Dưỡng Linh Quốc Tế

Khi suối khô cạn, hãy dời đến chỗ tốt hơn

Onway.vn – “Nhưng trong ít lâu, thì khe bị khô, vì trong xứ không có mưa” (1 Kings/Các vua 17:7). Khi Đức Chúa Trời hướng dẫn Elijah/Ê-li đến khe Cherith/Kê-rít, Ngài không dự định cho ông ở đó trong thời gian dài. Ngài bảo vệ Ê-li khi người ta treo giải thưởng đầu ông và tìm cách sát hại ông. Nhưng Đức Chúa Trời không định cho Ê-li được sanh ra để sống tẻ nhạt như vậy trọn phần đời còn lại, và Đức Chúa Trời cũng không định cho bạn sống một cách tẻ nhạt như hiện tại suốt quãng đời còn lại.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: dulichvn.org.vn

Chúng ta thường tự mãn với những thói quen cố hữu trong đời sống. Khe mà Ê-li trú ngụ cũng không tốt đẹp gì mấy. Ông phải ăn thức ăn thừa của chim quạ tha đến, uống nước suối và sống trong một nơi chật hẹp. Nhưng nó thuận tiện đối với ông. Ông thấy thoải mái và thỏa mãn với nếp sống quen thuộc đó, trong khi bên ngoài là cả một thế giới mà Đức Chúa Trời muốn ông nhìn thấy. Chừng nào suối nước còn chảy và chim quạ còn đem thức ăn, Ê-li sẽ không muốn di chuyển đến nơi khác.

 

Chúng ta không thay đổi khi chúng ta nhìn thấy ánh sáng. Chúng ta chỉ thay đổi khi chúng ta cảm nhận được sức nóng. Và đôi lúc Đức Chúa Trời làm khô cạn suối nước của bạn để dời bạn đến một nơi mới.

 

Thường điều bạn cho là tồi tệ: “Tôi mất việc rồi!”, “Chúng ta không mua được căn nhà ấy!”, rồi sĩ báo tin chẳng lành… Rất có thể đó là điều tốt nhất xảy đến với bạn. Đã bao nhiêu lần những điều bạn cho là tồi tệ, rốt cuộc lại trở thành điều tốt cho bạn? Những điều bạn cho rằng phá hủy đời bạn, lại thật sự làm bạn trưởng thành và xây dựng tư cách của bạn?

 

Đôi lúc Đức Chúa Trời cắt nguồn nước, vì Ngài muốn bạn chú tâm vào con đường mới và thử những điều mới. Tại Enterprise, Alabama, có một nhóm nông dân trồng bông vải từ năm này qua năm khác. Nhưng trong nhiều năm liên tục, một loại mọt xuất hiện, phá hủy, khiến hết thảy nông dân bị phá sản. Vì vậy, các nông dân họp lại, ra quyết định trồng loại cây khác. Rồi họ bắt đầu trồng đậu phụng. Đậu phụng cho sản lượng vượt trội, đem lại lợi nhuận rất lớn khiến hết thảy nông gia trở nên giàu có. Họ dựng một bức tượng tại Enterprise, Alabama cho loại mọt này, vì nếu không có  chúng phá hoại mùa màng trong những năm đó, họ sẽ không bao giờ đổi sang trồng loại cây đem lại nhiều lợi nhuận hơn này.

 

Đức Chúa Trời thường làm khô cạn những dòng suối để dời bạn đến một nơi tốt hơn. Hiện trong đời sống bạn, điều gì làm bạn thấy thoải mái, không muốn thay đổi? Đức Chúa Trời rất có thể sẽ cất khỏi bạn những điều thuận tiện, dễ dàng, dễ chịu, êm ái… để đem bạn đến chỗ mới, nơi bạn sẽ tiếp tục lớn lên trong Chúa.

 

Mục sư Rick Warren

(Nguồn: Hướng đi Ministry)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !

1 Bình luận

  1. đề nghị ace làm báo cho chữ màu đen . cho dễ đọc…..


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92