Dưỡng Linh Quốc Tế

Kinh Thánh nói gì về sự kiên nhẫn?

woman-sincere-prayer_si_2

Oneway.vn – Cuộc sống hiện đại có thể khiến bạn dễ bắt gặp những dòng chữ than vãn như “Hãy mang cho tôi sự kiên nhẫn, tôi muốn nó ngay bây giờ!” Khi bạn sống ở thế giới cần sự hài lòng ngay lập tức, thì sự kiên nhẫn dường như là ít ỏi. Và ngày càng ngày nhiều người tự miêu tả mình “căng thẳng quá mức” thì sự kiên nhẫn là một đức tính tốt mà chúng ta có thể trông đợi.

Hãy yên tịnh trước mặt Đức Giê-hô-va, và chờ đợi Ngài. Chớ phiền lòng vì kẻ thành công trong đường lối mình, Hoặc vì kẻ thực hiện những mưu đồ độc ác. Hãy dẹp sự giận, và bỏ lòng phẫn nộ;Chớ phiền lòng, bởi điều đó chỉ gây ra việc ác. Vì những kẻ ác sẽ bị diệt vong, Nhưng người nào trông đợi Đức Giê-hô-va sẽ được đất làm cơ nghiệp. (Thi Thiên 37: 7-9)

Người chậm giận thắng hơn dũng sĩ, Và ai cai trị lòng mình thắng hơn kẻ chiếm lấy thành. (Châm ngôn 16:32)

Luôn chậm nóng giận mới khuyên được các thủ lĩnh; Còn lưỡi mềm mại bẻ gãy xương cốt. (Châm ngôn 25:15)

 Tính kiên nhẫn tốt hơn tính tự cao. Đừng vội để cho lòng mình nổi giận, vì cơn giận nằm sẵn trong bụng kẻ ngu dại. (Truyền đạo 7: 8-9)

 Tình yêu thương hay nhịn nhục, tình yêu thương hay nhân từ; tình yêu thương không ghen tị, không khoe mình, không kiêu ngạo, không cư xử trái lẽ, không kiếm tư lợi, không nhạy giận, không nuôi dưỡng điều dữ. (1 Cô-rinh-tô 13: 4-5)

Không những thế, chúng ta cũng vui mừng trong gian khổ nữa, vì biết rằng gian khổ sinh ra kiên nhẫn, kiên nhẫn sinh ra nghị lực, nghị lực sinh ra hi vọng. (Rô-ma 5: 3-4)

Nhờ quyền năng vinh quang của Ngài mà anh em được đầy năng lực để có thể kiên trì chịu đựng mọi sự một cách vui vẻ, và dâng lời cảm tạ Đức Chúa Cha, là Đấng đã làm cho anh em xứng đáng dự phần cơ nghiệp của các thánh đồ trong ánh sáng. (Cô-lô-sê 1: 11-12)

Vậy, chớ bỏ lòng tin quyết của mình, vì nó sẽ đem lại phần thưởng lớn. Anh em cần phải kiên nhẫn để sau khi đã làm theo ý muốn Đức Chúa Trời thì nhận được điều đã hứa cho mình. Vì“Chỉ còn ít lâu nữa thôiThì Đấng đang đến sẽ đến;Ngài không chậm trễ đâu. Người công chính của ta sẽ sống bởi đức tin,Còn nếu lui đi Thì linh hồn ta chẳng vui chút nào.” (Hê-bơ-rơ 10: 35-38)

Vì biết rằng sự thử thách đức tin anh em sinh ra kiên nhẫn. Nhưng sự kiên nhẫn phải phát huy hết hiệu lực của nó, để chính anh em được trưởng thành, toàn hảo, không thiếu sót điều gì. (Gia-cơ 1:3-4

Nếu làm điều sai quấy mà anh em bị đánh đập và cam chịu thì có gì đáng khoe đâu? Nhưng nếu anh em làm lành mà chịu đau khổ thì đây là một ơn phước trước mặt Đức Chúa Trời. Anh em đã được kêu gọi đến điều đó, vì Đấng Christ cũng đã chịu khổ cho anh em, lưu lại cho anh em một gương để anh em noi dấu Ngài. 1 Phi-e-rơ 2: 20-21

 Chúa Giê-xu nói: “Hỡi những ai mệt mỏi và gánh nặng, hãy đến với Ta, Ta sẽ cho các ngươi được an nghỉ. Ta có lòng nhu mì, khiêm nhường, hãy gánh lấy ách của Ta và học theo Ta thì linh hồn các ngươi sẽ được an nghỉ. Vì ách Ta dễ chịu và gánh Ta nhẹ nhàng” (Ma-thi-ơ 11: 28-30)

CTV Naomi Trang

Theo cbn.com

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92