Dưỡng Linh Quốc Tế

Khước từ ‘tiếng phán’ của Đức Thánh Linh?

Oneway.vn – Kinh Thánh khuyên chúng ta tìm kiếm Đức Thánh Linh. Đó là sự thật. Tuy nhiên, nhiều người thường dễ ngộ nhận về ‘tiếng phán’ của Đức Thánh Linh’ mà chưa kịp suy xét.

“Tôi cảm thấy Chúa đang dẫn dắt tôi làm điều đó”. Đó là lời bạn tôi nói trước khi tạm biệt. Tôi khuyên anh ta chớ làm theo, nhưng anh ta đã cảm nhận được “điều đó đến từ Chúa”. Tôi cố gắng giải thích về những lựa chọn mà Kinh Thánh có nói đến. Nhưng, anh ấy không nhượng bộ. Và rồi, anh ấy đã vấp phạm, rời Hội Thánh, đánh mất Chúa Jesus.

Điều này thường xuyên xảy ra trong các Hội Thánh. Chủ nghĩa cá nhân luôn đề cao “cái tôi” cộng với những khao khát của riêng mình đã không làm đẹp lòng Chúa.   Chúng tôi đã phải cố gắng thuyết phục nhiều người, cho họ biết rằng: những gì họ “cảm thấy được dẫn dắt” hoàn toàn không đến từ Đức Thánh Linh.

Không có gì ngạc nhiên khi một số người đáp trả cho vấn đề này bằng cách khước từ tiếng phán của Chúa Thánh Linh ngày nay. Tôi không tranh luận về vấn đề này, vì nhiều người đã làm thế.

Cho dù thế nào, Kinh Thánh khuyên chúng ta tiếp tục tìm kiếm Đức Thánh Linh, Nếu chúng ta nhờ Thánh Linh mà sống, thì cũng hãy bước theo Thánh Linh vậy(Galatians/Ga-la-ti 5:25). Và có một số điều khiến chúng ta không thể làm được việc đó.

1. Không Kinh Thánh

Cố gắng bước theo sự dẫn dắt của Thánh Linh mà không cần đến Kinh Thánh là ngu ngốc và tồi tệ nhất. Nếu một người tranh luận rằng cùng một Thánh Linh đã dẫn dắt họ đến một việc làm rồi cũng chính Thánh Linh trong Kinh Thánh lên án họ, thì thật là một điều báng bổ. Có thể bạn thấy tôi quá nặng lời, nhưng hãy xem xét điều này: Nếu một người khăng khăng cho rằng Chúa không ngay thẳng trong lời Ngài và nghi ngờ thẩm quyền trong lời Chúa. Họ cho rằng trong đời sống quyết định cuối cùng thường nằm ở phía con người. Đó là sự báng bổ.

Có thể một người đã trải qua kinh nghiệm thuộc linh sâu sắc khiến họ không còn tin vào Kinh Thánh nữa. Đó là sự lừa dối. Chính Đức Thánh Linh đã nói trước cho chúng ta về sự lừa dối này, Nào có lạ gì, chính quỉ Sa-tan mạo làm thiên sứ sáng láng(2 Corinthians/II Cô-rinh-tô 11:14). Đức Thánh Linh đã soi dẫn cho Kinh Thánh được viết nên, thì sự dẫn dắt của Ngài cũng ở đó.

2. Không Hội Thánh

Một điều chắc chắn là nếu bạn cố gắng bước đi đơn độc thì không thể bước đi cùng Thánh Linh. Đơn giản là không có bằng chứng nào trong Kinh Thánh cho thấy một đời sống thuộc linh trung tín lại không hướng chúng ta đến với anh em mình, là những người có cùng đức tin. Chính Chúa Giê-xu đã trả giá cho chúng ta bằng chính sinh mạng Ngài, không chỉ để ban cho chúng ta có được mối tương giao thuộc linh với Đức Chúa Trời, nhưng với nhau nữa.

Đây là lý do tại sao mối tương giao trong một “thân thể” bị đổ vỡ là vấn đề lớn. Chúng ta là những chi thể gắn liền với nhau.  Nếu chia cắt thân thể này khỏi Đấng Christ, trong khi vẫn trung tín bước theo Thánh Linh, giống như cắt đứt cánh tay bạn rồi trông đợi nó sẽ hoạt động từ xa. Khi bạn nhận được sự hướng dẫn cho một chương trình nào đó, sẽ là người khôn ngoan nếu biết hỏi thêm ý kiến từ những người đáng tin cậy khác trong cùng đức tin.

3. Không có sự khôn ngoan

Châm ngôn không phải là những lời hứa, nhưng là những câu châm ngôn có giá trị  khuyên răn, hướng dẫn con người trong đời sống. Cùng một Thánh Linh đang ở giữa dân sự Chúa đã truyền cảm hứng cho Solomon/Sa-lô-môn để ông viết ra những lời khôn ngoan. Sứ đồ Paul/Phao-lô đã cầu nguyện xin Đức Thánh Linh ban cho chúng ta  được đầy dẫy thần trí của sự khôn ngoan.

Nếu “sự dẫn dắt” đến một việc gì đó có vẻ như ngu ngốc đối với bạn, với những cố vấn thuộc linh của bạn và Kinh Thánh, thì cảm giác của bạn có khả năng đúng như vậy.

4. Không đức tin

Thiếu đức tin không thể làm đẹp lòng Chúa (Hebrews/Hê-bơ-rơ 11:6). Tiếp tục bước với Đức Thánh Linh nghĩa là tin cậy rằng Chúa có thể và sẵn lòng dẫn dắt bạn. Bạn tin cậy và bước theo, Chúa sẽ dẫn dắt bạn làm những điều không ngờ – gây dựng đức tin cho những đứa trẻ, tiếp tục trung tín trong một cuộc hôn nhân gặp nhiều trắc trở, tham gia các cơ hội truyền giáo, mở mang Hội Thánh, môn đồ hóa.

Không điều nào ở trên là đơn giản đối với chúng ta. Tất cả đều cần đến những điều mà sứ đồ Paul cầu nguyện – soi sáng con mắt của lòng anh em, hầu cho biết điều trông cậy về sự kêu gọi của Ngài là thể nào, sự giàu có của cơ nghiệp vinh hiển Ngài cho các thánh đồ là làm sao (Ephesians/Ê-phê-sô 1:18) – trở thành hiện thực. Và nó sẽ như vậy, nếu chúng ta tin.

5. Ngủ quên trong sự lừa dối

Không may thay, tôi đã thất bại khi thuyết phục bạn tôi. Anh ấy đã từ bỏ đọc Kinh Thánh, rời bỏ anh em trong Chúa, ném đi sự khôn ngoan, và rồi lìa bỏ Đức Chúa Trời. Điều đáng buồn là không chỉ riêng anh ấy. Chúng ta cần học cách giữ mình trong Thánh Linh và Lời Chúa – để luôn đứng vững trong đức tin và  sự mật thiết trong gia đình thuộc linh. Nếu chúng ta làm được như vậy, chúng ta sẽ đặt mình trong sự dẫn dắt của Đức Thánh Linh. Nếu không, chúng ta đang ngủ quên trong sự lừa dối.

Vậy, trước khi nói rằng, “Tôi cảm thấy Chúa đang dẫn dắt tôi”, hãy lắng nghe từ Lời Chúa, từ  những anh em cùng đức tin, từ sự khôn ngoan và những chỉ dẫn của Ngài.

NCMV dịch

(Nguồn: churchleaders.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92