Dưỡng Linh Giáo Dục

Kinh Thánh nói gì về… tình dục?

Oneway.vn – Là Cơ đốc nhân trẻ, chúng ta được cảnh báo không được quan hệ tình dục trước hôn nhân. Bạn cho rằng Đức Chúa Trời nghĩ tình dục là xấu? Rất có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi Kinh Thánh cho chúng ta biết điều ngược lại: nó rất tốt, nếu như…

Tình dục là tốt!

Khoan đã. Sao? Tình dục tốt? Đúng vậy. Đức Chúa Trời đã tạo ra tình dục. Đức Chúa Trời không chỉ tạo ra tình dục cho loài người duy trì nòi giống, Ngài còn tạo ra sự gần gũi tình dục vì niềm vui, hạnh phúc của con người.

Kinh Thánh cho biết tình dục là cách để chồng vợ bày tỏ tình yêu với nhau. Đức Chúa Trời đã tạo ra tình dục để thể hiện sự đẹp đẽ và vui thỏa của tình yêu:

“Đức Chúa Trời dựng nên loài người như hình Ngài; Ngài dựng nên loài người giống như hình Đức Chúa Trời; Ngài dựng nên người nam cùng người nữ. Đức Chúa Trời ban phước cho loài người và phán rằng: Hãy sanh sản, thêm nhiều, làm cho đầy dẫy đất” (Genesis/Sáng-thế-ký 1:27-28)

“Bởi vậy cho nên người nam sẽ lìa cha mẹ mà dính díu cùng vợ mình, và cả hai sẽ nên một thịt” (Genesis/Sáng-thế-ký 2:24)

“Nguyện nguồn mạch con được phước; con hãy lấy làm vui thích nơi vợ con cưới buổi đang thì, Như nai cái đáng thương, và hoàng dương có duyên tốt, nguyện nương long nàng làm thỏa lòng con luôn luôn, và ái tình nàng khiến cho con say mê mãi mãi” (Proverbs/Châm-ngôn 5:18-19)

“Hỡi ái tình ta, mình xinh đẹp thay, hạp ý dường bao, khiến cho người ta được khoái chí!” (Song of Songs/Nhã-ca 7:6)

“Nhưng thân thể chẳng phải vì sự dâm dục đâu, bèn là vì Chúa, và Chúa vì thân thể” (I Corinthians/I Cô-rinh-tô 6:13)

“Chồng phải làm hết bổn phận đối với vợ, và vợ đối với chồng cũng vậy. Vợ không có quyền tự chủ về thân mình, bèn là chồng; chồng cũng vậy, không có quyền tự chủ về thân mình, bèn là vợ” (I Corinthians/I Cô-rinh-tô 7:3-4)

Rõ ràng, với Chúa tình dục là tốt, nhưng tình dục trước hôn nhân thì… không!

Nhiều cuộc trò chuyện quanh ta về tình dục. Chúng ta đọc nó trên báo chí, nhìn nó trên TV, phim ảnh. Nó ở trong văn chương, thơ ca, âm nhạc… Văn hoá chúng ta ngấm vào tình dục, khiến tình dục trước hôn nhân dần trở thành… bình thường.

Nhưng Kinh Thánh không chấp nhận điều này. Đức Chúa Trời kêu gọi tất cả chúng ta phải kiểm soát dục vọng, chờ đến khi kết hôn:

“Song, cho được tránh khỏi mọi sự dâm dục, thì mỗi người đàn ông phải có vợ, mỗi người đàn bà phải có chồng. Chồng phải làm hết bổn phận đối với vợ, và vợ đối với chồng cũng vậy” (I Corinthians/Cô-rinh-tô 7:2-3)

“Mọi người phải kính trọng sự hôn-nhân, chốn khuê phòng chớ có ô uế, vì Đức Chúa Trời sẽ đoán phạt kẻ dâm dục cùng kẻ phạm tội ngoại tình” (Hebrews/Hê-bơ-rơ 13:4)

“Vì ý muốn Đức Chúa Trời, ấy là khiến anh em nên thánh: tức là phải lánh sự ô uế, mỗi người phải biết giữ thân mình cho thánh sạch và tôn trọng”

(I Thessalonians/I Tê-sa-lô-ni-ca 4: 3-4)

Tình dục là món quà từ Đức Chúa Trời dành cho các cặp vợ chồng tận hưởng một cách đầy trọn. Khi chúng ta tôn trọng các giới hạn của Đức Chúa Trời, thì tình dục là điều rất tốt đẹp.

