Quốc Tế

Kim Burrell không hối hận về bài giảng lên án về quan hệ đồng tính theo quan điểm Kinh Thánh

Oneway.vn – Nhiều tháng sau khi bà bị nói xấu trên kênh truyền thông quốc gia và bị đuổi khỏi chương trình của “Ellen” vì lên án “việc ủng hộ quan hệ đồng tính” đã làm hổ thẹn hội thánh, ca sĩ cơ đốc nổi tiếng là Kim Burrell nói rằng bà “không hề hối tiếc” khi lên tiếng chống lại lối sống ấy vì quan điểm của bà hoàn toàn đúng theo Lời Chúa.

Kim Burrell, ca sĩ cơ đốc và mục sư của hội thánh Love and Liberty Fellowship ở Houston, Texas, đang chia sẻ vào năm 2016.

“Tôi không hề thấy hối tiếc. Vài người hỏi rằng: ‘tôi có cảm thấy hối tiếc không?’ Hoàn toàn không. ‘Tôi có cảm thấy hối tiếc khi đoạn clip được tung ra công khai?’ Hoàn toàn không, tôi không thấy hổ thẹn vì phúc âm của Đức Chúa Giê-xu Christ là quyền phép của Đức Chúa Trời để cứu rỗi mọi người và đó là bản đồ, đó là cơ sở vững chắc cho người tin Ngài”, Burrell nói trong lần phỏng vấn vừa rồi với Jerri P. Beasley trong “Chương trình Keep the Morning Moving Morning”.

Burrell đã bị LGBT lên án phản đối sau khi một đoạn clip ngắn quay lại thông điệp của bà giảng tại hội thánh vào tháng 12 vừa rồi không cho thấy một lời xin lỗi nào khi nhắc đến tên của mục sư hội thánh lớn là Eddie Long và một người hoạt động trên mạng tên là Andrew Caldwell vì đã làm xấu hổ hội thánh khi “ủng hộ quan hệ đồng tính”.

Caldwell đã trở thành một hiện tượng trên mạng sau khi đoạn clip ngắn của anh nói rằng “tôi không còn là người đồng tính nữa” lan đi khắp nơi. Long là một mục sư quản nhiệm Hội thánh Báp-tít New Birth Missionary ở Lithonia, tiểu bang Georgia. Vì đã nhiều năm sống dưới những luận điệu bị nhồi nhét từ các vụ tố tụng của rất nhiều người đàn ông tố cáo họ đã bị ông lạm dụng tình dục.

Vào tháng 9 vừa qua, Long tỏ ra có những trăn trở  “về mặt sức khoẻ” không rõ lý do đã làm cho ông phải sụt ký. Rất nhiều suy đoán từ dư luận cho rằng ông bị nhiễm bệnh AIDS trong khi hội thánh của ông từ chối dẫn giải thêm về bệnh tình của ông cho đến tháng vừa rồi hội thánh đã công bố cái chết của mục sư vì mắc bệnh ung thư.

“Tôi chưa thấy sự kiện nào hồi hộp bằng theo dõi vị mục sư Eddie Long có hiện tượng đi xuống không rõ ràng như thế. Đó là một sự xấu hổ cho hội thánh. ‘Bởi vì không ai đồn thổi về bệnh AIDS trừ khi không có chuyện quan hệ đồng tính và có sự giải thích rõ ràng đằng sau mọi chuyện…thì mọi người có thể sẽ từ chối chuyện đó” Burrell, mục sư Hội thánh Ngũ Tuần Love & Liberty Fellowship ở Houston, Texas, chia sẻ trong bài giảng đầy tính bảo thủ của bà.

Bài giảng đã khơi dậy sự phản đối khắp nơi đối với Burrell là người hát bài hát “I See Victory” trong bộ phim “Hidden Figures”. Ellen Degeneres, người dẫn chương trình toạ đàm về nghề nghiệp có tiểu sử là đồng tính nữ và cũng là người dẫn chương trình “Ellen” nổi tiếng, sẽ giải quyết ngay sự xuất hiện của Burrell vì đa công kích Pharrell Williams.

Khi mâu thuẫn lộ ra, Burrell đã giải thích rằng người anh lớn của bà là Kevin Jordan đã trải qua một cơn đột quỵ khủng khiếp và qua đời vào ngày 6 tháng 2. Bà nói rằng cho dù mọi chuyện đã xảy ra thế nào, bà vẫn một lòng trung tín với Lời Chúa.

“Cũng giống như chúng ta có Bản Tuyên Ngôn Về Nhân Quyền…thì Kinh Thánh là cơ sở vững chắc và tôi sẽ không bao giờ đi ngược lại với Thánh Kinh. ‘Nhưng có rất nhiều người lầm lạc'”, bà ám chỉ những lời chỉ trích dành cho bà khi có những lời phê bình.

“Không, không ai lầm lạc. Mọi người đã đưa ra quan điểm về Lời Chúa nói gì và làm gì. Đó là lý do vì sao nhiều hội thánh không có tín hữu. Có người thực sự giảng Lời Chúa và có người không muốn nghe”, bà nói.

“Kinh Thánh nói rằng trong những ngày cuối cùng, con người sẽ yêu bản thân nhiều hơn yêu Chúa. Thế nên tôi không phải hoảng sợ. Tôi cũng không cần bỏ đi. Tôi không thấy bị tổn thương và phải bỏ chạy vào một góc nào đó để trốn tránh. Tôi cũng không cần phải đấu đá và lên mặt như thể mình là người đã viết ra Thánh Kinh. Tôi hạ mình đến điều hầu cho Đức Chúa Trời ban cho tôi ân điển để hít thở bầu không khí và ngắm nhìn tạo vật của Ngài. Tôi yêu quý mọi thứ và mọi người mà Đức Chúa Trời đã làm nên, nhưng tôi vẫn giữ lấy Kinh Thánh và cảm tạ Chúa vì Lời của Ngài đã thay đổi cuộc đời tôi”, bà nói tiếp.

“Tôi từng là một người quả quyết, kiêu ngạo, hay nổi nóng, đuổi người khác ra khỏi xe, chỉa súng vào người nào hay lảm nhảm hỏi chuyện. Tôi vui vì nhiều người không biết điều đó về tôi. Tôi từng là sống với con người đó cho đến khi Đức Chúa Trời muốn tôi phải từ bỏ bản ngã của mình. Cho nên, xin hãy tin tôi, mọi người đều có trận chiến của riêng mình, ai cũng phải vác thập tự giá của mình”.

Burrell nói về cái chết của người anh, cùng với những sự phản đối về bài giảng của bà, đã làm cho bà càng thêm mạnh mẽ trong niềm tin.

“Những gì xảy ra trong đời sống tôi bây giờ là một hành trình đã được Chúa dẫn dắt. Còn tôi thì vẫn đang học hỏi mỗi ngày để sống với kế hoạch của Đức Chúa Trời cho cuộc đời mình. Bạn biết đấy, nếu không có Giê-rê-mi 29:11, tôi đã phải gãi đầu rất nhiều. Vì Ngài biết ý tưởng của Ngài dành cho tôi” bà nói. “Những ý tưởng bình an không phải tai hoạ, để đem tôi đến nơi trọn lành. Đó là chỗ tôi đang đứng hiện tại. Tôi biết ơn Ngài vì những gì Ngài đã ban cho tôi”.

Người dịch: Thiên Ân

Nguồn: christianpost.com

Link: http://www.christianpost.com/news/kim-burrell-doesnt-regret-sermon-condemning-homosexuality-saying-position-is-biblical-176186/

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92