Dưỡng Linh

Làm sao biết Chúa kêu gọi?

Oneway.vn – Một trong những câu hỏi thường gặp liên quan đến những người truyền giáo là: Làm sao biết mình được kêu gọi?

Mặc dù có rất nhiều cách Chúa dẫn dắt con cái Ngài vào mục vụ, nhưng có 2 câu trả lời bạn thường gặp: “Không cần kêu gọi vì đã được kêu gọi”, và “Tốt nhất nên biết rõ ý Chúa có kêu gọi mình không trước khi bước vào chức vụ”. Nhưng tôi tin rằng kết hợp cả hai càng tốt.

“Mọi người đều được gọi”

Chúng ta nghe câu hát này của ca sĩ, nhạc sĩ Keith Green: “Bạn không cần sự kêu gọi. Bạn đã được kêu gọi!”. Một người khác nói: “Bạn không cần đợi kêu gọi, khi bạn đã có câu: Hãy đi khắp thế gian giảng Tin Lành cho mọi người” (Mark/Mác 16:15).

Hãy suy nghĩ về việc thế giới sẽ thế nào nếu mọi Cơ đốc nhân đều vâng mạng lệnh (theo nghĩa đen) để ra đi và chân thành nói với Thượng Đế: “Tôi sẽ đến mọi quốc gia để rao giảng Phúc Âm!”. Tôi có thể nghe nhiều bạn nói: “Đó là quá khích và suy nghĩ cực đoan!”

Tôi tin khi chúng ta học để biết về thần tánh và nghiên cứu Lời của Ngài, thì không thể nào không biết được ý muốn của Chúa. Chúng ta không thể được sai đi bởi một thông điệp mà không hề có sự kêu gọi trước đó. Do đó, nó là điều sống còn và cần thiết để hiểu kế hoạch toàn cầu của Thiên Chúa và những gì Ngài mong muốn cho Hội Thánh Ngài. Sự hiểu biết về nơi nào phù hợp cho chúng ta ra đi trong kế hoạch là điều hoàn toàn khác, và cách tốt nhất để mô tả điều này, theo tôi, đó là cả một quá trình.

Sự kêu gọi cụ thể”?

Trong suốt hơn 30 năm qua, tôi đã phục vụ như một nhà truyền giáo, đã có những khó khăn, nhưng điều duy nhất giữ tôi tiếp tục bước đi trong lĩnh vực truyền giáo, đó là tôi biết rõ Đức Chúa Trời đã sai tôi.

Tiên tri Jeremiah/Giê-rê-mi đã có một ngã rẽ trong chức vụ của mình, nơi ông muốn: “từ bỏ chức vụ”. Jeremiah đã suy nghĩ về việc trở về nhà với cuộc sống bình thường, ông kêu khóc với Chúa nhưng: “Nếu tôi nói: Tôi sẽ chẳng nói đến Ngài nữa; tôi sẽ chẳng nhơn danh Ngài mà nói nữa, thì trong lòng tôi như lửa đốt cháy, bọc kín trong xương tôi, và tôi mệt mỏi vì nín lặng, không chịu được nữa” (Jeremiah/Giê-rê-mi 20:9)

Như điều đã xảy ra với Jeremiah/Giê-rê-mi, sự kêu gọi của Chúa trên đời sống bạn là điều bạn không thể né tránh. Chúng ta được tự do để chọn lựa phục vụ Ngài hoặc không, nhưng nếu chúng ta ở trong một mối liên hệ mật thiết với Ngài, đồng đi với Ngài, chúng ta sẽ học biết để đi theo sự kêu gọi và kế hoạch của Ngài. Ephesians/Ê-phê-sô 2:10 chép: “Vì chúng ta là việc Ngài làm ra, đã được dựng nên trong Đức Chúa Jesus Christ để làm việc lành mà Đức Chúa Trời đã sắm sẵn trước cho chúng ta làm theo”.

5 lời khuyên

Tìm ra phương hướng của Chúa cho cuộc sống chúng ta là việc cá nhân và thường mang tính chủ quan, tuy nhiên dưới đây là một vài nguyên tắc cơ bản:

1. Ở trong một phong trào thuộc linh

Đức Chúa Trời sử dụng những người đang phục vụ bước ra trong đức tin để thử nghiệm và khám phá những gì Ngài có trong kho của Ngài. Hãy ở trong một phong trào thuộc linh. Hãy bắt đầu gõ cửa để xem Ngài sẽ mở cánh nào.

2. Sẵn lòng làm bất cứ điều gì

Nếu thực sự có tấm lòng của người phục vụ, bạn sẽ sẵn sàng trong bất kỳ khả năng, năng lực nào. Đức Chúa Trời sẽ đặt những mong muốn cụ thể trong tấm lòng bạn, nhưng đừng vội tự mở những cánh cửa đó. Hãy cứ phục vụ, trong quá trình phục vụ, Đức Chúa Trời sẽ mở cửa cho bạn, và Ngài sẽ làm tốt hơn bạn rất nhiều!

3. Bắt đầu bằng cách phục vụ tại nhà

Chúng ta phải trung tín trong sự phục vụ nhỏ, trước khi được “thả ra” để phục vụ những khu vực lớn hơn. Điều cần thiết là hiểu được sứ mạng và giáo hội địa phương trước khi bạn có thể được họ gửi tới “những nơi tận cùng thế giới”.

4. Tham gia các nhiệm vụ ngắn hạn

Trước khi tham gia vào chức vụ toàn thời gian, hãy có được một số kinh nghiệm “xuyên văn hoá” ngắn hạn, và tốt hơn nữa là được đào tạo. Nơi bạn phục vụ ngắn hạn có thể hoặc không là một dấu chỉ về nơi Đức Chúa Trời muốn gửi bạn đi lâu dài. Hãy mở lòng cho sự dẫn dắt của Ngài.

5. Lời kêu gọi của Chúa cứ lớn dần lên

Nhiều nhà truyền giáo làm chứng rằng họ luôn cảm nhận được Thiên Chúa gọi họ. Ví dụ như để đến Thái Lan, bất cứ gì họ nghe, thấy đều liên quan đến Thái Lan. Họ bật TV, nó nói về Thái Lan; mở tờ báo, lại tin về Thái Lan; tham dự một cuộc họp, ngồi bên cạnh là một người đến từ Thái Lan… Đức Chúa Trời là “chuyên gia” về điều này, và chúng ta cần hướng đến cách mà Ngài hướng dẫn.

Có thể bạn chưa nhận ra ‎ý muốn của Chúa cho cuộc đời mình. Nếu đó là trường hợp của bạn, hãy đến gần Ngài hơn, kêu cầu Ngài bày tỏ ‎ý muốn Ngài cho bạn, suy xét tấm lòng bạn để chắc chắn rằng bạn có những động cơ đúng đắn. Hãy thực hành những bước trên và đừng quên tất cả đều là việc kết nối với Ngài.Chiên ta nghe tiếng ta, ta quen nó, và nó theo ta” (John/Giăng 10:27).

Bài: Kerry Olson; Diệu Trang dịch

(Nguồn: charismanews.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92