Dưỡng Linh Việt Nam

Kinh hoàng tai nạn giao thông: Chúng ta cần được bảo vệ

Oneway.vn – Mấy hôm nay, video clip và các bài viết về những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng gần như liên tiếp xảy ra làm nhiều người chết và bị thương gây rúng động, hoang mang khắp nơi. Thống kê từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia: trung bình tai nạn giao thông giết chết 40 người/ngày, tức gần 15.000 người/năm trên đất nước chúng ta.

 

Từ yên xe tới… gầm xe
Có một người dạo gần đây mỗi khi dừng đèn đỏ là anh ta cứ ngáp lấy ngáp để. Bạn gái anh lấy làm lạ, mới hỏi: “Bộ buồn ngủ lắm hả?”. Anh trả lời bằng một câu hỏi: “Em có biết câu: ‘chết không kịp ngáp’?”.


(Nguồn: Zing.vn)

Hiện nay tai nạn giao thông quả thật đã ‘diễn biến phức tạp’, tức không phải bạn chạy xe cẩn thận, chấp hành nghiêm túc luật giao thông mà thoát! Còn nhớ vụ tai nạn kinh hoàng ở vòng xoay Hàng Xanh (Q. Bình Thạnh) cuối tháng 10 vừa qua? Người phụ nữ lái BMW trong trạng thái ‘dùng bia rượu’ đã tông trực tiếp vào hàng loạt xe gắn máy và taxi đang dừng đèn đỏ, làm 1 người chết tại chỗ và hàng loạt người khác bị thương rất nặng.

Vụ tông xe kinh hoàng tiếp theo được ghi nhận là chiếc container ở Bến Lức, Long An, càn quét cả dàn xe gắn máy đang dừng đèn đỏ, giết chết ít nhất 6 người và làm 22 người khác bị thương (trong số đó có 1 Cơ đốc nhân) – nâng số tử vong trong một báo cáo trước đó là 111 người – chỉ trong dịp Giáng Sinh và năm mới vừa qua. Quả thật tai nạn giao thông tại Việt Nam đã và đang giết người “ngang với thời chiến” và “hơn cả khủng bố” – theo nhận định của truyền thông trong và ngoài nước.


(Nguồn: giaoduc.net)

Tai nạn giao thông rình rập bất cứ ai, ai cũng có thể là nạn nhân tiếp theo, khi mà mỗi ngày, mỗi người trong chúng ta đều phải đi học, đi làm, đi buôn bán… cũng không ngoại trừ con cái Chúa nếu chúng ta lơ đễnh, không thường xuyên cầu nguyện xin Chúa gìn giữ, bảo vệ.

Trên 100 người chết vì tai nạn giao thông chỉ trong 4 ngày đầu tiên của năm mới, một khởi đầu không vui, khi con số này tăng gần gấp đôi so với năm ngoái với 67 người chết. Đa số chết khi đang ngồi trên yên xe máy, đang dừng chờ đèn xanh để đi học, đi làm, hay trên đường về nhà với gia đình mình. Và ai cũng hiểu đây là thống kê, con số thực tế rất có thể còn cao hơn, khác hơn rất nhiều.

Điều đáng nghĩ nữa là đối với đa số người dân hiện nay, xe máy không chỉ là phương tiện, là tài sản, mà còn là… thảm họa. Trong khi chúng ta đã có không ít thảm họa rồi: bệnh tật, ô nhiễm, giao thông ùn tắc… nhìn thấy để chúng ta cùng cầu nguyện, hiệp nguyện, cầu thay, xin Chúa thương xót.

Nếu bạn đã từng lái xe đi trên Quốc lộ 1A xẻ dọc chiều dài đất nước, Con đường Cái quan từng đi vào thơ, vào nhạc. Một con đường nhỏ xíu, được mở mang, xây dựng từ thời Pháp. Sau bao nhiêu năm, bao nhiêu biến chuyển thăng trầm thời cuộc, giờ nó cũng vẫn… nhỏ xíu, khúc khuỷu, gập ghềnh. Nhưng có một thứ phát triển, phình ra, đó là… hàng mấy chục trạm thu phí với số tiền phải trả mỗi khi qua trạm ước tính gần 1,5 triệu đồng nếu bạn đi từ Nam chí Bắc và ngược lại; chưa kể hàng trăm cái ‘chốt’ di động tích cực khác, sẵn sàng lao ra phạt vì rất nhiều lý do.


