Quốc Tế

Kirk Cameron Nói Về Lễ Halloween

Trong bối cảnh bộ phim mới có sự góp mặt của Kirk Cameron mang tên “Saving Christmas” sắp ra mắt công chúng, chàng diễn viên này cũng đã lớn tiếng kêu gọi Cơ đốc nhân khắp nơi nên có động thái mạnh mẽ vào mùa lễ hội ma quỷ Halloween sắp tới đây.

Bộ phim Saving Christmas sẽ chính thức ra rạp vào ngày 14 tháng 12 sắp tới với đích nhắm là sự nhắc nhở dành cho mỗi Cơ đốc nhân cũng như mọi người khắp nơi về sự liên quan mật thiết của Phúc Âm đến khoảng thời gian Giáng Sinh. Ngoài những sự giải thích cụ thể và đầy đủ dành cho Cây thông Noel, Ông già Noel và các món quà, bộ phim sẽ giúp “đem Đấng Christ trở lại với Giáng Sinh.” Hơn thế nữa, bộ phim này cũng sẽ vạch trần những giả thuyết rằng Giáng Sinh có nguồn gốc truyền thống ngoại đạo. Trong một bài phỏng vấn gần đây, chàng diễn viên này nhấn mạnh quan điểm về những giả thuyết này mỗi khi chúng được áp dụng vào ngày lễ Giáng Sinh, đồng thời anh cũng nhấn mạnh lí do vì sao Cơ đốc nhân “cần có một buổi tiệc Halloween lớn nhất trong khu vực mình sinh sống.”

 Kirk-Cameron-blackandwhite-Unstoppable

“Nguồn gốc thực sự của chúng có liên quan rất nhiều với hai ngày lễ là All Saints Day và All Hallows Eve,” Kirk Cameron trả lời phỏng vấn ChristianPost. “Nếu bạn nhìn vào lịch nhà thờ cũ, đặc biệt là các cuốn lịch Thiên Chúa giáo, họ ghi nhớ ngày All Saints Day với đêm All Hallows Eve trước đó nữa. Vào ngày đó họ sẽ tưởng nhớ những người đã mất. Đó là tất cả những gì được gắn với Halloween.”

Hơn thế nữa, ngôi sao của bộ phim “Unstoppable” tiếp tục trích dẫn điều anh tin rằng đích thực là ý nghĩa đằng sau việc mặc vào mình những bộ trang phục hoá trang kinh dị vào ngày Halloween – ý nghĩa thực sự của ngày lễ 31/10.

“Khi bạn ra khỏi nhà vào ngày lễ Hallowenn và nhìn thấy mọi người trong những bộ hoá trang, ví dụ như một ai đó mang trên mình một chiếc mặt nạ có hình đầu tổng thống Obama với đôi tai to phình ra, có phải họ đang tôn vinh ông ấy hay chọc cười mọi người không?”

halloweencity

“Họ chỉ đang chọc cười mọi người thôi,” diễn viên này trả lời cho câu hỏi mình đặt ra trước khi so sánh hình ảnh hoá trang với Cơ đốc giáo thời kỳ đầu.

“Trước kia, Cơ đốc nhân thường hoá trang kỳ dị như quỷ dữ, ma, người lùn goblins và phù thuỷ một cách rõ ràng để khẳng định rằng những thứ đó đã bị đánh bại bởi sự sống lại của Chúa Giêxu Christ,” Cameron giải thích tiếp.

“Những bộ trang phục chỉ nhằm chọc vui mọi người với thực tế rằng quỹ dữ và những thứ ma quỷ khác, tất cả đều được Đấng Christ thắng phục thông qua sự sống lại của Ngài. Đó là điều mà Thánh Kinh có ghi, Chúa đã hạ bệ chúng khi Ngài chiến thắng mọi quyền năng của chúng và đặt chúng hết dưới chân Ngài. Theo thời gian, người ngoại đạo dần muốn thay đổi ý nghĩa của Halloween và biến nó hoàn toàn trở thành ngày lễ của cái chết, một ngày lễ tối cao của những quỷ dữ. Nhưng Cơ đốc nhân vẫn luôn biết rằng từ thế kỷ thứ nhất, cái chết đã bị khuất phục, hầm mộ đã bị bỏ lại, và rằng ma quỷ, goblin hay phù thuỷ tất cả những thứ nắm quyền thời xưa đều đã không còn nữa. Đó là quan điểm mà một Cơ đốc nhân nên có.”

