Dưỡng Linh

Làm sao sống dưới lãnh đạo “thiếu chuẩn”?

Oneway.vn – Thật khó để nể phục một lãnh đạo đầy tội lỗi, sai sót. Chưa nói đến việc làm theo chính sách, quy định của họ. Và việc hàng ngày chứng kiến những sai phạm của hệ thống chuyên quyền càng khiến chúng ta khó chịu.

 

 

Đây không phải là bất ngờ trong thế giới Cơ đốc. Đức tin Cơ đốc được khai sáng và tăng trưởng dưới rất nhiều chế độ: Vua Hê-rốt bạo tàn (Ma-thi-ơ 2:16) và hoàng đế Nê-rô giết đi rất nhiều Cơ đốc nhân (Tacitus, Annals XV.44)…

Mối liên hệ giữa Hội Thánh với các chế độ chuyên quyền cai trị không hề ảnh hưởng đến đời sống và sự kết quả trong niềm tin Cơ đốc. Ngược lại, mối liên hệ đó lại càng chứng minh tinh thần của Đấng Christ – Đấng dùng những sự yếu đuối để làm hổ thẹn kẻ mạnh (I Cô-rinh-tô 1:27).

Theo Chúa là không đặt bất kỳ quốc gia nào làm ưu tiên. Lòng trung thành của chúng ta phải dành cho Chúa Jesus trước hết, rồi đến Lời Chúa trong Kinh Thánh. Đó là  hiến chương của chúng ta.

 

 

Chúng ta phải sống thế nào?

1. Hãy cầu xin Chúa cho họ có lòng ăn năn (II Ti-mô-thê 2:25; Công-vụ 11:18); và cứu rỗi (Rô-ma 10:1; Phi-líp 1:29; Ê-phê-sô 2:8) những vị lãnh đạo.

 

2. Luôn nhớ rằng Đức Chúa Trời cầm quyền tể trị trên các vua thế gian (Đa-ni-ên 2:37–38, 4:35; Thi Thiên 47:9; 135:6). “Lòng của vua ở trong tay Đức Giê-hô-va khác nào dòng nước chảy; Ngài làm nghiêng lệch nó bề nào tùy ý Ngài muốn” (Châm ngôn 21:1). Cho nên, Đức Chúa Trời có thể chấm dứt sự kiêu ngạo và hành động dại dột của các vua thế gian (Sáng 20:6). Giống như vua Nê-bu-cát-nết-sa của Ba-by-lôn (Giê-rê-mi 25:9), và vua Si-ru nước Phe-rơ-sơ, Đức Chúa Trời lập các vua thế gian để “làm nên mọi sự ta đẹp lòng” (Ê-sai 44:28).

 

3. Tiếp theo, chúng ta hãy cầu nguyện “cho các vua, cho hết thảy các bậc cầm quyền, để chúng ta được lấy điều nhân đức và thành thật mà ở đời cho bình tịnh yên ổn. Ấy là một sự lành và đẹp mắt Đức Chúa Trời, là Cứu Chúa chúng ta, Ngài muốn cho mọi người được cứu rỗi và hiểu biết lẽ thật” (I Ti-mô-thê 2:2–4).

 

 

4. Khi chúng ta cầu nguyện, hãy biết rằng cho dù các lãnh đạo không tin Chúa, không thể làm vui lòng Chúa, thì họ vẫn có thể ủng hộ những giá trị đạo đức tốt – giống giá trị Cơ đốc mà Chúa muốn con cái Ngài thể hiện.

Chắc chắn là “không có đức tin, thì chẳng hề có thế nào ở cho đẹp ý Ngài” (Hê-bơ-rơ 11:6), và “phàm làm điều chi không bởi đức tin thì điều đó là tội lỗi” (Rô-ma 14:23), vì nếu phẩm chất con người không được hình thành bằng sự tin cậy nơi Đức Chúa Trời, thì nó được hình thành từ sự nổi loạn đang huỷ hoại thế giới. Tuy nhiên, sứ đồ Phi-e-rơ dạy rằng ngay cả những bậc cầm quyền không tin Chúa đều là từ nơi Chúa “sai ra để phạt kẻ làm dữ và khen người làm lành” (I Phi-e-rơ 2:14). Cho nên, dù cái tốt không xuất phát từ đức tin nơi Chúa, mà cũng vì vậy không sanh bông trái của đức tin làm đẹp lòng Chúa, nhưng vẫn có tánh hạnh giống như người có đức tin.

 

5. Cho nên, dù đó không phải là mối quan tâm chủ yếu của hội thánh Cơ đốc, cũng không liên quan đến sự cứu rỗi và sự sống đời đời, chúng ta vẫn cầu nguyện cho những giá trị đạo đức tốt đó, cũng như cầu nguyện cho những gì tốt đẹp đến từ đức tin của con dân Chúa, và cho tình yêu thật ở trong những người muốn làm vinh hiển Cha trên trời (I Phi-e-rơ 2:12), là Đấng đã gọi chúng ta “ra khỏi nơi tối tăm, đến nơi sáng láng lạ lùng của Ngài” (I Phi-e-rơ 2:9).

 

10 Tính Cách Của Một Người Lãnh Đạo Tốt

 

6. Hơn hết tất cả, chúng ta hãy chia sẻ Phúc Âm với mọi người, bằng mọi cách có thể, “vinh hiển chói lói của Tin Lành Đấng Christ, là ảnh tượng của Đức Chúa Trời” (II Cô-rinh-tô 4:4), và nếu Chúa muốn thì chúng ta hãy nhóm lại mọi người, từ mọi dân và mọi tầng lớp, vào trong các Hội Thánh lành mạnh, đeo đuổi sự nên thánh, khiêm nhường, theo Lời Chúa dạy.

Chúng ta hãy đến với nhau trong sự đa dạng và hài hoà bằng lòng kính sợ và run rẩy (Hê-bơ-rơ 12:28) để thờ phượng Đức Chúa Trời Hằng sống và chân thật. Hãy yêu thương nhau “sốt sắng hết lòng” (I Phi-e-rơ 1:22), và giữ chíng mình “khỏi sự ô uế của thế gian” (Gia-cơ 1:27), hầu cho Hội Thánh trở thành một nơi sáng láng trước “sự hư nát của thế gian” (II Phi-e-rơ 1:4).

 

7. Chúng ta hãy làm việc hết sức mình (I Cô-rinh-tô 15:10) và vui mừng khôn xiết (II Cô-rinh-tô 8:2) để chia sẻ Tin Lành cho mọi người khắp thế gian, những ai không biết đến sự cứu rỗi thực sự mà Đức Chúa Jesus đã đến trong thế gian để cứu vớt kẻ có tội khỏi hình phạt đời đời (I Ti-mô-thê 1:15), và ban cho họ niềm vui đời đời trong Đức Chúa Trời (I Phi-e-rơ 3:18; Thi thiên 16:11).

 

Đừng mất sức buồn bã, thất vọng, bất mãn. Chúng ta được yêu thương đến nỗi được nghe về Phúc Âm, chúng ta mắc nợ họ (Rô-ma 1:14). Đừng nghĩ đến những bất lợi về mặt đạo đức và xã hội của họ mà làm lớn chuyện hơn. Hãy nghĩ đến những phước hạnh đầy tràn mà chúng ta có được trong Đấng Christ. Hãy để điều quan trọng nhất làm nóng cháy xương cốt, tấm lòng chúng ta: sự cứu rỗi cho thế gian.

Thiên Ân dịch

(Theo desiringgod.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92