Việt Nam

“Không đánh đồng, cản trở sinh hoạt của Tin Lành”

Oneway.vn – Những ngày vừa qua, hoạt động của nhóm “Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ” làm xôn xao dư luận, gây hoang mang, ảnh hưởng không tốt đến niềm tin của cộng đồng Cơ đốc. Thậm chí có địa phương “làm khó”, ngăn trở, cấm đoán một số hoạt động của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam.

Ca đoàn Mục sư – Truyền đạo tôn vinh Chúa trong Lễ Kỷ niệm 500 Cải chánh Giáo hội tại Viện Thần học, Q.2, TP.HCM năm 2017

Vì thế, ngày 21/5/2018, Ban Trị sự Tổng Liên hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam ra thông báo, nêu rõ:

1. Hội Thánh Tin Lành Việt Nam thành lập hơn 107 năm qua, được Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam công nhận tư cách pháp nhân; có Hiến chương, nội quy, giáo luật, kỷ luật… rõ ràng về tổ chức, tín lý và mọi quy định sinh hoạt tôn giáo, đầy đủ cơ sở phân biệt với các nhóm tôn giáo khác.

 

2. Các cơ quan thông tấn, báo chí khi đưa tin về hoạt động của nhóm “Hội Thánh Đức Chúa Trời mẹ” phải phân biệt thật rõ ràng, không được đánh đồng bằng bất kỳ hình thức nào, nhằm gây xáo trộn, phân rẽ, ngăn trở sinh hoạt của các Hội Thánh Tin Lành.

 

3. Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tuân giữ Đại Mạng lệnh của Chúa Jesus: làm chứng, rao giảng Tin Lành cho mọi người; xây dựng Hội Thánh theo đúng tôn chỉ, mục đích và đường hướng đã quy định theo Hiến chương.

 

4. Tín hữu Hội Thánh Tin Lành Việt Nam tin chắc vào Lời Chúa: “Ta sẽ lập Hội Thánh ta trên đá nầy, các cửa âm phủ chẳng thắng được hội đó” (Matthew/Ma-thi-ơ 16:18).

 

5. Báo cáo về Văn phòng Tổng Liên hội nếu chính quyền địa phương có ý ngăn trở sinh hoạt của Hội Thánh.

Thông báo của Ban Trị sự Tổng Liên hội.

HN. tổng hợp

(Nguồn: Hội Thánh Tin Lành Việt Nam)


Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92