Mái ấm Quốc Tế

Khi cha mẹ không tin Chúa

Oneway.vn – Cha mẹ tôi không phải Cơ đốc nhân. Mẹ tôi chẳng những không thích Đạo Chúa và người tin Chúa, mà còn không muốn tôi chơi với bạn bè Cơ đốc. Làm sao tôi có thể giữ mối quan hệ mật thiết với Chúa mà vẫn vâng phục cha mẹ?

 

Tôi cầu nguyện cho cha mẹ hằng ngày, họ sẽ được Chúa cứu chứ? Ngoài ra, mẹ luôn cố cho tôi thấy rằng người theo Chúa chẳng có gì tốt lành. Tôi không muốn tranh cãi với mẹ. Tôi yêu mẹ, nhưng tôi yêu Chúa hơn. Tôi không biết phải cư xử thế nào. Tôi phải làm sao?

Trả lời:

Tôi thực sự thông cảm với bạn. Có lẽ một trong những điều khó nhất chính là sống đời sống Cơ đốc ở nhà, khi các thành viên trong gia đình không cùng niềm tin.
Chúa Jesus đã nói trước rằng điều đó sẽ xảy ra, trong Matthew/Ma-thi-ơ 10:35-36: “Ta đến để phân rẽ con trai với cha, con gái với mẹ, dâu với bà gia; và người ta sẽ có kẻ thù nghịch, là người nhà mình”. Đó có thể là những lời hơi khó hiểu, nhưng Chúa Jesus muốn chúng ta biết theo Chúa không phải lúc nào cũng dễ dàng.
Cơ đốc nhân đang sống giữa những người chưa được cứu, họ đang bước đi “trong nơi tối tăm” (John/Giăng 8:12). Lý do cha mẹ, người thân bạn buồn bã, khó chịu vì họ đang đi trong bóng tối, còn bạn lại là “ánh sáng của thế gian” (Matthew/Ma-thi-ơ 5:14). Những người không tin Chúa sẽ luôn phản ứng lại, giống như bóng tối phản ứng với ánh sáng, như mẹ bạn phản ứng với bạn vậy.

 


Vì vậy, bạn đang trong tình trạng tiến thoái lưỡng nan. Đừng lo, vì Lời Chúa trong Ephesians/Ê-phê-sô 6 dạy bạn vâng phục, tôn trọng cha mẹ, vì họ có thẩm quyền trên bạn. Nhưng là Cơ đốc nhân, bạn biết Đấng có thẩm quyền cao hơn cha mẹ chính là Đức Chúa Trời. Và bạn phải vâng lời cha mẹ, trừ khi họ lệnh cho bạn làm những gì không theo lời Chúa, chẳng hạn ăn cắp, nói dối, không thờ phượng Chúa… Nếu như vậy, bạn nên chọn không vâng lời cha mẹ để vâng lời Chúa tại thời điểm đó.

Tôi muốn bạn giải thích những gì chúng tôi nói ở đây với cha mẹ. Đừng nổi loạn, chống nghịch, nhưng hãy làm tất cả bằng tình yêu thương. Nói với họ rằng bạn không muốn trái lời, nhưng có một số lĩnh vực bạn không thể vâng phục như: thời gian thờ phượng Chúa, đọc Kinh Thánh, thông công với bạn bè Cơ đốc… xin cha mẹ tôn trọng mong muốn của bạn trong những lĩnh vực này.

 


Thật cảm động khi bạn cầu nguyện cho cha mẹ. Đức Chúa Trời lắng nghe những lời cầu nguyện của bạn. Tôi hy vọng và cầu nguyện cùng bạn, rằng cha mẹ bạn sẽ không những tin, mà còn dâng cuộc đời mình cho Chúa Jesus vào một ngày gần nhất. Nhưng bạn không thể tự đưa ra quyết định cho họ, mà họ phải tự quyết định, nếu không họ sẽ không được cứu. Đức Chúa Trời đã nói rất rõ với chúng ta: “Ai không tin thì đã bị đoán xét rồi, vì không tin đến danh Con một Đức Chúa Trời” (John/‭Giăng‬ ‭3:18‬).

Và bạn rất đúng khi không tranh luận với mẹ về tôn giáo. Chỉ cần yêu mẹ và cầu thay cho mẹ. Cho mẹ thấy đời sống tin kính, được Chúa biến đổi ngày càng tốt hơn bằng chính hành động của bạn.

Hãy sống đời sống Cơ đốc trước mẹ mỗi ngày. Điều đó ý nghĩa hơn bất cứ điều gì bạn có thể nói, và nó có thể làm dịu tấm lòng bà.

 

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn christiananswers.net)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92