Quốc Tế

Kính sợ Chúa & cầu nguyện

Oneway.vn – Bạn có biết vua Hezekiah/Ê-xê-chia đã làm gì khi đất nước lâm nguy? Ông hạ mình xuống ăn năn, cầu nguyện công bố và xưng tụng Đức Chúa Trời (II Chronicles/II Sử ký 32: 20-30).

“Nhược bằng dân sự ta, là dân gọi bằng danh ta, hạ mình xuống, cầu nguyện, tìm kiếm mặt ta, và trở lại, bỏ con đường tà, thì ta ở trên trời sẽ nghe, tha thứ tội chúng nó, và cứu xứ họ khỏi tai vạ” (II Chronicles/Sử ký 7:14).

Bạn đã từng thấy hình ảnh một vị vua, vị Tổng thống hay Nguyên thủ quốc gia hạ mình xuống ăn năn, cầu nguyện với Đức Chúa Trời chưa? Khác với không ít nhà lãnh đạo trên thế giới, qua thiên tai (bão Harvey), địch họa (Triều Tiên, Trung Quốc, Nga…), sự phân rẽ sâu sắc bởi nạn phân biệt chủng tộc (White supremacy ở Charlottesville)… Tổng thống Mỹ Donald Trump hiểu rằng việc điều hành quốc sự, đặc biệt trong tình huống đất nước lâm nguy sẽ thất bại nếu không có sự giúp đỡ từ Đức Chúa Trời, đặc biệt là sự cầu thay của mọi công dân.

Bạn có thể thích hay không thích ông Trump, đó là quyền tự do mà Chúa ban cho bạn. Nhưng qua báo chí, tin tức và nhất là qua đoạn video clip ngắn ngủi này, chúng tôi chắc rằng bạn sẽ đủ khôn ngoan, kinh nghiệm để hiểu rằng tường thành kiên cố, vũ khí dồi dào, tiềm lực tài chính… cũng không thể giúp một quốc gia chiến thắng mọi kẻ thù. Vì thế, Tổng thống Trump đã hạ mình ăn năn, cầu nguyện, trông cậy vào sự giải cứu từ Thiên Thượng.

Ngày nay, hạnh phúc cá nhân, kể cả của một dân tộc bị đe dọa bởi nhiều yếu tố bên ngoài lẫn bên trong không còn là vấn đề để chúng ta tán gẫu khi nhàn rỗi nữa. Sự xúc phạm cá nhân gây đau buồn, thương tổn, những đổ vỡ trong gia đình và xã hội ngày càng gia tăng trong thế giới chúng ta đang sống. Chiến tranh, khủng bố… đã làm lộ diện những quốc gia, những con người, những thành phố đầy tội ác, còn hơn cả 2 thành Sodom/Sô-đôm và Gomorrah/Gô-mô-rơ. Bên cạnh đó là tác hại nghiêm trọng của việc tàn phá thiên nhiên, thúc đẩy nhanh chóng nạn biến đổi khí hậu toàn cầu không chỉ gây nhức nhối, mà còn đe dọa đến an nguy của tất cả loài người trên hành tinh nhỏ bé nhưng đầy dẫy ‘nan đề’ này.

Chúng ta sẽ giải quyết các nan đề này ra sao? Cảm thấy mình bất lực, chối bỏ, đùn đẩy trách nhiệm lên thế hệ sau? Hay chúng ta học lấy bài học hạ mình ăn năn, kêu cầu, tìm kiếm Đức Chúa Trời và nhờ cậy Ngài như vua Hezekiah đã làm?

Kinh Thánh đã cho thấy rất rõ vua Hezekiah biết KÍNH SỢ CHÚA, ông không làm gì khác hơn ngoài việc CẦU NGUYỆN, trình dâng tất cả lên Đức Chúa Trời, công bố quyền năng tối thượng của Đức Chúa Trời và tôn cao Ngài.

Vietsub: Diệu Trang

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92