Quốc Tế

Lãnh Đạo Cơ Đốc In-đô-nê-xi-a Chiến Đấu Chống Lại Hồi Giáo Cực Đoan

Oneway.vn – Một tòa án ở Jakarta tại In-đô-nê-xi-a đã phán quyết rằng vụ xử án một lãnh đạo Cơ đốc đang bị buộc tội báng bổ đạo Hồi sẽ sớm được diễn ra.

jakartagovernorbasukitjahajapurnamaap_si

Nhà chức trách Basuki Purnaama bị buộc tội phỉ báng sau khi ông phát ngôn rằng một vài lãnh đạo Hồi giáo đã lạm dụng kinh Kơ-ran khi họ dạy rằng một người tín đồ Hồi giáo không thể bị cai trị bởi một người tín đồ Cơ đốc.

Ông đã kháng cáo rằng bản cáo trạng được dựa trên những tình tiết không chính xác.

“Tôi không bao giờ có ý sỉ nhục những tín đồ Hồi giáo và sỉ nhục giới tu sĩ. Trên cơ sở đó tôi khẩn khoản đề nghị thẩm phán hãy cân nhắc lời biện hộ kháng cáo của tôi”. Ông Purnama đã nói trước tòa án như thế nhưng lời kháng cáo của ông bị tòa từ chối.

Tòa án sẽ xử lại vào ngày 3 tháng 1 tuần tới. Nếu bị kết án phỉ báng đạo Hồi, vị chức trách Cơ đốc có thể bị xử ở tù 5 năm.

Sự phản ứng chống lại nhà chức trách Cơ đốc của Jakarta là một dấu hiệu của tình trạng gia tăng chống lại sự ảnh hưởng đang lớn mạnh của Cơ đốc giáo ở trong đất nước mà đại đa số theo Hồi giáo trên toàn thế giới.

Đầu tháng này, Hội đồng Ulema của In-đô-nê-xi-a (một hội đồng gồm các giới tăng lữ cấp cao của đạo Hồi) đã ban hành một nghị định về tôn giáo (Fatwa) cấm sử dụng những trang phục hoặc là truyền thống liên quan đến Giáng sinh .

Hội đồng đã gay gắt phê phán bất cứ bảng hiệu, biểu tượng nào liên quan đến chủ đề Giáng sinh ở các nơi công cộng của đất nước và gọi nó là “một thứ văn hóa nước ngoài – cái mà chúng ta không được hòa trộn vào”

Theo nhóm hoạt động ủng hộ tích cực cho việc chống ngược đãi International Christian Concern thì In-đô-nê-xi-a đang đối mặt với sự gia tang của nhóm Hồi giáo cực đoan.

CTV Bùi Hà

Theo cbn.com

Link: http://www1.cbn.com/cbnnews/cwn/2016/december/indonesia-christian-governor-battles-radical-islam

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92