Quốc Tế

Khôi phục bia đá 10 điều răn

Oneway.vn – Công ty giải trí Pure Flix đã góp tay dựng lại tấm bia đá tạc 10 điều răn của Đức Chúa Trời ở bang Arkansas, sau khi tấm bia này bị một gã tâm thần lái xe tông thẳng vào.

Pure Flix Entertainment là công ty giải trí truyền hình Cơ đốc độc lập của Mỹ, có trụ sở tại Scottsdale, bang Arizona, chuyên sản xuất, phân phối, các chương trình giải trí dành cho gia đình và thị trường Cơ đốc giáo yêu phim.

Xuất phát từ việc một video clip được đăng tải, phát tán rộng rãi những hình ảnh hết sức xấu xí trên mạng xã hội 2 tuần trước ở Little Rock, bang Arkansas. Một người đàn ông xưng tên là Michael Tate Reed đã lái xe tông thẳng vào tấm bia đá ghi 10 điều răn – Ten Commandments Statue – nhằm phá hủy nó.

Tấm bia đá này được cơ quan lập pháp chấp thuận xây dựng vào năm 2015 bởi một quỹ tư nhân và được hoàn thành sau 24 giờ. Theo báo cáo của sở cảnh sát thì đây không phải vụ phá hoại đầu tiên của Reed. Trước đó, tháng 11/2014 hắn từng bị bắt do lái xe tải lao thẳng vào bia đá 10 điều răn tại Oklahoma, bang Capitol. Khi được hỏi, Reed nói: “Satan bảo tôi phải hủy phá nó”, và anh ta được chuyển đến bệnh viện điều trị tâm lý. Sau khi được thả, Reed phải chịu sự quản thúc của bà mẹ tại Fort Smith. Theo báo cáo thì anh ta không bị khởi tố về việc đó vì lý do tâm thần.

Thật may mắn khi không ai bị thương vong trong cả 2 vụ việc trên. Tổ chức Lịch sử và Di sản Hoa Kỳ đã góp quỹ để xây dựng lại bia đá, với sự giúp đỡ của công ty Pure Flix. “Chúng tôi sẽ chi trả mọi khoản phí mà số tiền quyên góp không đủ. Bang Little Rock cùng với Arkansas nói chung rất thân thiện, và chúng tôi muốn tặng cho cộng đồng nơi đây một món quà ý nghĩa” – ông Steve Fedyski, CEO của hãng Pure Flix cho hay.

Michael Tate Reed – người đã phá hủy 2 tấm bia đá 10 điều răn do “Satan bảo” – hắn nói.

Được biết, hãng Pure Flix đã quay 2 bộ phim tại khu vực Little Rock này, đó là God’s Not Dead – Chúa không chết phần I&II), và chuẩn bị khởi quay God’s Not Dead III vào tháng 9/2017 này.

Mkaykhoi dịch

(Nguồn: insider.pureflix.com)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92