Dưỡng Linh

Kiệt Tác Của Chúa

Oneway.vn – Bạn có bao giờ đứng bên ngoài trời trong một đêm trăng thanh để thưởng thức buổi triễn lãm các kỳ quan mà Chúa dựng nên chưa? Hay là khi nhìn thấy thiên nhiên xinh đẹp với vô số loài thực vật và động vật độc đáo, bạn có thấy kính sợ trước sự sáng tạo và sự khôn ngoan của Ngài không? Và trên hết mọi tạo vật kỳ diệu kia, không gì có thể so sánh với tạo vật hoàn hảo của Chúa – loài người. Đó là lý do vì sao chỉ có chúng ta mới được dựng nên theo hình ảnh của Ngài, và mỗi chúng ta đều là độc nhất.

Chúa không chỉ dựng nên chúng ta về mặt thể chất, Ngài còn ban cho chúng ta sự sống qua sự chết và sự sống lại của Chúa Giê-xu. Chúng ta là một tạo vật mới trong Đấng Christ (2 Cô-rinh-tô 5:17). Hơn thế nữa, trong Ê-phê-sô 2:10 có chép rằng: “Chúng ta là việc Ngài làm ra, đã được dựng nên trong Đức Chúa Jêsus Christ…” Với tôi, từ “việc Ngài làm” có nghĩa là “kiệt tác” hay là “một điều gì đó không định được giá trị và rất ưu việt”.

Có thể trong hiện tại, bạn thấy mình như một mớ hỗn độn hơn là một kiệt tác, nhưng từ cái nhìn của Chúa, kiệt tác nghệ thuật chính là bạn. Cho dù bạn thấy mình không xứng đáng, nhưng sự thật này sẽ thay thế được suy nghĩ đó trong lòng bạn. Khi bạn hiểu được bạn giá trị trước mặt Chúa như thế nào, thì mọi thái độ, suy nghĩ, và hành động của bạn sẽ bắt đầu thay đổi theo lẽ thật.

Tội lỗi là một lý do phổ biến khiến chúng ta không thể nhìn thấy công việc lớn lao của Chúa. Khi chúng ta sa vào cám dỗ, điều đó cũng không có nghĩa là chúng ta đáng bị bỏ. Chúng ta vẫn là công việc tay Ngài làm, nhưng chúng ta cần được làm sạch. Khi tôi đi du lịch nước ngoài, tôi thích vào tham quan các viện bảo tàng. Tôi muốn nhìn thấy những công trình nghệ thuật mà tôi ngưỡng mộ. Có một lần tôi quay lại một viện bảo tàng chỉ để tìm một bức tranh mà tôi đã rất thích, nhưng nó không có ở đó. Tôi liền hỏi người quản lý, anh ta cho biết bức tranh được mang đi làm sạch vì bị đóng bụi bẩn. Có phải vì bức tranh đã bị bẩn nên nó không còn là một tác phẩm nghệ thuật nữa? Không! Nó vẫn còn là một tác phẩm nghệ thuật vì giá trị của nó được định bởi bàn tay của người nghệ sĩ đã tạo ra nó.

Chúng ta vẫn đang sống để chờ đến ngày Chúa trở lại tiếp rước chúng ta về thiên đàng. Nhưng cho đến ngày đó, chúng ta phải là một hình ảnh phản chiếu những mỹ đức của Đức Chúa Trời, đó là yêu thương và phục vụ. Nói cách khác, chúng ta là một bức tranh sống động về Ân điển và Năng quyền của Ngài để thay đổi mọi thứ. Chừng nào chúng ta còn sống, chúng ta phải ghi nhớ điều này.

Mục đích sống của chúng ta là làm sáng danh Chúa. Không một tác phẩm nghệ thuật nào có thể tự tôn cao nó. Lý do duy nhất nó tồn tại là thể hiện tư tưởng và tài năng của người nghệ sĩ. Là một tạo vật tay Chúa làm, chúng ta phản chiếu hình ảnh của Đấng Cứu Thế bằng cách sống cho Ngài chứ không phải cho chúng ta. Mọi việc chúng ta làm chỉ vì sự vinh quang của Ngài mà thôi. Nếu chúng ta sống cho một điều gì khác, thậm chí là một điều tốt như là gia đình hay sự nghiệp, chúng ta đã sống sai với mục đích của mình.

