Dưỡng Linh

Khi Chúa nói “Không!”

Oneway.vn – Có bao giờ bạn tự hỏi trong những lần cầu nguyện, bạn chưa hoặc không nhận được câu trả lời thỏa đáng từ Chúa, mặc dù đã dốc sức cầu nguyện, khóc lóc, nài xin, kiêng ăn, đọc Kinh Thánh nhưng Chúa dường vẫn nói “Không”?

Image result for không

Rất nhiều lần chúng ta cảm giác Chúa không nghe, không thấy, không trả lời những đòi hỏi của mình, và rồi chúng ta bắt đầu giận dỗi, cay đắng, không muốn đến gần Ngài. Chúng ta nghĩ Chúa không không có, hoặc không thèm nghe chúng ta khóc lóc, kêu cầu.

Nghi ngờ, trách móc hay vâng phục?

Chúng ta thường tự lo liệu khi lời cầu nguyện không được nhậm. Không ít người còn “đe dọa” Chúa rằng Ngài hoặc phải làm điều chúng ta muốn hoặc ta sẽ từ bỏ Ngài.

Tôi nhớ đã nhiều lần cầu nguyện một cách rất cụ thể với Chúa, rồi nghĩ rằng mọi việc sẽ diễn ra thế này, thế này… trên cuộc đời mình, theo hướng mình mong muốn. Tôi cũng nghĩ rằng mình đã rất thành tâm trong những lời cầu nguyện ấy, nhưng khi nhìn lại, tôi thấy những việc đó chỉ thể hiện một điều: tôi đã cố đoạt lấy quyền điều khiển từ Chúa, cố lèo lái Ngài theo ý mình.

Liệu chúng ta có vâng phục Chúa trong mọi sự, thậm chí khi những gì ta nhận được không phải điều ta muốn? Chúng ta có hạ mình trước Chúa, nhận biết Chúa luôn tể trị ngay cả khi không hiểu điều Ngài làm? Chúng ta có tin cậy vào sự tốt lành của Chúa, bước đi trong đức tin dù đang gặp khó khăn?

“Cần Vâng/Dạ khi Chúa nói Không”. Sự vâng phục có thể khiến bạn cảm thấy khó khăn trong chốc lát, nhưng nó sẽ khiến bạn mềm lòng khi hướng về Đức Chúa Trời.“Sự mềm mại và chữa lành đã đến khi tôi trung tín đọc lời Chúa và dành thời gian cầu nguyện. Khi gặp Đấng Christ, tôi không thể giữ tấm lòng cứng cỏi trước mặt Ngài. Bằng việc đọc những câu chuyện, những nhân vật trong Kinh Thánh, những con người đã chờ đợi và đặt đức tin nơi Chúa trong một thời gian dài, tôi bắt đầu tin cậy vào sự tể trị của Chúa, cho dù không hiểu lý do của Ngài là gì. Và khi tôi trải lòng mình cùng Chúa qua lời cầu nguyện thành tâm, khiêm nhường, tôi ngày càng kinh nghiệm được sự an ủi và tình yêu của Ngài”- cô Swindell – một con cái Chúa chia sẻ.

Related image

Chúa không phải lúc nào cũng trả lời chúng ta theo cách ta muốn. Chúa không làm việc giống chúng ta, suy nghĩ và hành động như ta mong đợi. Chúa lớn lao hơn tất cả những gì ta có thể nghĩ và hiểu được. Nhận biết năng quyền tể trị và tình yêu của Chúa giúp chúng ta trở nên khiêm nhường. Chúa muốn đổ tình yêu trọn vẹn của Ngài trên chúng ta, Ngài muốn an ủi, giúp đời sống ta trở nên tốt hơn theo cái nhìn của Ngài… nhưng trước hết chúng ta phải tin cậy và biết rằng Chúa là Đấng biết điều gì là tốt nhất.

Tôi nhớ đã nghe một vị mục sư giảng về những câu trả lời “Được”, “Không được” hay “Chưa được” của Chúa. Khi câu trả lời ta nhận được là “Không”, chúng ta biết mình sẽ phải chọn lựa: hoặc nguội lạnh, lánh xa Chúa hoặc hạ mình vâng phục Ngài. Tuy nhiên, tất cả mọi điều ta cần là chính Chúa. Vậy nên chúng ta chọn đi với Ngài trong đức tin dù thuận hay nghịch cảnh, dù cuộc sống có dễ dàng hay khó khăn, dù khi Ngài nói “Được” hay thậm chí “Không được”.

Tác giả Rachel Dawson;  Jael dịch

(Nguồn:crosswalk.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92