Dưỡng Linh

Lẩn tránh Chúa (P. cuối)

Oneway.vn – Adam/A-đam và Eve/Ê-va đã tận hưởng mối quan hệ ngọt ngào với Đức Chúa Trời trong vườn Eden/Ê-đen. Họ lắng nghe và trò chuyện trực tiếp cùng Đức Chúa Trời. Không có tội lỗi nào chen vào cản trở họ vâng phục Chúa. Cuộc sống của họ xoay quanh điều Chúa nói.

 

 

Vui với Lời Chúa

Có 2 đoạn Kinh Thánh chứa nhiều điểm tương đồng nổi bật: Psalm/Thi Thiên 1 và Jeremiah/Giê-rê-mi 17.

“Đáng chúc phước thay là kẻ nhờ cậy Đức Giê-hô-va, và lấy Đức Giê-hô-va làm sự trông cậy mình. Nó cũng như cây trồng nơi bờ suối, đâm rễ theo dòng nước chảy; ngộ khi trời nắng, chẳng hề sợ hãi, mà lá cứ xanh tươi. Gặp năm hạn hán cũng chẳng lo gì, mà cứ ra trái không dứt” (Jeremiah/Giê-rê-mi 17:7-8).

“Phước cho người nào chẳng đi theo mưu kế của kẻ dữ, chẳng đứng trong đường tội nhân, không ngồi chổ kẻ nhạo báng; Song lấy làm vui vẻ về luật pháp của Đức Giê-hô-va, và suy gẫm luật pháp ấy ngày và đêm. Người ấy sẽ như cây trồng gần dòng nước, sanh bông trái theo thì tiết, lá nó cũng chẳng tàn héo; mọi sự người làm đều được thạnh vượng” (Psalm/Thi-thiên 1:1-3).

Cây trồng gần nguồn nước, sanh bông trái, đứng vững trong mọi thời tiết… hình ảnh thật tuyệt vời. Nhưng bạn có nhận ra điểm khác biệt không?

Lời tiên tri trong Jeremiah/Giê-rê-mi này hứa hẹn phước lành cho những người tin cậy nơi Chúa; những lời ca trong Thi Thiên dành cho những người lấy làm vui thích trong luật pháp của Chúa.

Đây là điểm đáng chú ý. Cùng một nguồn cảm hứng từ Thánh Linh, họ đã hiểu rằng Lời Chúa là rõ ràng và trực tiếp nhất dẫn đến mối quan hệ với chính Ngài. Chúng ta không thể yêu thương và tin cậy Chúa nếu không biết về Ngài, và không thể biết Chúa nếu không lắng nghe tiếng của Ngài.

 

 

Cùng đi với Chúa

John Calvin từng nói: “Khi Kinh Thánh nói, Đức Chúa Trời nói”. Khi chúng ta đọc Kinh Thánh và đối diện với vẻ đẹp cùng quyền năng và lẽ thật, chúng ta thật sự kinh nghiệm được vẻ đẹp, quyền năng, và lẽ thật của chính Chúa. Chúng ta gặp gỡ mặt đối mặt với Đức Chúa Trời qua Kinh Thánh.

Adam và Eve từng đi cùng Chúa trong vườn Eden; chúng ta bước đi cùng Ngài qua từng trang Kinh Thánh. Và qua Chúa Jesus, chúng ta nhận lãnh sự bình an của Đức Chúa Trời. Do đó, chúng ta cũng có sự bình an qua Lời Ngài. Chúng ta không nên tự lừa dối, xem Kinh Thánh là những lời quở trách. Nhưng đó là những lời yêu thương từ Cha Thiên Thượng.

Khi bạn nghĩ đến việc gặp gỡ Đức Chúa Trời qua Kinh Thánh, đừng tin vào lời nói dối trong vườn Eden. Đừng nhìn ra ngoài Lời Chúa rồi tự hỏi: “Chúa có thực sự nói như vậy không?”. Đừng tự lừa dối chính mình mà hãy tin cậy và vui mừng trong Chúa.

Hãy đáp lại sự sáng của Phúc Âm: tin cậy, yêu thương và vui mừng trong Chúa Jesus bằng niềm vui với Lời Chúa mỗi ngày.

NCMV dịch

(Nguồn: desiringgod.org)

<< Lẩn tránh Chúa (phần 1)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92