(Nguồn: mt.gov.vn)

Nhiều đoạn qua các tỉnh thành, thị trấn, thị xã… xe máy chen chúc cùng các phương tiện hạng nặng khác; rồi thì trai làng, gái quê nhậu xỉn đèo nhau phóng nhanh vượt ẩu, coi chuyện sống chết chỉ là may rủi; rồi súc vật thả rông băng qua, xẹt lại… nên tai nạn giao thông là tất yếu, hiển nhiên. Như thế mỗi năm hàng chục ngàn người vẫn cứ tức tưởi bỏ mạng, chết mà không hiểu vì sao mình chết; và gấp ba bốn lần số đó chịu đa chấn thương, tàn tật suốt đời.

Cầu nguyện xin Chúa bảo vệ bản thân và gia đình mình
Nhưng chúng ta đã được hứa trong lời của Đức Chúa Trời, rằng Ngài là Đấng Thành tín sẽ gìn giữ chúng ta (2 Thessalonians/II Tê-sa-lô-ni-ca 3:3). Đức Chúa Trời muốn chúng ta gạt bỏ sợ hãi và sống một cuộc đời trọn vẹn nhất trong Ngài. “Kẻ trộm (ma quỷ) đến chỉ để cướp, giết và hủy diệt. Ta đến để chiên được sống và được sống dư dật” (John/Giăng 10:10).

Bạn muốn chiến thắng sợ hãi, lo lắng? Đây chính là vũ khí của bạn: cầu nguyện! Chúng ta cần cầu xin sự quan phòng của Chúa, nhận biết sự gìn giữ, bảo vệ của Ngài trên chúng ta, vì chính Ngài đã hứa ban cho tất cả chúng ta – con cái yêu dấu của Ngài, những kẻ tin Danh Ngài.

Hãy cầu xin Chúa mỗi ngày, trước khi chúng ta, người thân chúng ta bước ra đường, ‘tham gia giao thông’; khi chúng ta bị tấn công bởi những hình ảnh kinh hoàng trên internet, sách báo, truyền hình… về các vụ tai nạn giao thông kinh hoàng trên đất nước, khiến chúng ta bị tổn hại tinh thần bởi lo lắng, bất an. Cầu xin Chúa sai Thiên sứ bảo vệ, gìn giữ chúng ta, gia đình chúng ta “như con ngươi của mắt Ngài” bằng hàng rào bảo vệ thiêng liêng từ Ngài. Chắc chắn Chúa sẽ gìn giữ chúng ta trong tình yêu đời đời và sức mạnh quyền năng Ngài. “Nhưng ai để lòng tin cậy Ngài sẽ được vui mừng; họ sẽ hoan ca mãi mãi, vì Ngài bảo vệ những người ấy, để ai yêu mến danh Ngài sẽ được vui thỏa trong Ngài. Vì Chúa ôi, chính Ngài sẽ ban phước cho người ngay lành; Ngài sẽ lấy ơn huệ của Ngài che chở người ấy như thuẫn khiên” (Psalms/Thi Thiên 5:11-12).

Tất cả chúng ta đều rất cần sự bình an về thể chất, nhất là về tinh thần, tình cảm, tâm hồn. Và chúng tôi có ‘chìa khóa’ dành cho bạn. Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn, chia sẻ, cảm thông và cầu thay. Đức Chúa Trời yêu bạn, và Ngài đang chờ đợi bạn!

Bạn mến, nếu bạn muốn tiếp nhận Chúa làm Cứu Chúa đời sống mình, để nhận được Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hãy bấm vào đây, để lại tin nhắn hoặc gửi thư đến địa chỉ chiase@oneway.vn
“Nhưng trước hết hãy tìm kiếm Vương quốc Đức Chúa Trời và sự công chính của Ngài, thì Ngài sẽ ban cho các con mọi điều ấy nữa” (Ma-thi-ơ 6:33).

 

Thảo Phạm

Xem thêm: Tai nạn giao thông dưới góc nhìn Cơ Đốc

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92