Dưỡng Linh Quốc Tế

Làm gì khi tội lỗi nổi lên?

Oneway.vn – Hãy hoàn tất sự cứu chuộc của chính mình với lòng sợ sệt và run rẩy, vì chính Đức Chúa Trời cảm động lòng anh em, để khiến anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt của Ngài (Philippians/Phi-líp 2:12-13).

Ảnh minh họa.

Tại sao phải sợ sệt và run rẩy? Tại sao phải chống lại sự ích kỷ, sự tức giận, sự buồn rầu, sự đổ lỗi của người khác cùng sự thương hại chính mình với lòng sợ sệt và run rẩy? Nếu bạn để tâm trí mình đi lạc khỏi sự dạy dỗ của câu Kinh Thánh này, có thể bạn sẽ trả lời: “Đơn giản vì cuộc sống là thế! Nếu bạn không muốn xuống địa ngục thì đừng làm mấy việc đó”.

 

Điều đó đúng, tuy nhiên nó không chỉ là những gì mà sứ đồ Paul/Phao-lô muốn nói ở đây. Cơ sở cho sự run rẩy không phải là một sự đe dọa mà là một món quà. Hãy run rẩy bởi vì Đức Chúa Trời Toàn Năng, Đấng Sáng Tạo toàn cõi vũ trụ này, là Cha, Đấng Cứu Chuộc, nơi bạn nương tựa – đang ở trong bạn và khiến bạn sẵn lòng làm theo ý muốn của Ngài. Hãy run rẩy, bởi vì hành động của bạn là hành động của Ngài.

 

“Ý muốn của bạn là ý muốn của Đức Chúa Trời Toàn Năng”

Ý tôi muốn nói là: Tôi không chờ đợi phép lạ, tôi tự tạo phép lạ. Việc tôi chống lại tội lỗi, phụ thuộc vào Đức Thánh Linh, bắt nguồn từ Phúc Âm, chính là hành động của Đức Chúa Trời, không phải là hành động của tôi.Nhưng nhờ ân điển của Đức Chúa Trời mà tôi được như ngày nay, và ân điển của Ngài ban cho tôi không phải là vô ích. Trái lại, tôi làm việc nhiều hơn tất cả những người khác; nhưng nào phải tôi mà là ân điển của Đức Chúa Trời ở với tôi(1 Corinthians/I Cô-rinh-tô 15:10- TTHĐ). Khi ân điển ở trên bạn – nếu bạn có thể cảm nhận – bạn sẽ thấy run rẩy. Ý muốn của tôi là ý muốn của Đức Chúa Trời Toàn Năng. Những hành động của tôi, sự kháng cự tội lỗi của tôi, chính là hành động và sự kháng cự của Đấng Tạo Hóa có quyền năng vô hạn vô biên. Đấng đó rất gần tôi. Ngài có liên quan đến tôi. Ngài hoàn toàn đứng về phía tôi. Ngài là Đấng đã ngự trong tôi, đã tạo nên toàn bộ ý định cho sự chống đối tội lỗi của tôi.

 

Đây là một ví dụ của tôi: Tối Chúa Nhật tuần trước bên ngoài có tuyết. Tôi chỉ thích đóng cửa và ở yên trong nhà. Tôi không ra ngoài và cảm thấy ở nhà thật ấm áp. Được ở trong nhà mình, ngồi bình yên trên chiếc trường kỷ thật là thoải mái. Bữa tối mới ngon miệng làm sao! Vợ tôi, Noel đang làm bài tập, còn con gái Tabitha đang lau dọn bếp núc. Tôi đang chờ đợi để làm một điều gì đó với Noel và Talitha, xem phim chẳng hạn, hay làm việc gì đó, cái gì cũng được.

 

Tabitha bước vào và nói: “Mẹ và con sẽ xem phim Supper Nanny trên máy tính”. Tôi rất bất ngờ và tưởng như mình đang ở trong một cuộc chiến. Đó không phải là kế hoạch của tôi. Con bé bước vào, nhắc đi nhắc lại câu đó rồi nó bật máy tính và ngồi lên ghế đẩu, hai mẹ con ngồi trên chiếc ghế mình yêu thích xem phim, còn tôi đang ngồi trên trường kỷ.

 

Ngợi khen Chúa vì nếu một số người trong các bạn không gặp vấn đề gì về điều đó. Mọi thứ trong tôi nói với tôi rằng: “Có gì đó sai sai. Tôi là bố ở đây mà. Ít nhất hai mẹ con cũng nên hỏi ý kiến tôi chứ. Ý tôi là, tôi cũng muốn xem một cái gì đó – chỉ vậy thôi”.

