Dưỡng Linh

Không thể sống mà không cầu nguyện

Oneway.vn – Đời sống không cầu nguyện giống như cây xanh nơi khô hạn và không ánh mặt trời: còi cọc, nghẹt ngòi, chết lúc nào không hay…

 

Dưới đây là 3 trong nhiều lý do chúng ta không thể sống mà không cầu nguyện.

 

Hơi thở

Rất nhiều người xem điện thoại di động là “vật bất ly thân”. Một số khác luôn mang máy báo khẩn cấp – dụng cụ đặc biệt quan trọng với người cao tuổi hay người mắc bệnh bộc phát nguy hiểm tính mạng. Những thứ đó giúp họ an tâm vì có thể kêu cứu bất cứ lúc nào. Nhưng đừng quên “đường dây khẩn” có thể liên lạc mọi lúc mọi nơi, không giới hạn đến Đức Chúa Trời: cầu nguyện. Cầu nguyện giúp bạn truy cập “tổng đài Thiên Thượng” với mọi vấn đề từ bình thường đến nguy kịch; hiệu quả hơn bất kỳ tổng đài nào của con người. Cơ đốc nhân không cầu nguyện giống như sống mà không thở. Liệu bạn có thể sống mà không thở?

 

 

Nguồn chu cấp

Đức Chúa Trời biết mọi nhu cầu của chúng ta. Tuy vậy, chúng ta lại dễ dàng lo lắng khi có vấn đề phát sinh, đặc biệt là tài chính. Chúa Jesus nhắc nhở:Hãy xem loài chim trời: Chẳng có gieo, gặt, cũng chẳng có thâu trữ vào kho tàng, mà Cha các ngươi trên trời nuôi nó. Các ngươi há chẳng phải là quí trọng hơn loài chim sao?” (Matthew/Ma-thi-ơ 6:26). Tất nhiên, chúng ta giá trị hơn chúng. Chúa dạy các môn đồ cầu nguyện cho nhu cầu mỗi ngày (Matthew/Ma-thi-ơ 6:11) vì chúng ta không thể sống mà không có sự chu cấp của Chúa.

 

Đấng cứu rỗi

Chúng ta cần cầu nguyện để ca ngợi Chúa về món quà miễn phí: sự sống đời đời (Ephesians/Ê-phê-sô 2:8-9). Job/Gióp nói:Còn tôi, tôi biết rằng Đấng cứu chuộc tôi vẫn sống, đến lúc cuối cùng Ngài sẽ đứng trên đất” (Job/Gióp 19:25). Jeremiah/Giê-rê-mi ca ngợi Chúa: “Ðấng Cứu Chuộc của chúng thật mạnh mẽ; danh Ngài là Chúa các đạo quân. Ngài sẽ đứng ra binh vực chúng, để xứ sở của chúng được an nghỉ” (Jeremiah/Giê-rê-mi 50:34 – BD2011). Đừng quên cảm ơn Chúa mỗi ngày.

 

 

Đức Chúa Trời là đường dây sự sống khẩn cấp; Ngài còn là Đấng chu cấp hôm nay và trong tương lai. Đức Chúa Trời là Đấng Cứu chuộc của bạn qua Đức Chúa Jesus Christ – được sinh bởi người nữ đồng trinh Mari, mang lấy hình hài con người, sống một đời vô tội, chịu đớn đau, chết trong tay kẻ gian ác, và sống lại vinh quang. Vì Chúa sống nên chúng ta cũng có thể sống.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn faithinthenews.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92