Chúng ta được dựng nên để làm việc lành. “Vì chúng ta là việc Ngài làm ra, đã được dựng nên trong Đức Chúa Jêsus Christ để làm việc lành mà Đức Chúa Trời đã sắm sẵn trước cho chúng ta làm theo” (Ê-phê-sô 2:10). Không có một việc lành nào có thể khiến chúng ta được cứu, bởi vì chúng ta được cứu chỉ bởi đức tin nơi Chúa Giê-xu Christ. Việc chúng ta không thể tự làm cho mình trở nên một kiệt tác nó giống như là việc một khối đá không thể tự biến nó thành một tác phẩm điêu khắc vậy. Chỉ có Chúa là Đấng duy nhất có thể làm cho chúng ta trở nên một kiệt tác qua mối liên hệ với Chúa Giê-xu Christ.

Tuy nhiên, khi trở nên một tạo vật của Chúa, chúng ta có trách nhiệm giải trình với Ngài về cách mình sống và việc mình làm. Chúng ta không được cứu chỉ để ngồi ghế nhà thờ vào mỗi Chúa nhật và làm mọi việc mà mình thích vào sáu ngày còn lại trong tuần. Chúa có một chương trình cụ thể những gì Ngài muốn chúng ta làm trên đất này. Kinh thánh cho biết, Chúa đã thiết kế cuộc đời chúng ta từ trước khi Ngài dựng nên chúng ta. Chúa không chỉ chọn chúng ta làm con cái của Ngài mà còn vạch ra cho chúng ta từng chi tiết của đời sống. Cách để yêu Chúa và tôn cao Ngài đó là khám phá chương trình của Chúa dành cho mình và sống với nó.

Chúa chu cấp mọi thứ chúng ta cần để hoàn thành chương trình của Ngài cho cuộc đời mình. Trong Giăng 15:4, Chúa Giê-xu dạy môn đồ của mình rằng hãy ở trong Ngài như nhánh nho dính vào gốc nho. Khi chúng ta ở trong Chúa và vâng lời Ngài (Giăng 15:10), sự sống của Chúa sẽ tuôn chảy qua chúng ta như nhựa sống, và chúng ta sẽ kết quả cho Ngài. Vì biết rằng chúng ta cần có năng lực của Chúa, nên Ngài ban cho chúng ta Đức Thánh Linh (Giăng 14:16-17). Và Đức Thánh Linh sẽ giúp chúng ta có thể làm được những điều mà Chúa muốn chúng ta làm (1 Cô-rinh-tô 12:7-11). Hơn thế nữa, sự dạy dỗ, bẻ trách, sửa trị và dạy chúng ta lẽ thật của Kinh thánh sẽ giúp chúng ta hoàn thành được sứ mệnh của mình (2 Ti-mô-thê 3:16-17).

Nhưng làm cách nào để khám phá được điều gì Chúa muốn mình làm? Bạn phải hiểu về công việc tay Chúa đang vận hành trên mỗi lĩnh vực của đời sống bạn. Ví dụ, bạn đang có mối quan hệ tốt với những người hàng xóm của mình, đó là một cánh đồng tươi tốt để bạn có thể phục vụ Chúa qua khả năng của bạn, thái độ sống và cơ hội để chia sẻ Phúc Âm. Đó là lý do tại sao bạn nên cầu nguyện để xin sự hướng dẫn của Chúa. Có thể những cơ hội nào đó tốt trong mắt bạn nhưng không phải là ý muốn của Chúa.

Rồi sẽ đến thời điểm mọi việc chúng ta làm trong suốt cuộc đời sẽ được kiểm tra bằng lửa của Chúa (1 Cô-rinh-tô 3:9-15). Chắc hẳn không ai muốn mình đứng trước tòa án của Chúa, nhìn lại mình đã bỏ qua quá nhiều cơ hội và món quà thuộc linh mà Chúa muốn ban cho mình. Hãy nghĩ đến niềm vui sướng khi chúng ta biết mình đã dâng trọn cuộc đời cho Chúa và nhận được phần thưởng của Đấng đã dựng nên chúng ta. Và đó chính là điều mà một kiệt tác nên hướng đến.

Dựa theo bài giảng “Kiệt tác của Chúa” của Charles F.Stanley

Người dịch: Jael

Nguồn: https://www.intouch.org/read/magazine/the-pulpit/a-marvelous-display

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92