Việt Nam

Lẩn tránh Chúa

Oneway.vn – Adam/A-đam và Eve/Ê-va đã tận hưởng mối quan hệ ngọt ngào với Đức Chúa Trời trong vườn Eden/Ê-đen. Họ lắng nghe và trò chuyện trực tiếp cùng Đức Chúa Trời. Không có tội lỗi nào chen vào cản trở họ vâng phục Chúa. Cuộc sống của họ xoay quanh điều Chúa nói.

Nhưng con rắn đã đến với Eve và thì thầm những lời nói dối đầu tiên, vẫn còn vang vọng trong chúng ta: “Chúa có thật sự phán vậy?”. Đó là một hạt giống của sự lừa dối đã được gieo thật sâu trong mỗi người.

Những trải nghiệm thân mật, gần gũi với tiếng Chúa trong vườn Eden đã bị phá hủy trong chốc lát. Adam và Eve nhìn ra bên ngoài lẽ thật của Đức Chúa Trời. Họ suy xét: “Chúa có thật sự phán vậy?”

Lời nói dối đó như quả tảng đá lăn vào bức tranh của Đức Chúa Trời khiến mọi thứ hoàn toàn đảo ngược: yêu mến, vâng lời Chúa trở nên sợ hãi trước tiếng Ngài. Giờ đây, khi Chúa cất tiếng, Adam và Eve run sợ. Họ ẩn mình trong sự xấu hổ.

Image result for trốn tránh tình yêu

 

Sợ… Kinh Thánh!

Sự hòa thuận giữa Chúa và con người sụp đổ, khiến chúng ta nhìn vào Chúa và Lời Ngài qua tấm gương vỡ. Trước Chúa, chúng ta đầy dẫy tội lỗi, chỉ còn sự phán xét, kết án trong mối liên hệ giữa chúng ta với Chúa.

Sau khi tội lỗi tràn vào thế giới, Adam và Eve lẩn trốn tiếng Chúa gọi. Vẻ đẹp cùng sự vinh hiển khi được nghe Chúa phán đã bị bóp méo và tan vỡ. Chúng ta sợ Kinh Thánh vì tội lỗi của chúng ta. Chúng ta sống trong tội lỗi và xấu hổ trước những khuyết điểm. Chúng ta không dám đối diện với Kinh Thánh.

Chúng ta sợ lời phán quyết của Đấng Phán Xét, vì thế chúng ta không còn tìm thấy niềm vui trong lời của Cha Thiên Thượng. Chúng ta sợ “thanh gươm hai lưỡi” (Hebrew/Hê-bơ-rơ 4:12), vì thế chúng ta không nhận ra sự thoái hóa của tội ác xấu xa. Chúng ta tin cậy chính bản thân mình để suy xét những gì Chúa đã thực sự phán, vì thế chúng ta không thỏa lòng với Lời Ngài.

 

 

Lời mời tha thiết

Tin Lành của Chúa Jesus về một vương quốc bị đảo lộn: người đầu trở nên cuối, người yếu đuối làm xấu hổ kẻ mạnh mẽ, mất sự sống mình để tìm lại được. Chúa Jesus Christ đã lìa bỏ ngôi vinh hiển trên Thiên Đàng để chết trên cây thập tự, Đấng Công Bình chết cho kẻ có tội, để đưa hết thảy chúng ta trở về với Đức Chúa Trời.

Mọi việc chúng ta làm bên ngoài Chúa Jesus đều khiến chúng ta ngày càng rời xa tiếng gọi của Đức Chúa Trời, như Adam và Eve trốn trong bụi. Tách rời khỏi Chúa Jesus, chúng ta không tìm thấy sự vui thỏa nào trong tiếng phán của Đức Chúa Trời khi Ngài gọi chúng ta. Nhưng Tin Lành của Chúa Jesus đảo ngược tất cả. Khi chúng ta được tái sinh, chúng ta bắt đầu những trải nghiệm mới. Chúng ta trở nên giống với Cha Thiên Thượng.

Tin Lành của Chúa Jesus trái ngược với tất cả những sự lừa dối, mọi sự sợ hãi chuyển hóa thành sự vui mừng. Đức Thánh Linh bắt đầu phục hồi lại cảnh vườn Eden trong lòng chúng ta, rồi đây khi nghe tiếng Chúa, chúng ta sẵn sàng bước ra khỏi bụi cây. Ngài tha thiết kêu gọi bạn. Cha trên trời muốn kéo chúng ta ra khỏi những cái lá của sự lừa dối đang che thân và mặc quần áo vinh hiển cho chúng ta trong Chúa Jesus Christ – Chiên Con của Đức Chúa Trời. Khi bắt đầu lắng nghe tiếng phán của Chúa, không còn những lời chỉ trích phán xét, nhưng là những lời mời gọi bạn đến và bước đi cùng Ngài.

NCMV dịch

(Nguồn: desiringgod.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92