 

Trong quá khứ, đối với tôi đây là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Tôi sẽ điên tiết lên. Tôi sẽ cảm thấy hối tiếc cho chính mình và nói: “Họ chẳng coi mình ra gì cả”. Rồi tôi sẽ đổ lỗi, chạy lên lầu cằn nhằn, nghĩ xem phải nói gì để la mắng cho họ một trận, rồi khiến họ phải xin lỗi. Nhưng tôi đã không làm điều đó. Tôi thấy điều đó là tội lỗi. Tôi căm thù nó và tôi nói: “Ta sẽ tiêu diệt ngươi, hỡi tội lỗi!”.

 

Thế là tôi thản nhiên bước lên chỗ bàn làm việc, tôi nói những lời rất nhẹ nhàng và không chút tức giận trong vòng nửa giờ đồng hồ. Tôi đã làm việc như thế để trừ khử tội lỗi. Tôi nạp vào tâm trí mình các lời hứa, tài sản quý báu từ Kinh Thánh và mọi thứ tốt lành cho cuộc sống tôi.

 

Hãy hướng tâm trí của anh chị em vào những gì trên trời, không vào những gì dưới đất (Colossians/Cô-lô-se 3:2) và tôi được gợi nhắc để suy nghĩ về những điều thánh sạch, công chính, đáng khen ngợi và tốt lành (Philip 4:8). Tôi đã chiến đấu trong khoảng 30 phút cho đến khi tôi tận diệt được tội lỗi đó. Và đây chính là bài kiểm tra xem tôi có khả năng chống trả tội lỗi không? Đây có thể không phải là cách bạn chứng minh điều đó, nhưng là bài kiểm tra dành cho tôi, không phải để giúp tôi có thể quên điều đó đi trong giây lát, nhưng để tôi có cách xử sự với Noel một cách nhẹ nhàng không tức giận. Đó chính là thách thức lớn đối với tôi. Liệu tôi có thể xử lý sự việc đó không theo cách đổ lỗi và đoán xét Noel gián tiếp và tinh vi?

Ảnh minh họa.

“Lúc đó, chúng ta sẽ tiêu diệt tội lỗi. Và chúng ta sẽ chiến đấu cho đến khi nó chết hoàn toàn”

Tôi nghĩ vợ tôi đã cảm thấy được tự do chứ không hề bị định tội. Tôi nói: “Em biết không, anh hơi ngạc nhiên về những gì đã xảy ra”. Thế là vợ tôi đã nói lại những gì cô ấy đã nói với Tabitha và chúng tôi nhận ra có sự nhầm lẫn trong quá trình truyền thông. Và chuyện đó đã qua. Ngày xưa, thì tôi không thể để yên chuyện này và nó cũng không thể qua đi nhanh chóng trong một hoặc hai tuần.

 

Vâng, thưa anh chị em, có hàng ngàn lần trên chiếc ghế trường kỷ đó tội lỗi muốn nổi loạn ở trong tôi, cũng hàng nghìn lần ông già giảng đạo 65 tuổi này phải chiến đấu để chống lại nó. Và tôi đã chiến thắng. Đó là cách tôi có thể cảm nhận được thiên đàng. Tôi muốn điều đó và rất yêu thích điều đó.

 

Ngày về với Chúa – nơi không còn tội lỗi sẽ đến. Có thể trong đời này hoặc khi nào tôi không biết. Nhưng ý của tôi là: Khi ngày đó đến, ý muốn của Đức Chúa Trời dành cho bạn và chiến lược của tôi trong sự theo đuổi nên thánh, là hãy sẵn lòng trong sự hiểu biết về sự cứu rỗi Chúa dành cho chúng ta thể nào, hãy để Đức Thánh Linh tự do hành động và dẫn dắt chúng ta trong cuộc chiến chống lại tội lỗi – cho đến khi tội lỗi được tiêu diệt hoàn toàn. Điều đó có thể đến trong nay mai, nhưng ngay thời điểm đó, tội lỗi được kết thúc. Và chúng ta sẽ chiến đấu cho đến khi nó chết hẳn. Chúng ta sẽ giày đạp lên nó mà nói rằng: “Ngươi sẽ không thể ngóc đầu lên được. Hãy chết đi! Ta sẽ không để cho ngươi yên đâu”.

 

Đó là điều mới mẻ đối với tôi. Vì vậy, hãy cầu nguyện cho tôi và tôi cũng sẽ cầu nguyện cho bạn. Chúng ta cùng tạo ra phép lạ. Khi bạn sẵn lòng và mong muốn tiêu diệt tội lỗi thì đó chính là ý muốn của Đức Chúa Trời.

 

Bài: John Piper; Hadassah Phạm dịch

 

Nguồn: desiringgod.org

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92