Việt Nam

KHI CÁI ÁC HOÀNH HÀNH

Oneway.vn – …Thì bạn biết rằng ngày Chúa đến càng gần, có khi nó ở ngay bên thềm nhà rồi, và càng gần hơn nữa nếu bạn thấy thêm một yếu tố nữa: con người càng chối bỏ, cách xa Đức Chúa Trời, như Kinh Thánh chép: “Lại vì cớ tội ác sẽ thêm nhiều, thì lòng yêu mến của phần nhiều người sẽ nguội lần” (Matthew/Ma-thi-ơ 24:12)

Quả lê với kim khâu bên trong. Ảnh: ABC News.

Kim khâu trong dâu tây, táo, chuối… và cái ác trong lòng người

Sau vụ ồn ào bắt giữ một phụ nữ gốc Việt – nghi phạm gài kim vào những trái dâu tây để ‘trả thù’ chủ trang trại đã đối xử tệ với bà – truyền thông Úc vừa đưa tin về một vụ tương tự: phát hiện kim khâu trong những trái lê.

Cô Clare Bonser, một người làm nghề trang điểm sống tại Melbourne, Úc, thông báo với truyền thông rằng cô đã ăn phải một quả lê có kim khâu bên trong khi đang lái xe, và rất may cô không bị thương. “Tôi cắn trái lê một cách bình thường và – vì một lý do nào đó – bất chợt nhìn xuống thấy một cây kim nằm ngay bên trong. Tôi không thể tin vào mắt mình và bắt đầu cảm thấy sợ hãi khi nghĩ về những gì có thể nằm trên cây kim đó trước khi nó được gài vào trong trái lê” – cô Bonser nói – và cho biết đã mua lê tại siêu thị Woolworths, ngoại ô Berwick, phía Đông Nam Melbourne. Người phát ngôn của chuỗi bán lẻ lớn nhất nước Úc này xác nhận đã nhận được thông tin và đang điều tra.

Trước đó, ngày 9/9, một thanh niên 21 tuổi tại bang Queensland đã phải nhập viện khi ăn trái dâu tây có chứa kim. Cuộc “khủng hoảng dâu tây” nhanh chóng lan ra toàn bộ 6 bang của nước Úc với hơn 100 trường hợp phát hiện có kim khâu. Ngoài ra, vài vụ đơn lẻ khác cho biết họ tìm thấy kim trong chuối, táo… khiến giới chức toàn bộ 6 bang Australia vào cuộc. Đặc biệt, bang Queensland huy động 100 cảnh sát và thám tử. Ông Jon Wacker, giám đốc một công ty thám tử tham gia phá án mô tả đây là cuộc điều tra quy mô lớn chưa từng có.

Khủng hoảng diễn ra vào thời điểm thu hoạch dâu tây, khiến ngành nông nghiệp trị giá nửa tỷ đô Úc bị đe dọa nghiêm trọng. Nhiều siêu thị ngừng bán dâu tây khiến loại quả này rớt giá thê thảm, nhiều nơi phải đem tiêu hủy. Chính phủ Úc và chính quyền bang Queensland cho biết đã kịp thời hỗ trợ 1 triệu đô Úc cho các nông dân trồng dâu tây, và đang tìm cách khôi phục lại niềm tin của người tiêu dùng.

Xem thêm: 

Vì sao người Tin Lành không uống bia?

Lan tỏa văn hóa Cơ đốc để hạn chế cái ác

Dạy con xài tiền

NGƯỜI DO THÁI DẠY CON XÀI TIỀN

Mỗi ngày có 200 người Việt chết vì ung thư

Nuôi dạy con – không dễ!

Trầm cảm sau sinh – kẻ giết người thầm lặng

Phá thai có gì sai?

Tôi lỡ phá thai

TRẢ THÙ

Giải pháp cho con người: Thượng Đế

Hàng ngày trên các kênh truyền thông đại chúng đầy dẫy những chuyện cướp của, giết người, trả thù, thanh toán nhau một cách vô nhân tính. Cái xấu, cái ác đang hoành hành khắp nơi, cho thấy cuộc chiến chống cái ác đang bị thách thức nghiêm trọng.

