Góc nhìn Việt Nam

Không gì là không thể

Oneway.vn – Thế là World Cup 2018 đã kết thúc vòng 1/8, chọn ra được 8 đội đi tiếp vào tứ kết. Dư luận bắt đầu nói nhiều về những cặp đấu tứ kết ít ai ngờ tới…

 

Luka Modrić – thủ quân của tuyển Croatia. Ảnh: thethao.thanhnien.vn

Một trong những cặp đấu đó là giữa Nga và Croatia. Trước khi bước vào giải đấu, cả 2 đội đều bị đánh giá thấp. Thế nhưng Nga vượt qua vòng bảng, hạ gục “ông lớn” Tây Ban Nha sau loạt penalty, có mặt tại tứ kết. Croatia cũng không thua kém: giành 9 điểm sau vòng bảng, trong đó có trận thắng ứng cử viên vô địch Argentina 3 bàn không gỡ; loại Đan Mạch ở vòng 1/16 để gặp Nga ở tứ kết.

 

Đầy bất ngờ! Nhưng như thế mới là bóng đá, mới đem lại cho người xem cảm xúc thăng hoa, buồn vui lẫn lộn… Hai đội bị đánh giá thấp đã vào tứ kết đầy thuyết phục, khiến tôi nghĩ đến những câu chuyện Kinh Thánh, với nhiều nhân vật từng tự nhận mình bất tài hoặc bị đánh giá thấp, nhưng cuối cùng họ đã lập nên chiến công hiển hách, làm được những việc không phải ai cũng có thể làm.

 

Tôi nhớ đến Gideon/Ghi-đê-ôn, khi thiên sứ phán với ông về việc đi đánh dân Midian/Ma-đi-an, ông thưa: “Than ôi! Hỡi Chúa, tôi sẽ lấy chi giải cứu Y-sơ-ra-ên? Kìa, trong chi phái Ma-na-se, họ tôi vốn nghèo hơn hết; còn tôi là nhỏ hơn hết trong nhà cha tôi” (Judges/Các Quan Xét 6:15). Cuối cùng, ông chiến đấu và giành chiến thắng. Đem lại sự tự do cho dân Israel.

 

Chúa dùng David/Đa-vit – một người chăn chiên nhỏ bé giữa vòng dân sự, bị cả đạo binh Philistines/Phi-li-tin cười nhạo – để đánh bại gã khổng lồ Goliath/Gô-li-át, khiến kẻ thù phải khiếp sợ.

Minh họa David và Goliath. Ảnh: Leadership Platform

Jeremiah/Giê-rê-mi đưa ra lý do còn trẻ, thiếu kinh nghiệm để khước từ sự kêu gọi và kế hoạch Chúa dành cho ông; nhưng cuối cùng ông đã được Chúa dùng – một tiên tri vĩ đại – trải suốt 5 đời vua cai trị Israel.

 

Chúa dùng Peter/Phi-e-rơ – một ngư phủ, không phải người học thức cao – giảng bài giảng đầu tiên, đem khoảng 3 ngàn người trở lại tin nhận Chúa.

 

Nga hay Croatia đã bị đánh giá thấp, nhưng cuối cùng lại tiến xa trong giải đấu, là một trong những trường hợp rất hiếm hoi. Và cho dù họ thật sự có thực lực, thì đâu đó, người ta vẫn mỉa mai rằng họ may mắn.

 

Còn những nhân vật trong Kinh Thánh chắc chắn không phải tình cờ hay may mắn. Nhưng khẳng định rằng đối với Chúa, khi Ngài hành động thì không gì là không thể.

 

Nếu bạn tự nhận, hoặc bị người khác cho rằng “bất tài vô dụng, kém cỏi, chẳng được tích sự gì…”, bạn có sẵn lòng để Chúa sử dụng, như Ngài từng làm với các nhân vật kể trên? Bạn có muốn người khác thấy rằng Đức Chúa Trời thật tuyệt vời, thật vĩ đại qua chính đời sống mình?

 

Hoàn Nguyện

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92