Quốc Tế

“Khóc lóc cho đất nước để nhận lại được một đất nước”

Oneway.vn – Cuối tuần qua, National Mall, công viên rộng lớn nằm giữa nhà tưởng niệm Lincoln và đồi Capitol đã được lấp đầy bằng một sự kiện chưa từng có: thờ phượng 24/7 – cùng dâng lời chúc tán Đức Chúa Trời, nài xin sự hiện diện của Ngài trên đất Mỹ.

Công viên National Mall

 

“Mọi sự vì Vua Jesus” – Melody Frazier Morris – tổ chức Messiah Ministries International nói. “Chúng tôi muốn tôn cao danh Ngài vì có lời chép rằng ‘Còn ta, khi ta đã được treo lên khỏi đất, ta sẽ kéo mọi người đến cùng ta’. Chúng tôi mong muốn một cuộc Đại tỉnh thức lần 3 sẽ lặp lại”.

Mỗi vùng, mỗi tiểu bang đều có khu vực riêng trong công viên dành cho sự kiện “Awaken the Dawn” (Đánh thức hy vọng), tất cả đều dâng lời ngợi khen và suy tôn Chúa suốt những ngày cuối tuần. Matt Dentino – tổ chức Outreach Ministry International – đang cùng thờ phượng với Frazier Morris tại lều Tennessee.

Vì Vua trên các vua

“Cũng như mọi tiểu bang có nghị sĩ, thượng nghị sĩ đại diện. Các Hội Thánh Chúa được Thánh Linh hiện diện qua Cơ đốc nhân mọi sắc tộc, đến đây để tôn thờ Vua của các vua 24/7” – Dentino nói với CBN News. “Trở lại với chìa khóa của David. Khi Vua David ở Jerusalem/Giê-ru-sa-lem trong 33 năm, họ đã thờ phượng cùng nhau”. Trước đây chưa từng có buổi tôn vinh thờ phượng nào có số người tham gia trải dài từ Đồi Capitol đến tượng đài Washington ở trung tâm thủ đô như vậy”.

Ông Kent Henry – người hướng dẫn thờ phượng cùng 1 ca sĩ Cơ đốc – nói ông hy vọng những lời khen ngợi, tôn vinh này sẽ đến tai Đức Chúa Trời, và Ngài sẽ hành động trên quốc gia này.

“Mọi sự sẽ thay đổi”

“Mọi sự sẽ thay đổi” – một công dân California chia sẻ. “Tôi rất hy vọng các nhà thờ sẽ tạo điều kiện, khuyến khích tín hữu đến thờ phượng. Bạn biết đấy, nếu các tín hữu cầu nguyện 20 phút/ngày, mọi thứ sẽ bắt đầu thay đổi”. “Chúng ta đang trở lại với Vua của các vua, Đức Chúa Trời, Đấng ban tự do và chính thập giá mang chúng ta đến tự do; đó là vũ khí giải thoát chúng ta khỏi ách nô lệ” – Dentino thêm.

Hãy vui mừng vì Vua Jesus

“Chúng ta cần vui mừng vì Chúa Jesus Christ” – Frazier Morris nói. “Vì Ngài đã đến để chết thay, ban cho chúng ta sự cứu rỗi”. Cô tiếp tục chia sẻ bằng cả tấm lòng: “Ngài cất chúng ta khỏi tội lỗi, lấy đi nỗi đau, sự ô nhơ, ban cho chúng ta một khởi đầu hoàn toàn mới. Vậy bạn còn cần gì nữa? “.

Các bài học và lời cầu nguyện hòa vào không khí chung trong sự thờ phượng. Heidi Baker – giám đốc điều hành Iris Global – người đã tìm mọi cách đưa Tin Lành đến Mozambique, nơi cô góp sức thiết lập hàng ngàn nhà thờ, rao ra thông điệp: “Để mang tình thương đến thế giới tội lỗi, hư mất, chúng ta phải được đổ đầy trong tình yêu thương của Chúa Jesus. Ngài sống trong chúng ta, ban hơi thở cho chúng ta và dẫn lối bằng tình yêu của Đấng Christ”. Sau thông điệp này, đám đông đã quỳ xuống, khóc lóc với Đức Chúa Trời.

Quyền năng từ Đức Chúa Trời

Trên sân khấu chính giữa khu mua sắm, Mark Gonzales – tổ chức Hispanic Action Network – đã cầu nguyện cho tất cả Cơ đốc nhân đến với nhau, vì dù hoàn cảnh chia rẽ, trong mắt Đức Chúa Trời, chúng ta vẫn là dòng dõi loài người. “Chúng ta không còn nằm dưới ‘quyền lực của con người’ nữa. Nhưng đang đến với Thượng đế Toàn năng – Gonzales tuyên bố. “Cảm ơn Chúa! Xin sử dụng chúng con để góp sức thực hiện sứ mệnh của chúng con, giúp tỉnh thức và chữa lành nỗi đau trên quốc gia này”.

Frazier-Morris tiếp: “Tôi tin lịch sử sẽ thay đổi qua cầu nguyện. Điều này đã được chứng minh nhiều lần. Những trận chiến kết thúc bằng lời cầu nguyện. Quốc gia đã được thành lập. Israel được thành lập năm 1948 qua lời cầu nguyện: Họ đã khóc cho một đất nước và nhận được một đất nước. Amen!”

Lịch sử sẽ sang trang

Cô kết luận bằng việc khẳng định Awaken the Dawn có thể thay đổi nước Mỹ. “Lời cầu nguyện sẽ được nhậm và lịch sử sẽ thay đổi. Vì vậy, tôi tin rằng điều này có thể thay đổi bầu không khí ảm đạm đang bao trùm”. Kent Henry thêm: “Chúng ta đang bị giằng xé giữa luật pháp, đạo đức và sự khôn ngoan. Nhưng giờ đây chúng ta đã có một quyết định lớn, đặc biệt trong nhiệm kỳ tổng thống mới, hãy dâng lên những điều tốt nhất cho Chúa Jesus. Những người đói cần được no. Chúng ta cần lửa Thánh Linh tuôn đổ trên mình”.

Mục đích chính của Awaken the Dawn là để mọi người cùng yêu mến Chúa và thờ phượng Ngài tại National Mall những ngày cuối tuần. Nhiều người đến đây tin rằng Đức Chúa Trời sẽ không để mọi thứ kết thúc; nhưng Ngài sẽ thể hiện tình yêu trên đất nước này bằng cách riêng Ngài.

Jane Nguyễn dịch

 

(Nguồn: cbn.com)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92