Quốc Tế

Khủng bố ở Anh: Các Hội Thánh kêu gọi cầu nguyện

Oneway.vn – Một thiết bị tự chế phát nổ trên tàu điện ngầm ở London làm 29 người bị thương. Lãnh đạo các Hội Thánh kêu gọi mọi người cầu nguyện…

Tờ New York Times đưa tin một cuộc truy bắt đang được tiến hành sau khi một thiết bị tự chế phát nổ lúc 8g20 sáng trên một tuyến đường phía đông nam, qua trạm Parsons Green – tây nam London.

Thống kê từ phía bệnh viện cho biết có ít nhất 29 người nhập viện, nhưng may mắn không ai bị thương nặng đe dọa đến tính mạng. Các nhà chức trách Anh cho biết họ đang điều tra vụ nổ như một cuộc tấn công khủng bố.

Trên Twitter, các nhà lãnh đạo, các tổ chức tôn giáo kêu gọi tín hữu toàn thế giới cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng.

Mục sư Brian Houston – Hội Thánh Hillsong – chia sẻ: “Nhân sự của chúng tôi ở London có văn phòng gần đó. Xin cầu nguyện khẩn cấp!”. Sau đó, ông tiếp: “Tất cả nhân sự của chúng tôi ở London đều được tìm thấy và an toàn”.

Tổng Giám mục Canterbury Justin Welby viết: “Xin cầu nguyện cho tất cả những người liên quan đến vụ khủng bố sáng nay tại #ParsonsGreen, đặc biệt là những người bị thương…”.

The London City Mission (Mục vụ thành phố London) chia sẻ: “Xin cầu nguyện cho London sáng nay sau vụ nổ…”.

Tổng Giám mục Westminster, Hồng y Vincent Nichols phát biểu: “Tôi lấy làm lo lắng về cuộc tấn công hèn nhát nhắm vào những người vô tội, trẻ em… khi họ đang đi làm, đi học sáng nay. Tôi cầu nguyện cho những ai bị thương trong vụ nổ và cho tất cả những người bị ảnh hưởng. Cầu xin Chúa ban cho họ, cho tất cả người dân London bình an và sức mạnh để chống lại các hành động tà ác”.

Dư luận khen ngợi việc cấp cứu khẩn cấp và nhanh chóng giúp đỡ người bị ảnh hưởng. “Hành động này chứng minh rằng tất cả những gì tốt đẹp trong nhân loại vẫn còn, dù chỉ là số ít. Chúng ta luôn cảnh giác nhưng vẫn phải bình tĩnh”.

Tiến sĩ Graham Tomlin nói: “Gần đây, London nhiều lần thể hiện sức mạnh và tinh thần liên kết khi đối mặt với nghịch cảnh. Nhưng chúng ta thực sự hy vọng sẽ không lặp lại những tình huống như vậy”.

Thủ tướng Theresa May lên án kẻ tấn công là “hèn nhát”, bà nói: mối đe dọa khủng bố của Anh sẽ không tăng lên mức “nghiêm trọng” cao nhất như nó đã xảy ra ở cuộc tấn công tại Manchester Arena.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Amber Rudd lên án vụ nổ: “Một lần nữa, dân lành lại bị nhắm tới một cách nhẫn tâm và bừa bãi. Lòng tôi hướng về những người bị thương, bị ảnh hưởng”.

Bà May vinh danh công việc cấp cứu khẩn cấp và kêu gọi người dân London “cảnh giác, hỗ trợ cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp càng nhiều càng tốt”.

Được biết, đây là vụ khủng bố thứ 5 trong năm 2017, và theo BBC ghi nhận: đây là vụ duy nhất trong năm không có người thiệt mạng.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

* Mọi phản hồi, thông tin hay câu chuyện thực của chính bạn vui lòng gửi về địa chỉ: tintuc@oneway.vn. Ban Tin Tức Oneway.vn luôn trân trọng tất cả những ý kiến và bài vở đóng góp của Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92