Quốc Tế

Mỹ: Không làm lễ cưới tại thà thờ gia tăng

Oneway.vn – Ngày càng ít Cơ đốc nhân trẻ ở Mỹ muốn tổ chức lễ cưới trong nhà thờ. Tại sao?

Khảo sát Real Weddings 2016 của The Knot cho thấy số lượng cặp đôi tại Mỹ tổ chức lễ cưới theo nghi thức tôn giáo giảm từ 41% (2009) chỉ còn 26%.

Sở thích cá nhân

Thay vào đó, các địa điểm tổ chức lễ cưới yêu thích theo xu hướng hiện đại, đó là nông trại, bãi biển, trang trại, khuôn viên công cộng, nhà máy rượu, viện bảo tàng hay những ngôi nhà, toà nhà cũ, cổ điển…

Phóng viên CBN Caitlin Burke giải thích: “Có nhiều giới hạn về nghi thức khi bạn tổ chức lễ cưới trong nhà thờ” – cô thêm: “Tôi muốn chơi bài nhạc yêu thích trong buổi lễ nhưng nhà thờ chỉ cho phép sử dụng nhạc thánh hoặc acapella. Họ quá khắt khe”.

Trina Olson Keeny vừa tổ chức lễ cưới tại bãi biển đồng tình: “Nhà thờ không cho tiếp đãi rượu vang. Chúng tôi cũng muốn khiêu vũ, dù không cấm nhưng chúng tôi muốn tôn trọng” – Keeny cho biết.

Niềm tin tôn giáo hay ít đức tin là lý do chủ yếu các cặp đôi né tránh tổ chức lễ cưới tại nhà thờ truyền thống. Thế hệ trẻ rời Hội Thánh đang ở mức báo động và họ được miêu tả như một thế hệ có tín ngưỡng tôn giáo thấp nhất nước Mỹ.

So với người lớn thì giới trẻ (sinh 1981 – 1996) ít khi cầu nguyện hay đi nhà thờ, thậm chí không coi tín ngưỡng là phần quan trọng trong cuộc đời họ.

Mục sư Hội Thánh Lutheran tại St. Paul, Dave Fulton, cho rằng xu hướng hiện đại đã ảnh hưởng đến nghi thức lễ cưới. “Tôi nghĩ điều cơ bản chính là văn hóa hiện đại, mọi người đang có xu hướng ra khỏi tổ chức tôn giáo và nhà thờ” – Fulton cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wichita Eagle.

Dù vậy, Cơ đốc nhân có quyền lựa chọn địa điểm tổ chức lễ cưới, quan trọng là nắm giữ niềm tin của họ.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của tất cả Quý vị!

Ban Biên Tập

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92