Dưỡng Linh Quốc Tế

Làm thế nào để có một cuộc sống bình an?

Oneway.vn – Tất cả mọi người trên các khắp các quốc gia và chủng tộc đều đang tìm kiếm sự bình an.

10-tips-to-living-in-peace-and-happiness

Chúng ta tiêu tốn thời gian, năng lượng và nguồn lực để cố gắng nỗ lực tìm kiếm và gìn giữ mối quan hệ hòa bình với các thành viên trong gia đình, bạn bè hay hàng xóm láng giềng.

Nhưng dù chúng ta có nỗ lực như thế nào đi nữa, dường như sự bình an vượt quá chúng ta. Cuộc chiến trong tâm trí và cả trong tấm lòng cứ liên tiếp diễn ra. Nơi đâu chúng ta có thể tìm thấy nó?

Cuộc chiến bên trong

Nếu như bạn luôn cảm thấy mình phải đấu tranh để tìm bình an trong cuộc sống, vậy trước tiên bạn nên tìm hiểu về lý do có sự xung đột đang làm phiền bạn. Cuộc chiến bên trong thường không phải lý do từ những gì xung quanh bạn và tất cả bạn phải xử lý đầu tiên là với linh hồn mình.

Kinh Thánh nói rằng, chúng ta xa cách Đấng Christ, chúng ta “xa cách khỏi Chúa” Chúng ta thực sự đã là kẻ thù nghịch với Ngài (Cô-lô-sê 1:21)

Bởi vì loài người được tạo dựng để có mối quan hệ với Thượng Đế (Sáng thế 3:8, Sáng thế 5:1) và sự xa rời Thượng Đế cướp đi sự bình an trong chúng ta. Những hành động tội lỗi của chúng ta sẻ khiến chúng ta “chẳng có hy vọng gì và chẳng biết Thượng Đế” (Ê-phê-sô 2:12)

Chúa bình an

Nhưng Chúa không chối bỏ chúng ta như những người xa lạ. Bởi vì tình yêu lớn lao của Ngài, Chúa Ngài đã sai Con Ngài đến để nối lại mối quan hệ hòa bình với thế gian và chết trên thập giá cho tội lỗi của chúng ta, để cho những ai tin nhận Con Ngài thì đến được với Đức Chúa Cha thông qua Ngài. (Giăng 3: 16.18)

Kinh Thánh gọi Giê-xu là “Chúa bình an” (Ê-sai 9:6). Ngài đến thế gian để trở thành cầu nối giữa loài người tội lỗi và Chúa Cha là Đấng Thánh. “Chính Ngài đã đem lại hòa bình cho chúng ta. “ sứ đồ Phao-lô nói “Ngài đã phá vỡ bức tường thù nghịch ngăn cách giữa chúng ta” (Ê-phê-sô 2:14)

Sự xa cách với Đức Chúa Trời sẽ kết thúc khi bạn đầu phục đời sống mình cho Đấng ban sự bình an. Và chỉ có cách đó, bạn sẽ tìm thấy sự bình an toàn hảo giữa những bão giông của cuộc đời này. (Giăng 14:27, Phi-líp 4:6-7)

Nếu như bạn chưa bao giờ biết đến sự bình an thật sự, hãy quay về với Đấng Christ ngay lúc này bằng một lời cầu nguyện. Có thể bạn thấy điều đấy khá đơn giản, nhưng chính vậy! Kinh Thánh nói: “Nhưng hễ ai đã nhận Ngài, Ngài ban cho quyền phép trở nên con cái Ðức Chúa Trời, tức cho những ai tin vào danh Ngài.” (Giăng 1:12) Hãy trở thành con cái của Chúa ngay trong ngày hôm nay!

Lời hứa bình an

Mỗi ngày, chúng ta sẽ đối diện với những thách thức đối với sự bình an của bản thân mình. Nhưng mỗi ngày, chúng ta cũng nắm giữ lời hứa về sự bình an từ Thiên Chúa. Nó không giống với bất cứ sự bình an nào mà trên thế giới này mang lại cho chúng ta.

Chúa Giê-xu nói: “Ta để sự bình an lại với các ngươi; Ta ban sự bình an Ta cho các ngươi; Ta ban cho các ngươi không như thế gian cho. Lòng các ngươi đừng bối rối và đừng sợ hãi.” Giăng 14:27)

Mỗi ngày chúng ta học cách bước đi với Thánh Linh, chúng ta sẽ bắt đầu kinh nghiệm sự bình an như lời hứa về “Bông trái thánh linh) (Galati 5:22, Ê-sai 32:17). Mỗi khi sự lo lắng len lỏi trong đời sống của chúng ta, hãy tìm đến với Chúa và “sự bình an của Ðức Chúa Trời, vượt quá mọi khả năng hiểu biết.” (Phi-líp 4:7)

Kẻ thù của sự bình an

Cũng giống như ma quỷ cám dỗ Adam và Eva trong vườn Ê-đen, nó tiếp tục cám dỗ Cơ đốc nhân ngày nay nghi ngờ lời hứa bình an của Chúa. Những ước muốn thế gian là chống nghịch với linh hồn mình (1 Phi-e-rơ 2:11). Sa-tăng mỗi ngày đều lên kế hoạch để cướp đi sự bình an của chúng ta (Giăng 10:10). Nhiệm vụ của chúng nó mỗi ngày chính là như thế. (1 Phi-e-rơ 5:8)

Kẻ thù vẫn chống lại chúng ta mỗi ngày qua những tình huống, những con người mà chúng ta gặp phải. Sa-tăng cũng đánh chúng ta trong suy nghĩ và cảm xúc. (1 Tim 3:. 7; 2 Tim 2: 22-26; 1 Giăng 3:. 7-10, 12-15).

