Dưỡng Linh Giáo Dục

Làm gì khi Đức Chúa Trời… im lặng?

Oneway.vn – Khi Đức Chúa Trời im lặng trước những lời cầu nguyện, trước các nan đề của cá nhân, tập thể… bạn phản ứng thế nào?

Tiến sĩ Swindoll đưa ra lời khuyên cho những người đang làm mục vụ mà không đặt Đấng Christ là trung tâm: “Để truyền đạt giá trị chân lý, chính chúng ta phải chân thực. Nhất là người lãnh đạo, đời sống bạn rất quan trọng. Chỉ thuyết giảng hoặc chỉ trích hoặc ‘chỉ tay 5 ngón’ sẽ không ích lợi gì. Dưới đây là vài điều bạn nên thực hiện:

1. Cầu nguyện cho sự đột phá: Đức Chúa Trời có đầy những điều kinh ngạc. Thật tuyệt vời khi Ngài luôn đưa đến những người phù hợp, đúng chỗ, đúng thời điểm để giúp chúng ta – đặc biệt trong những lúc rắc rối.

2. Cầu xin Chúa mở các nhóm nhỏ hiểu biết và là những gương mẫu của lẽ thật: Hãy cởi mở và tạo cơ hội để nhóm này ảnh hưởng đến những người ra quyết định, bởi vì khi bạn lãnh đạo các trưởng nhóm, bạn sẽ tiếp cận được những người phía sau họ.

Tôi muốn có câu trả lời nhanh chóng và đơn giản cho câu hỏi này. Đó chắc chắn là một thử thách khó khăn. Bà Cynthia và tôi đã chờ đợi Chúa khoảng 2 năm rưỡi cho điều mà chúng tôi muốn thấy Chúa giải quyết. Nhưng Ngài chưa trả lời, và sự chờ đợi đòi hỏi kiên nhẫn rất lớn, một tinh thần cầu nguyện liên tục, sẵn lòng để vấn đề đó lại cho Ngài và từ chối lo lắng!

Nếu không, khi sự hoảng loạn và sợ hãi bước vào, sự cám dỗ sẽ xuất hiện để “giải quyết vấn đề”, nó sẽ làm sự việc trở nên một mớ hỗn độn. Tôi đã vướng phải điều đó trước đây, và mặc dù có vẻ như đang cố gắng hết sức, nhưng đó không phải là câu trả lời của Chúa. Chúng ta có thể học hỏi từ Job/Gióp, Paul/Phao lô và từ những người khác đã chờ đợi Chúa. Abraham/Ápraham đã chờ đợi lời hứa về đứa con trai trong bao lâu? Và bạn có nhớ những gì xảy ra khi ông đi trước kế hoạch của Chúa không?

Điều tốt nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm là chờ đợi và cầu nguyện. Đức Chúa Trời muốn tiết lộ ý của Ngài cho chúng ta thông qua việc dạy chúng ta biết chờ đợi. Để làm điều đó, chúng ta phải đào sâu Lời Ngài, nắm giữ lời hứa của Chúa trong Kinh Thánh sẽ mang lại cho chúng ta sự an ủi và hiểu biết.

Một số người trong chúng ta không thể sống để thấy được câu trả lời cho lời cầu nguyện của mình. Chúng ta phải chấp nhận điều đó bởi vì Ngài là Đức Chúa Trời còn chúng ta là con người. Chúng ta thường hành động như thể chúng ta có năng lực, khả năng… và quên mất Chúa. Chúng ta vấp ngã vì tài năng của mình và những tiếng ồn khi chúng ta cố thực hiện thay vì lặng lẽ chờ đợi. Những “tín hữu trưởng thành” không chỉ tôn trọng sự im lặng của Đức Chúa Trời, họ cũng làm gương về nó nữa. Vì vậy, chúng ta phải kiên nhẫn chờ đợi trong im lặng để Chúa bước vào theo thời gian và cách của Ngài.

Mục sư Charles R. Swindoll đã cống hiến cả đời mình cho việc giảng dạy thực tiễn, lẽ thật và áp dụng Lời Chúa và ân điển của Ngài. Là một Mục sư có tấm lòng, ông Chuck (tên gọi khác của Charles) đã phục vụ như người sáng lập và giảng viên trưởng lão của Hội Thánh Cộng đồng Stonebriar ở Frisco. Trong vai trò điều hành và hiệu trưởng của Chủng viện thần học Dallas, ông đã giúp chuẩn bị, trang bị rất nhiều điều cho thế hệ mai sau.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: dts.edu)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92