Quốc Tế Việt Nam

LÀM RÕ CÁC THÀNH PHẦN TRÀN VÀO NHÀ THỜ PHÚ PHONG LÀM NÁO LOẠN, HÀNH HUNG TÍN HỮU

 

HTTLVN.ORG – Theo các bản tin chúng tôi đã đưa, vào sáng ngày 13/04/2016 trong khi các Mục sư, Truyền đạo cùng tín hữu tiếp tục cầu nguyện và giương biểu ngữ bên trong khuôn viên nhà thờ để phản đối việc chính quyền chiếm dụng đất; thì cán bộ chính quyền của Khối 4 tại địa phương cầm loa và dẫn đầu một đoàn người xông vào nhà thờ. Cùng lúc đó, một số đông người từ bên ngoài vừa chửi bới vừa đạp cổng nhà thờ tràn vào làm náo loạn trong khuôn viên của Hội Thánh, thậm chí tấn công vào bên trong nhà thờ; không dừng lại ở đó, họ giựt xé tất cả những biểu ngữ của Hội Thánh, đập phá các phương tiện ghi hình của tín hữu và Mục sư. Điều đáng sợ hơn, rất nhiều người cán bộ an ninh mặc thường phục trà trộn vào đám đông để xô xát và đánh các tín hữu của Hội Thánh Phú Phong ngay trong nhà thờ.

 

Giấy tờ chứng nhận chủ quyền đất của Giáo Hội

 

Bản đồ vị trí đất (Nguồn: hoithanh.com):

Phần xanh lá: 11.000m2 mà Hội Thánh Phú Phong mua trước kia và bị chiếm dụng 10.000m2
Phần màu đỏ: nhà thờ hiện tại.
Xanh dương: phần đất đang tranh chấp.

 

Với những thông tin trên, hẵn là chưa rõ ràng và đầy đủ, nay nhóm phóng viên chúng tôi có được nội dung từ tờ trình do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Định gửi cho Tổng Liên Hội và các cấp chính quyền tỉnh Bình Định để báo cáo và khiếu nại về việc cán bộ chính quyền địa phương dẫn đầu đoàn người xông vào làm náo loạn nhà thờ và hành hung tín hữu; được xác định thành phần tham gia vào việc hành hung tín hữu và náo loạn nhà thờ không chỉ có côn đồ mà còn có những lãnh đạo của chính quyền Khối IV – TT. Phú Phong cùng một số cán bộ thuộc ngành công an. Người trực tiếp dẫn đoàn người xông vào nhà thờ là ông Khanh – trưởng Khối IV, TT. Phú Phong; theo sau là các ông: ông Hòa – Bí thư Khối IV; ông Hậu – Trưởng Dân quân Tự vệ Khối IV và ông Lâm – Công an Đội điều tra huyện Tây Sơn. Trong khi tràn vào nhà thờ, ông Hòa là người đã đập điện thoại trên tay của một Truyền đạo, ông Lâm cùng một số những người khác giằng xé các biểu ngữ của Hội Thánh đang giăng trong khuôn viên nhà thờ.

 

Vụ việc chưa dừng lại ở đó vào lúc 15 giờ 30 ngày 13/04, một cuộc gọi vào điện thoại bàn của nhà thờ buông lời đe dọa như sau: “Mấy ông bà quậy lắm phải không? Ở được thì ở không thì dọn đi, chứ không tao giết vì tao là thằng đi tù chung thân, không sợ ai hết”.

 

Lúc 16 giờ, một thanh niên là tín hữu của HT Phú Phong vừa xuống xe buýt đi bộ đến trước Ngân hàng Agribank Tây Sơn (sát bên cạnh nhà thờ) thì bị hai thanh niên lạ mặt áp sát đánh đập và đe dọa: “Mày không được lãng vãng trước nhà thờ nữa, đón xe buýt đi về nếu không tao giết”.

 

Kính mong cộng đồng Tin Lành các nơi hướng lòng về HTTL Phú Phong thêm lời cầu nguyện.

Tin liên quan:

 

>>> Tín Hữu Tại HT Phú Phong Bị Người Từ Bên Ngoài Tràn Vào Nhà Thờ Hành Hung

>>> Đại Diện Tổng Liên Hội Và Hội Đồng Giáo Phẩm Thăm Viếng HT Phú Phong

>>> Tin Cập Nhật 12/04/2016: Tình Hình Khẩn Cấp Tại HTTL Phú Phong

>>> Tin Khẩn 11/04/2016: Xin Khẩn Thiết Cầu Nguyện Cho HTTL Phú Phong – Tỉnh Bình Định

 

Tin tức được cập nhật từ HTTL Phú Phong – tỉnh Bình Định

Hình ảnh được cắt từ Clip

Ông Khanh – Trưởng Khối IV dẫn đầu hơn 100 người vào trong nhà thờ quậy phá, đánh tín hữu, đập phá bàn ghế nhà thờ…có tổ chức vì có cả phóng viên quay phim của họ đi kèm.

Một tín hữu bị thương do công an và côn đồ đánh

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. Giê hô và ôi!nguyên sự báo trả của Ngài là thành tín ;chúng con HTTLPP trông cậy sư giải cứu như chiên con giưa bầy muôn sói .


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92