JESUS AT THE TOMB 001

Cuối cùng, ngôi sao từng góp mặt trong bộ phim Cơ đốc nổi tiếng Fireproof cũng kêu gọi Cơ đốc nhân hãy xem ngày lễ Halloween như là một cơ hội để thông báo với mọi người về Tin Lành kết hợp với màn ăn mừng hoành tráng nhất.

“Bạn nên có một buổi tiệc lớn nhất so với mọi người xung quanh, nên có một lí do để mọi người cùng đến nhà mình trước những nhà khác bởi vì nhà của bạn có nhiều niềm vui nhất. Halloween cho bạn một cơ hội tuyệt vời để cho mọi người thấy cách Cơ đốc nhân ăn mừng ngày lễ mà mọi người đều biết được cái chết đã bị đánh bại, bạn có thể chia sẻ với mọi người về Phúc Âm, kể về cách mà mọi thứ quỷ dữ đã bị khuất phục vào cái ngày mà Đấng Christ sống dậy từ mộ đá. Rõ ràng không Cơ đốc nhân nào tôn vinh sự chết chóc bởi vì nó đã bị đánh bại, đó chính là lí do của đêm hội All Hallows Eve.”?

Đó là quan điểm của Kirk Cameron về ngày lễ Halloween, còn quý vị thì sao? Hãy để lại phản hồi bên dưới hoặc gửi những chia sẻ, ý kiến của quý vị về địa chỉ chiase@oneway.vn

Xem trailer bộ phim Saving Christmas ở bên dưới:

Nguồn: Christian Post

Bài viết được lấy từ Hoithanh.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

6 Bình luận

 1. Đồng ý với quan điểm này. Chúng ta hãy mở tiệc vui mừng nhân dịp này!!!

 2. Cá nhân tôi không đồng ý với quan điểm này!
  Về nguồn gốc của lễ Halloween, thì nó bắt nguồn từ giáo hội Công giáo La Mã với trọng tâm theo truyền thống của Halloween xoay quanh chủ đề sử dụng “sự hài hước và chế giễu để đối đầu với quyền lực của sự chết” (theo http://vi.wikipedia.org/wiki/Halloween) Đây là điều hoàn toàn không nằm trong Kinh Thánh. Chúa Giê-su không hề kêu mình đi chế giễu ma quỷ!
  Bảy mươi hai môn đệ VUI MỪNG trở về trình: “Thưa Chúa, NHỜ DANH CHÚA, CHÍNH CÁC QUỶ CŨNG KHUẤT PHỤC CHÚNG CON!” Nhưng Ngài bảo: “Ta đã thấy Sa-tan từ trời sa xuống như chớp nhoáng. Này, Ta ban cho các con quyền uy để đạp trên rắn độc, bò cạp, và trên mọi quyền năng của kẻ thù nghịch, không gì làm hại các con được. Tuy nhiên, ĐỪNG MỪNG VÌ CÁC TÀ LINH KHUẤT PHỤC CÁC CON, nhưng hãy mừng vì tên các con đã được ghi ở trên trời.” (Lu-ca 10:17-20)
  Thực chất của lễ Halloween là “dành để tưởng nhớ những người đã chết, gồm các thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời.” “Theo sử gia Nicholas Rogers thì nguồn gốc của lễ Halloween có từ rất xưa, liên quan đến tục thờ nữ thần Pomona thời cổ đại La Mã; Pomona là một vị thần cai quản cây cỏ, hoa quả. Ngoài ra người La Mã còn có lễ thờ người chết gọi là Parentalia. Tục lệ này tương tự như lễ samhain của người Celt cử hành vào cuối mùa trồng trọt như “kết thúc mùa hè”. (theo http://vi.wikipedia.org/wiki/Halloween) Như vậy nó xuất phát từ sự thờ cúng người chết! Đây là điều Chúa tuyệt đối cấm!
  Với hai điều cấm kỵ mà Kinh Thánh đã bày tỏ rõ ràng, lễ Halloween hoàn toàn phi Kinh Thánh, đi ngược lại với Lời Chúa truyền, thì hà cớ gì một người tin Chúa lấy ĐÚNG CÁI NGÀY THỜ PHƯỢNG NGƯỜI CHẾT ĐỔI LẠI THÀNH NGÀY THỜ PHƯỢNG CHÚA? Chúa có bảo làm như vậy không? KHÔNG BAO GIỜ! Vậy tại sao con người tự tiện suy nghĩ rồi đem một thứ “lửa lạ” dâng lên trên bàn thờ Chúa? Há khác gì đang chọc giận Chúa!!!

