Dưỡng Linh Quốc Tế

Khi con bạn muốn rời khỏi tổ

Oneway.vn – Có thể chúng ta chưa kinh nghiệm, nhưng lại biết ai đó có con được nuôi nấng trong gia đình Cơ đốc tốt, nhưng nó lại quay lưng với điều đó. Là cha mẹ, làm thế nào để chúng ta ứng phó với một đứa trẻ như vậy?

 

Nhiều cha mẹ đã khóc hết nước mắt, cố gắng kiên định, giữ con cái trong nhà thờ, nuôi dạy chúng vâng theo Lời Đức Chúa Trời, nhưng ngược lại với sự cố gắng đó, chúng bỏ nhà, bỏ Chúa. Rất đau.

Sứ đồ Jude/Giu-đe từng ứng phó với những giáo sư giả, những người bỏ Chúa, nhưng sự đối đầu táo bạo của ông kết thúc bằng một làn sóng đáng tiếc và thương xót với những người bị lừa dối. Sách Jude/Giu-đe 22-23 sẽ cho chúng ta sự giúp đỡ cụ thể để đối phó với 3 loại nổi loạn khác nhau.

 

 

Cảnh báo việc đùa với lửa

Hãy thương xót những người này, là người nghi ngờ(Jude/‭Giu-đe‬ ‭22 – BDM‬)

Bạn phải tỏ lòng thương xót đối với những người có đức tin đang chao đảo. Hãy bày tỏ cùng sự thương xót và lòng trắc ẩn mà Đức Chúa Trời đã bày tỏ cho bạn. Hãy lắng nghe chúng. Cho chúng biết lý do tại sao bạn tin vào những điều bạn đang tin hơn là ra lệnh bắt chúng trung thành cách mù quáng. Điều đặc biệt quan trọng là giúp chúng nhìn thấy những sai sót trong lý luận thế tục xoay quanh chúng. Solomon/Sa-lô-môn nói: “Hỡi con, hãy dâng lòng con cho cha” (Proverbs/Châm Ngôn‬ ‭23:26‬).

Nếu bạn không có tấm lòng của con, bạn sẽ không bao giờ ảnh hưởng đến cuộc sống chúng. Đi chơi cùng con và dành thời gian để có được tấm lòng của chúng. Trong những thời khắc nghi ngờ của chúng, chúng cần những người kiên nhẫn lắng nghe và cho chúng những định hướng theo lời Chúa.

 

 

Cần được giúp

“Hãy cứu vớt những người kia, kéo họ ra khỏi lửa” (Jude/Giu-đe‬ ‭23‬a – BDM)

Cho đến khi trẻ 18 tuổi, bạn có cơ hội đưa ra nhiều giới hạn và lời nhắc nhở trong con đường của chúng. Chúng có thể ghét bạn vào thời điểm đó, nhưng chúng sẽ cảm ơn bạn sau này. Đừng sợ khi chạm đến những giới hạn yêu thích của chúng như giải trí, lọc máy tính của chúng hoặc đặt câu hỏi về bạn bè chúng. Sự kính sợ Đức Chúa Trời và tình yêu đối với con cái là động cơ thúc đẩy chúng ta giải cứu chúng khỏi sự phán xét của Đức Chúa Trời.

 

 

Phải cam kết trước ân điển Chúa

Còn những người khác, hãy thương xót lẫn sợ, ghét cả cái áo bị xác thịt làm ô uế(Jude/Giu-đe‬ ‭23‬b).

Ngay cả khi con bạn rời khỏi nhà, chúng cũng không bao giờ nằm ngoài tầm với của Đức Chúa Trời. Khi bạn cầu nguyện, hãy chắc chắn rằng Đức Chúa Trời là đối tượng đức tin của bạn. Nếu Ngài có thể thay đổi tấm lòng một vị vua, Ngài có thể thay đổi tấm lòng con bạn. Hãy giao phó con cái bạn vào sự chăm sóc của Ngài, làm bất cứ điều gì cần thiết cho chúng để được hòa giải với Chúa – bất cứ điều gì cần thiết. Cẩn thận đừng cổ xúy hay lấp liếm tội lỗi của chúng, và làm giảm nhẹ bàn tay trừng phạt của Đức Chúa Trời hoặc giải cứu chúng khỏi bẫy. Và luôn lưu ý đến mối quan hệ của bạn với Chúa Jesus Christ để chống lại sự nhiễm bẩn. Như nhà bình luận Kinh Thánh William Barclay ghi nhận: “Người nào chữa bệnh truyền nhiễm luôn có nguy cơ bị nhiễm trùng”.

Ngay cả những bậc cha mẹ tốt nhất cũng sẽ phạm sai lầm, nhưng cuối cùng con cái chúng ta sẽ phải chịu trách nhiệm về những lựa chọn của chúng. Chúng ta có thể chuẩn bị cho con cái về sự xét đoán, nhưng chúng sẽ quỳ xuống một mình trước mặt Đức Chúa Trời. Người Cha hoàn hảo duy nhất chính là Cha Thiên Thượng của chúng ta, nhưng hãy cân nhắc cách chúng ta đối xử với Ngài. “Lạy Chúa, chúng con cần sự thương xót của Ngài dành cho con cái và chính chúng con”.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: answeringenesis.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92