Tôi đã quan hệ rồi!

Nếu chuyện này xảy ra trước khi bạn trở thành Cơ đốc nhân, hãy nhớ rằng Đức Chúa Trời luôn tha thứ những tội lỗi trong quá khứ. Mọi tội lỗi cũ của chúng ta đã được bao phủ bởi huyết Chúa Jesus trên thập tự giá.

Nhưng nếu đã là Cơ đốc nhân, nhưng bạn thất bại, sa đà vào tội lỗi, tình dục sai trật, vẫn có hy vọng dành cho bạn. Tuy bạn không thể trở nên “trinh nguyên” về mặt vật lý, nhưng bạn có thể nắm lấy ơn thương xót và sự tha thứ của Chúa. Hãy cầu xin Ngài tha thứ và sau đó hãy kết ước chân thật với Ngài sẽ không tiếp tục bước trong tội lỗi nữa.

Sự ăn năn thật có nghĩa xoay khỏi tội lỗi. Điều làm Đức Chúa Trời tức giận là cố ý phạm tội, khi bạn biết đó là tội nhưng cứ tiếp tục mải mê trong tội. Mặc dù từ bỏ tình dục không dễ, nhưng Đức Chúa Trời kêu gọi chúng ta hãy ở trong sự ngay thẳng và tinh khiết cho đến khi kết hôn.

“Vậy, hỡi anh em, khá biết rằng nhờ Đấng đó mà sự tha tội được rao truyền cho anh em; lại nhờ Ngài mà hễ ai tin thì được xưng công bình về mọi điều theo luật pháp Môise chẳng có thể được xưng công bình” (Acts/Công-vụ 13:38-39)

“Tức là anh em phải kiêng ăn của cúng thần tượng, huyết, thú vật chết ngột, và chớ tà dâm; ấy là mọi điều mà anh em khá kiêng giữ lấy vậy” (Acts/Công-vụ 15:29)

“Phàm những sự gian dâm, hoặc ô uế, hoặc tham lam, cũng chớ nên nói đến giữa anh em, theo như cách xứng đáng cho các thánh đồ” (Ephesians/Ê-phê-sô 5:3)

“Vì ý muốn Đức Chúa Trời, ấy là khiến anh em nên thánh: tức là phải lánh sự ô uế, mỗi người phải biết giữ thân mình cho thánh sạch và tôn trọng, chẳng bao giờ sa vào tình dục luông tuồng như người ngoại đạo, là kẻ không nhìn biết Đức Chúa Trời. Chớ có ai phỉnh phờ anh em mình, hay là làm hại anh em bất kỳ việc gì, vì Chúa là Đấng báo oán những sự đó, như chúng tôi đã nói trước cùng anh em và đã làm chứng. Bởi chưng Đức Chúa Trời chẳng gọi chúng ta đến sự ô uế đâu, bèn là sự nên thánh vậy.” (I Thessalonians/I Tê-sa-lô-ni-ca 4:3-7)

* Đây là tin tốt lành: nếu bạn thật sự ăn năn tội lỗi về tình dục, Đức Chúa Trời sẽ làm mới và thanh tẩy bạn lần nữa, phục hồi lại sự thánh khiết trong tâm linh bạn!

Có thể chống cự lại sức quyến rũ của tình dục?

Là Cơ đốc nhân, chúng ta phải chiến đấu với cám dỗ mỗi ngày. Bị cám dỗ không phải tội. Chỉ khi nào chúng ta bước vào sự cám dỗ đó thì mới phạm tội. Vậy làm sao chúng ta có thể chống cự lại sự cám dỗ về tình dục ngoài hôn nhân?

Khao khát quan hệ tình dục có thể rất mạnh, đặc biệt khi bạn đã quan hệ rồi! Cách duy nhất để chúng ta vượt qua được cám dỗ là nương dựa vào sức Chúa.

“Những sự cám dỗ đến cho anh em, chẳng có sự nào quá sức loài người. Đức Chúa Trời là thành tín, Ngài chẳng hề cho anh em bị cám dỗ quá sức mình đâu; nhưng trong sự cám dỗ, Ngài cũng mở đàng cho ra khỏi, để anh em có thể chịu được” (I Corinthians/I Cô-rinh-tô 10:13)

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: thoughtco.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92