 3. Tại sao OneWay lại đăng quan điểm của một người chỉ là diển viên, rồi share lên Facebook với một câu hỏi bỏ ngỏ “còn với quý vị thì nghĩ thế nào”. Vô tình làm cho những cơ đốc nhân không biết lẽ thật và ủng hộ ngày Halloween có một “điểm tựa”, một “biện luận”. Quan điểm của một diễn viên chứ đâu phải của Kinh Thánh, Kinh Thánh có dạy như thế không, “Hãy Vâng phục Đức Chúa Trời, chống trả ma quỷ” chứ đâu phải chế giễu ma quỷ”Gia-cơ 4:7. Câu nói “Khi bạn ra khỏi nhà vào ngày lễ Hallowenn và nhìn thấy mọi người trong những bộ hoá trang, ví dụ như một ai đó mang trên mình một chiếc mặt nạ có hình đầu tổng thống Obama với đôi tai to phình ra, có phải họ đang tôn vinh ông ấy hay chọc cười mọi người không?”“Họ chỉ đang chọc cười mọi người thôi,”. tổng thống Obama là con người, được Chúa Ngài dựng nên giống ảnh tượng Ngài thì nếu làm như vậy đúng là trêu ông ta chứ không phải tôn thờ. Còn Ma quỷ là xấu xa mà bạn làm những hình thù như thế thì quá đúng bản chất của nó, và bạn đang làm nó thích chứ không phải trêu tức nó. Cộng đồng Cơ Đốc Nhân Việt Nam không có nhiều diễn đàn hoặc trang web để khích lệ đức tin, những chuyện xấu xa thì cả ngàn trang web đã đăng rồi. Nên hãy xem xét trước khi post bài nhé ban quản trị.

 4. Tôi phản đối điều trên.
  Đó là một tư tưởng sai lầm của những người không biết LẼ THẬT. Bài viết trên hoàn toàn nghịch lại với Thánh Kinh. Hãy tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của nó và đối chiếu với Thánh Kinh trước khi bạn trước bạn rước nó vào giáo hội của mình.
  “Đức Chúa Trời là Thần. Những người thờ phượng Ngài phải thờ phượng trong tâm thần và lẽ thật.” (Giăng 4:24)

 5. Bài viết ấy rõ ràng là sự ứng nghiệm sinh động cụ thể cho các câu Kinh Thánh sau đây:

  “Vả, Thánh Linh phán tỏ tường rằng, trong đời sau rốt, có mấy kẻ sẽ bội đạo mà theo CÁC THẦN LỪA DỐI, và ĐẠO LÝ CỦA QUỶ DỮ” (I Ti-mô-thê 4:1)

  “Hãy biết rằng trong ngày sau rốt, sẽ có những thời kỳ khó khăn. Vì người ta đều tư kỷ, tham tiền, khoe khoang…. ƯA THÍCH SỰ VUI CHƠI hơn là yêu mến Đức Chúa Trời” (II Ti-mô-thê 3:1..4)

  “Vì sẽ có một thời kia, người ta không chịu nghe đạo lành; nhưng vì họ ham nghe những lời êm tai, theo tư dục mà nhóm họp các giáo sư xung quanh mình, BỊT TAI KHÔNG NGHE LẼ THẬT, MÀ XÂY HƯỚNG VỀ CHUYỆN HUYỄN.” (II Ti-mô-thê 4:3-4)

 6. Bản thân tôi không đồng tình với quan điểm trên !
  Há chẳng phải điều gì tựa như điều ác thì nên tránh, là con dân Chúa, tôi luôn cảm thấy ác cảm và ghê rợn với hình thức giả ma – giả quỷ trong lễ hội Halloween này. Có người nói rằng hình thức này giống như là ngày rằm tháng 7 cúng cô hồn ở VN và một số nước châu á khác vậy đó.


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92