Sự dữ, cái ác ngày càng phát triển tinh vi theo đà tiến bộ của xã hội loài người. Nó không chỉ thể hiện bằng súng đạn, mà còn nằm trong những vĩ thuốc bác sĩ kê toa, trong đồ ăn thức uống với độc dược từ hóa chất tăng trưởng có trong động thực vật. Cái ác từ sự giết hại biết bao nhiêu thai nhi trong bụng mẹ… Chỉ riêng tại Việt Nam, một thống kê cho biết cứ khoảng 20 giây trôi qua là có một thai nhi bị bỏ; sau 1 ngày/đêm – 24 tiếng – có khoảng 4.320 thai nhi, 4.320 sinh mạng bị giết.

Con người dễ kết án, ném đá vào cái ác, nhưng lại dễ dàng góp phần vào việc giết người (thai nhi), khiến máu vô tội đổ ra ngày càng nhiều, khiến đất bị rủa sả (Sáng Thế Ký, Dân Số Ký, Phục Truyền Luật Lệ Ký…) và thế giới ngày càng rơi vào sự dữ.

Cùng với lương tri mà Chúa đặt để trong mỗi người. Mong các con cái Chúa cùng đấm ngực ăn năn, cầu xin Chúa không nổi giận, giáng tai ương trên quả địa cầu của chúng ta. Hàng năm đã có quá nhiều thiên tai, biến cố: lũ lụt, sóng thần; và nhân tai: khủng bố, tội lỗi, bất công, tham nhũng, cháy rừng, hủy diệt môi trường sống… Ðó cũng chính là tiếng sét cảnh báo mỗi người cần hoán cải lòng mình, thay đổi lối sống, hướng thiện, không gây thêm chết chóc, khổ đau cho người khác để khỏi phải bị định tội trong đời này, và nhận lấy cái chết đời đời ở đời sau.

Bên cạnh đó, Cơ đốc nhân cần bình tĩnh vì biết rằng nhiều điều sai trái xảy ra trên thế giới không phải do Thượng Đế không biết hay chẳng quan tâm. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà con người đã khước từ Thượng Đế. “Tất cả chúng ta đều như chiên đi lạc, mỗi người đi theo đường lối riêng của mình” (Isaiah/Ê-sai 53:6); “Chúng nó hết thảy đều lui trở lại, đều suy đồi như nhau. Không có ai làm điều thiện, dù một người cũng không” (Psalms/Thi Thiên 53:3). Sao chúng ta có thể đổ trách nhiệm cho Chúa khi thế giới ngày càng băng hoại? Đức Chúa Jesus nói với các môn đồ hãy cầu nguyện để ý muốn của Đức Chúa Trời được thành hình dưới đất cũng như trên trời (Matt/Ma-thi-ơ 6:10). Đó là ý muốn tốt nhất mà Đức Chúa Trời dành cho con người trên đất này.

Đức Chúa Trời chính là Ông Trời của người Việt, của yêu thương và đồng cảm, hay Đức Chúa Trời chính là tình yêu thương. Sách Thi Thiên chép: “Như cha thương xót con cái thể nào thì Chúa cũng thương xót những người kính sợ Ngài thể ấy” (103:13); “Chúa là phúc lành cho tất cả mọi người; Ngài thương xót mọi tạo vật Ngài làm nên” (145:9).

Vì yêu thương (1 John/I Giăng 4:8,16), Chúa đã ban cho con người ý chí tự do. Đức Chúa Trời không tạo nên chúng ta như robot, và kết quả là chúng ta phải đau đớn, khổ sở vì cái ác, vì sự lựa chọn của chính mình.

Và Đức Chúa Trời hứa sẽ xóa sổ hoàn toàn cái ác trong tương lai (Revelations/Khải Huyền 21:3-5). Bởi yêu thương, Chúa đã tìm cách để mỗi người trong chúng ta được tha thứ tội lỗi mình, vì những nỗi đau mình đã gây ra cho người khác… “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con Một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất, mà được sự sống đời đời” (John/Giăng 3:16).

Chỉ duy nhất Đức Chúa Trời là tốt lành (Luke/Lu-ca 18:19), vì vậy, nếu bạn là người chưa tin nhận Chúa, hãy đến, trao mọi gánh nặng của mình cho Ngài, chính Chúa sẽ giúp bạn vượt qua thời kỳ khó khăn, bạn sẽ có được tâm trí bình an, cho dù thế giới quanh mình có bất ổn đến thế nào, bạn nhé. Đức Chúa Trời yêu bạn, và Ngài đang chờ đợi bạn!

Thảo Phạm

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92