Quốc Tế

Khi nghệ thuật trở thành đời thực

Oneway.vn – Họ không hề biết những gì họ tưởng tượng và ghi hình trong video “When I’m gone”/”Khi em ra đi” sẽ trở thành hiện thực.

Đời thực trong nghệ thuật

Năm 2013, bạn thân của Joey viết ca khúc “When I’m Gone” (Khi em ra đi). Bài hát là thông điệp của người sắp từ giã cõi trần dành cho những người thương yêu rằng mọi chuyện sẽ ổn thôi. “Chúng tôi rất yêu thích bài hát đó” – Rory nói – “Trong video, chúng tôi vẽ nên viễn cảnh thế giới chỉ còn mình tôi, còn Joey được chôn cất dưới cây de vàng ở cánh đồng phía sau”. Ban đầu, Rory không thích ý tưởng Joey ngồi hát cho anh nghe. Nó liên tưởng hình ảnh gia đình hạnh phúc hơn. Rory quyết định dùng bài hát để khích lệ người khác, nên cả hai đã thực hiện ý tưởng Joey lìa đời và một mình Rory tiếp tục sống.

 

 

Tháng 3/2014, sau khi sinh con gái Indiana, Joey được chẩn đoán ung thư cổ tử cung. Cô qua đời vào tháng 3/2016. “Họ gọi câu chuyện của chúng tôi là cuộc sống tái hiện nghệ thuật” – Rory chia sẻ – “Tôi không thể không cảm thấy trớ trêu. Chúng tôi thực hiện bài hát, rồi làm video gây dựng đức tin, và mọi thứ trở thành sự thật”. Nhưng anh tin không có điều gì là tình cờ. Anh tiếp: “Chúa muốn chúng tôi biết rằng Ngài biết mọi điều. Tôi nghĩ Chúa muốn Joey hát tôi nghe những lời mà Ngài biết tôi cần được nghe từ cô ấy trong nhiều năm về sau”. Câu chuyện của họ đã được lan truyền trên mạng xã hội và động chạm đến hàng triệu trái tim.

 

 

Rory lớn lên trong một gia đình nghèo. “Tôi chưa bao giờ nghĩ những điều khó khăn này sẽ đến” – anh nói. Cha của Rory bỏ rơi gia đình, còn mẹ liên tục trốn nợ giữa các tiểu bang, cố gắng hết sức để sinh tồn. “Có lúc chúng tôi phải cuốn gói và chạy trốn giữa đêm để chủ nhà không bắt được” – Rory nói. Năm 17 tuổi, Rory gia nhập hải quân. Anh gặp lại 2 chị gái – con riêng của mẹ ở California. Năm 1989, Rory đóng quân ở Hawaii và được 2 chị chăm sóc. “Chị em chúng tôi trở thành gia đình và sống với nhau trong 12 năm. Đến khi Joey bước vào và cho chúng tôi thấy tình yêu thật sự một lần đủ cả là thế nào” – anh nói.

Joey: “Con chấp nhận đau đớn để có người tin Chúa” >>

 

Gặp gỡ Joey

Năm 1994, Rory chuyển đến Nashville. Thời điểm đó Rory biết mình cần có cuộc sống riêng, nhưng anh vẫn chưa có ý tưởng nào. Anh cứ tiếp tục đến Nhà thờ và đã dâng cuộc đời mình cho Chúa, nhận Thánh lễ báp-tem. Rory gặp Joey năm 2000. “Tôi biết mối liên hệ này rất khác biệt” – anh nói. Họ đính hôn tháng 6/2002 và kết hôn 2 tháng sau – khi Joey 26 tuổi và Rory 37 tuổi.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92