tham gia. Nhưng thông tin đưa ra gần đây của các lãnh đạo Hồi giáo đã đi ngược lại với các cuộc đàm phán hòa bình.  

Một lãnh đạo chưa xác định danh tính cho biết trong cuộc phỏng vấn dài được công bố trên bảng tin của nhóm Al-Nabaa hôm thứ năm vừa qua: “Nhắm vào các Hội Thánh là một phần mục tiêu của chúng ta đối những người vô tín”. Họ cũng kêu gọi các tín đồ Hồi giáo, những cá nhân chưa tham gia các cuộc “thánh chiến” hãy thực hiện những cuộc tấn công đơn lẻ trên khắp đất nước Ai Cập.

Được biết, một nhóm người quá khích đã nhận trách nhiệm về 2 vụ đánh bom tự sát vừa phá hủy 2 nhà thờ Coptic ở Ai Cập vào tháng trước, gây thiệt mạng 45 tín đồ, khiến tổng thống nước này ban bố tình trạng khẩn cấp trong vòng 3 tháng.

Nguồn: Fox News/TRUNEWS; Đoan Trang dịch

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92