Mặc dù những trận chiến khốc liệt có để có được sự bình an đó, chúng ta cũng hãy yên tâm rằng Chúa vui lòng về con cái của Ngài và Ngài giúp chúng ta gìn giữ sự bình an. Thông qua Đấng Christ chúng ta có thể đến với Chúa như “Cha Thiên Thượng” hay “hay người cha gần gũi” bằng cách nhận biết tình yêu và sự bình an của Ngài là toàn hảo.

Gìn giữ sự bình an

Nếu như bạn đang chiến đấu để tìm kiếm sự bình an, bạn không phải là một ngoại lệ. Hãy xem xét những lời khuyên thuộc linh dưới đây giúp bạn tìm kiếm, lấy lại sự bình an.

Thay đổi trọng tâm. Kinh Thánh hướng dẫn chúng ta “ Hãy chú tâm, hướng về Đức Giê-su là Đấng tác giả và hoàn thành của đức tin.” (Hê-bơ-rơ 12:2). Khi chúng ta hay đổi trọng tâm mình khỏi những rắc rối mà hướng lên Đức Chúa Trời, sự Bình an của Ngài để tuôn đầy trong đời sống chúng ta.

Thay đổi hoàn cảnh: Đôi khi, việc thay đổi là cần thiết để chúng ta thoát khỏi hoàn cảnh của sự khó khăn, ngay cả khi là một sự thay đổi trong một khoảng thời gian ngắn. Ngay cả những người đàn ông hay phụ nữ đức tin lớn đôi khi cũng kinh nghiệm sự chán nản cùng cực (1 Các vua 19:3-5, 2 Cô-ring-tô 4: 7-10). Hãy cố gắng thay đổi vật lý một khoảng thời gian ngắn. Đồng thời, hãy xem xét đời sống của mình. Đôi khi chỉ vì bạn quên không theo sự hướng dẫn về nghỉ ngơi của Chúa, bạn cũng có thể mất đi sự bình an.

Thay đổi thái độ. Bạn đang ở trong hoàn cảnh khó khăn? Kinh Thánh nói: “trong mọi hoàn cảnh, hãy cảm tạ vì đây là ý muốn Đức Chúa Trời cho anh chị em trong Chúa Cứu Thế Giê-su” (1 Thes. 5:18). Hãy bắt đầu cảm tạ Chúa ngay từ bây giờ, bạn sẽ kinh nghiệm được sự bình an của Ngài ngay ở giữa tâm bão.

Và hãy cầu nguyện

“Lạy Chúa Giê-xu, con đang thiếu sự sự bình an toàn hảo của Ngài. Hãy giúp tâm trí và tấm lòng của con tìm kiếm Ngài. Ngài biết rằng con ở trong cuộc chiến thuộc linh mà kẻ thù tìm kiếm và phá hủy đi sự bình an của con. Sự bình an mà con chỉ có thể tìm kiếm nơi Chúa. Xin Ngài tha thứ con, ôi Chúa khi con tìm kiếm sự bình an xa rơi Ngài, xin Ngài giúp con mạnh mẽ qua Lời của Ngài. Amen.”

Lời Kinh Thánh nói về sự bình an

“Đừng lo lắng gì cả, nhưng trong mọi việc hãy cầu nguyện, nài xin và cảm tạ mà trình các nhu cầu của mình cho Đức Chúa Trời. Sự bình an của Đức Chúa Trời, là bình an vượt trên mọi hiểu biết, sẽ bảo vệ tấm lòng và tâm trí anh chị em trong Chúa Cứu Thế Giê-su.” (Phil. 4:6,7).

Lời kinh Thánh để suy ngẫm

Thi thiên 23:1-6 – Khuôn mẫu của sự bình an

Giăng 14:1-27; Ê-phê-sô 2:14-22 – Sự bình an được thiết lập trong Đấng Christ

Rô-ma 8:6; Ê-phê-sô 4:1-3 – Sự bình an trong Đức Thánh Linh

Chúa có thể biến đổi đời sống của bạn không?

Chúa đã tạo dựng để bạn nhận biết Ngài, kinh nghiệm quyền năng về sự biến đổi của Ngài trên đời sống cá nhân bạn. Hãy tìm kiếm cách để có được sự bình an từ Thiên Chúa.

CTV Naomi Trang

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92