Quốc Tế

Kinh Thánh “thoát” siêu bão

Oneway.vn – Một Cơ đốc nhân thuộc Hội thánh Gulf Meadows, Houston đã chỉ cho các thành viên nhóm tìm kiếm và cứu hộ của Israel – ZAKA – thấy thứ duy nhất còn “sống sót” trong căn nhà của anh sau trận lũ lụt lịch sử, đó là quyển Kinh Thánh.

Khi Mục sư Beck Meeke Becky Keenan thăm hỏi nhóm ZAKA đang giúp người dân dọn dẹp tại các khu phố vừa bị chìm trong lũ, ông gặp anh Andran Penn.

“Ngôi nhà bị biến thành vũng lầy” – Penn chia sẻ – và chỉ vào một số sách đang chất trong xe. Penn khoe quyển Kinh Thánh song ngữ tiếng Anh/Hebrew và một số bài nghiên cứu Thánh Kinh của anh là thứ duy nhất không bị hư hại trong nhà.

Anh nói: “Tất cả các loại sách thế tục của tôi bị hủy hoại, nhưng quyển Kinh Thánh vẫn khô ráo và không hề bị mốc”. Penn nói anh nghiên cứu các văn bản Do Thái để hiểu rõ hơn về họ. Mục tiêu của anh là: thúc đẩy “sự gắn kết giữa cộng đồng Do Thái và Cơ đốc nhân”.

Được biết nhóm tình nguyện viên ZAKA “đang cố gắng xây một cây cầu ở đây” – Penn cho biết. Chủ tịch ZAKA, ông Yehuda Meshi-Zahav nói ông tự hào về những tình nguyện viên này, “đó là điều Do Thái giáo dạy” – ông Yehuda nói. “Chúng tôi biết rằng Đức Chúa Trời tạo ra tất cả loài người theo hình ảnh Ngài, chứ không chỉ
người Do Thái” – và ông kể ra nhiều Cơ đốc nhân Mỹ ủng hộ Israel. “Các tình nguyện viên ZAKA mang đến sự giúp đỡ từ vùng Đất Thánh cho những nơi cần thiết” – ông Yehuda chia sẻ.

Được thành lập vào cuối năm 80, tổ chức ZAKA bắt đầu từ một nhóm người theo Chính thống giáo ở Israel tình nguyện giúp nạn nhân của các vụ tấn công khủng bố, cũng để đảm bảo người Do Thái được chôn cất một cách thích hợp. Đơn vị Cứu hộ Quốc tế ZAKA được UN (United Nations/Tổ chức Liên hiệp quốc) công nhận, đã gửi các toán cứu hộ khẩn cấp trên toàn thế giới, cả đất liền và trên biển, được phát triển từ sự bắt đầu khiêm tốn đó.

Câu chuyện của Penn gợi nhớ quyển “Cơ đốc giáo là đạo Do Thái” của Edith Schaeffer, trong đó, tác giả “khích lệ yêu thương Cơ đốc nhân Do Thái để nắm lấy niềm tin Do Thái giáo của họ”.

“Quyển Kinh Thánh (song ngữ Anh/Hebrew) cùng những quyển sách Do Thái đã ‘thoát’ siêu bão này xứng đáng được tái bản. Nhằm mở mang ‘con mắt’ của Hội Thánh và những gì Cơ đốc giáo có được từ người Do Thái: lòng biết ơn, tình yêu và kiến ​​thức về Đấng Mesiah/Mê-si-a của tuyển dân” – ông Yehuda nói.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92