Quốc Tế

Lần đầu tiên một tín hữu Tin Lành trở thành Thủ tướng Australia

Oneway.vn – Ông Scott Morrison, Tân Thủ tướng Australia đã mang đến một điều đặc biệt trong vị trí cao nhất của 1 quốc gia – đó là niềm tin Cơ Đốc.

Ông Morrison, người từng giữ chức vụ Giám đốc Ngân hàng của quốc gia, đã tuyên thệ vào hôm thứ Sáu trong vai trò thủ tướng thứ sáu của Australia. Trong vòng 11 năm sau rạn nứt chính trị giữa những nhà lập pháp bảo thủ đã dẫn đến việc phế truất Thủ tướng Malcolm Turnbull.

Tờ New York Times cho biết Morrison, 50 tuổi, là Cơ Đốc nhân Tin Lành đầu tiên trở thành thủ tướng và rằng Hội thánh luôn là một phần trong cuộc sống của ông. Ông xem Cơ Đốc giáo là một trong những động lực trong việc phục vụ cộng đồng của mình.   

“Đối với tôi, đức tin là vấn đề cá nhân nhưng ngầm mang tính xã hội và trách nhiệm cá nhân và xã hội là trọng tâm của sứ điệp Cơ Đốc” –  Morrison chia sẻ trong bài phát biểu đầu tiên của mình trước Quốc hội Australia năm 2008, theo mô tả của tờ Times. Ông cũng trích dẫn câu Kinh Thánh từ sách Giê-rê-mi để tóm tắt vấn đề cốt lõi trong đức tin của ông: “Ta là Đức Giê-hô-va, Đấng thực hiện lòng nhân ái, đức liêm khiết và công chính trên đất; vì Ta ưa thích những điều ấy” (Giê-rê-mi 9:24 BTTHĐ).

“Australia không phải là một quốc gia thế tục”, ông phát biểu thêm. “Đây là một đất nước tự do. Một quốc gia mà ở đó bạn có sự tự do để đi theo bất kỳ hệ thống niềm tin mình chọn”.

Morrison lớn lên ở vùng ngoại ô thành phố Sydney nơi ông và gia đình tham gia nhóm tại Hội Thánh Hiệp Nhất Australia (Uniting Church of Australia). Đây cũng là Hội thánh nơi ông gặp vợ mình là Jenny khi chỉ mới 12 tuổi.

Trong 10 năm qua, Morrison, Jenny và các con gái của họ là những thành viên năng nổ của Hội thánh Horizon, một trong những Hội chúng Ngũ Tuần lớn nhất ở Sydney.

“Tôi cho rằng những con người tin Chúa khắp cả nước luôn hy vọng có ai đó, với đức tin và nguyên tắc Cơ Đốc sẽ nắm giữ vai trò quan trọng như vậy trong đời sống cộng đồng”, Kristy Mills. Mục sư Trưởng của Hội thánh Horizon nói với tờ Times, “Tôi nghĩ chúng ta có thể hy vọng rằng những nguyên tắc tin kính sẽ ảnh hưởng đến việc đưa ra các quyết định”.

Morrison được biết đến trong việc lên án nạn kỳ thị Cơ Đốc nhân và kêu gọi bảo vệ pháp lý mạnh mẽ hơn cho sự tự do tôn giáo trong một đất nước có dân số hơn 24 triệu người.  Theo một khảo sát năm 2016, khoảng hơn một nửa dân số Australia cho biết họ là người Cơ Đốc, nguồn tin từ Wikipedia.

“Mọi việc luôn bắt đầu một cách vô hại và được cho rằng đó chỉ là một lời nói đùa, hầu hết mọi sự kỳ thị cũng đều bắt đầu như vậy”, ông Morrison nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ Fairfax Media vào năm ngoái. “Và tôi sẽ nêu vấn đề đó ra” ông tiếp.

Morrison sẽ phục vụ với vai trò thủ tướng trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ Turnbull. Cuộc bầu cử mới sẽ được tổ chức vào tháng Năm tới.

Tác giả: Steve Warren; Hồng Nhung dịch

(Nguồn: cbnnews.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92