Dưỡng Linh

Khi bị Cơ đốc nhân phản bội

Đức Chúa Jesus từng bị “Cơ đốc nhân” phản bội. Ông Giu-đa nói chuyện cứ như một tín đồ trưởng thành. Không ai ngờ ông là kẻ phản bội. Và ông đưa Đức Chúa Jesus thẳng lên thập tự giá chỉ bằng một cái hôn.

“Người đàn ông hoàn hảo!” bà ngoại Hilda của tôi tuyên bố. Đúng thế: Nụ cười tỏa nắng của Phillip, những cam kết tốt đẹp tại Hội Thánh và nhiều cuộc chuyện trò về Đức Chúa Jesus đã khiến tôi xiêu lòng. Anh khiến tôi đắm chìm trong sự chú ý, nói về chuyện hôn nhân, và phỉnh phờ bố mẹ tôi.

Mẹ trở thành giáo sư để dạy cho tôi về hôn nhân. Vâng, việc kết hôn dường như đang rất gần. Tôi phấn khích khi nghĩ rằng Chúa đã ban một người thật tuyệt vời cho mình.

Rồi bỗng một con dao đâm vào tim tôi: Phillip lừa dối tôi, qua lại với ai đó ở nhà thờ của anh. Khi bị phát hiện, anh đổ lỗi cho tôi vì sự không chung thủy của chính anh ta và xúc phạm tôi. Anh ta chỉ thích tôi vì phẩm giá bề ngoài – việc tôi là một diễn giả, diễn viên và ca sĩ. Anh ta không thể giữ bí mật việc tán tỉnh người khác nữa.

Tôi cảm thấy như có ai chết vậy. Sốc vô cùng. Hồi ức về nụ cười hào nhoáng của anh, lời anh nói về Đức Chúa Jesus và những hứa hẹn giả dối bỗng đâm sầm vào tôi như bão tố. Thật sự rất đau.

Sau chia tay, bạn bè anh ta cũng bị phát hiện đang lừa dối: Những kẻ “đột lốt Cơ đốc nhân” đã chơi cùng một trò đổ lỗi. Khi biết Cơ đốc nhân chân thật sẽ không thỏa hiệp, kẻ đội lốt bỏ rơi họ còn nhanh hơn thư rác. Kẻ phản bội luôn đổ lỗi cho Cơ đốc nhân chân thật.

Kẻ đội lốt sử dụng Tin Lành để hẹn hò/tán tỉnh. Họ phô trương đức tin qua tính hướng ngoại và hiểu biết về Kinh Thánh. Họ nói về những gì mình làm cho Chúa nhiều hơn những gì Chúa làm cho mình. Họ nghĩ họ biết Đức Chúa Jesus, nhưng hành động của họ lại hoàn toàn chối bỏ Ngài (xem 1 Giăng 1-5, 2 Giăng, 3 Giăng).

Đức Chúa Jesus từng bị “Cơ đốc nhân” phản bội. Ông Giu-đa nói chuyện cứ như một tín đồ trưởng thành. Không ai ngờ ông là kẻ phản bội. Và ông đưa Đức Chúa Jesus thẳng lên thập tự giá chỉ bằng một cái hôn.

Nhưng chúng ta không tập trung vào Giu-đa, mà là các phiên bản hiện đại của ông. Tại sao? Vì chúng ta phục vụ Đức Chúa Jesus – không phải Giu-đa!

Đức Chúa Jesus cảnh báo cũng như khuyến khích chúng ta: “Ta đã bảo các ngươi những điều đó, hầu cho các ngươi có lòng bình yên trong ta. Các ngươi sẽ có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi!” (Giăng 16:33). Ngài nói “bình yên trong ta”, không phải “trong Cơ đốc nhân”.

Chúng ta theo Chúa, không phải theo một Cơ đốc nhân nào đó. Tất cả chúng ta đều chỉ là những người không hoàn hảo nhận ra mình cần Đấng Cứu Rỗi đến nhường nào.

Theo Đức Chúa Jesus – không phải Giu-đa

Học cách nhận ra những kẻ đội lốt. Bạn có uống chai thuốc tẩy nếu nó dán nhầm nhãn Coca không? Không đời nào! Mùi clo sẽ khiến bạn ngừng lại. Bất cứ ai cũng có thể tự xưng là Cơ đốc nhân, nhưng hành động quan trọng hơn lời nói. Để biết được ai là kẻ đội lốt, Đức Chúa Jesus dạy hãy nhìn những bông trái của họ (những gì họ làm trong cuộc đời). Một số người cho ra bông trái tệ hơn cả trái cây hôi thối tới mức không còn nhận dạng được trong tủ lạnh! Cơ đốc nhân thật sẽ sinh ra bông trái chất lượng, có mùi thơm trong cuộc đời mình.

Tách những kẻ đội lốt khỏi Đấng Christ. Đừng đánh đồng.

Chúa vẫn là Đấng yêu thương, chân thật. Ma quỷ muốn bạn đổ lỗi cho Chúa. Lúc đó bạn sẽ bị đánh bại và không còn là mối đe dọa cho kế hoạch của nó. Hãy nhớ: chính những “người lãnh đạo tôn giáo” đã giết Đức Chúa Jesus. Nhưng Ngài đã sống lại! Ngài sẽ giúp bạn hồi phục từ nỗi đau, đong đầy yêu thương cho cuộc đời bạn! Con người luôn thất bại. Nhưng Đức Chúa Jesus vẫn ở cùng và yêu thương chúng ta luôn luôn.

Biết rằng nỗi đau này có mục đích: Chúa sẽ không lãng phí nó.

Ngài sẽ thưởng cho bạn (bây giờ và sau này), chữa lành bạn. Hãy tận dụng nỗi đau để chạm tới những tấm lòng đau đớn. “Ngài yên ủi chúng tôi trong mọi sự khốn nạn, hầu cho nhân sự yên ủi mà Ngài đã yên ủi chúng tôi, thì chúng tôi cũng có thể yên ủi kẻ khác trong sự khốn nạn nào họ gặp!” (2 Cô-rinh-tô 1:4)

Phẫn nộ là phản ứng chính đáng tự nhiên .

Nhưng chúng ta phải tha thứ (cho qua mọi chuyện) và để Chúa đoán xét. Chúa phán: “Sự báo thù sẽ thuộc về ta” (Phục truyền 32:35)

Cảm thấy bị vứt đi như rác? Dừng lại ngay. Bạn là kho báu!

Nhớ rằng Chúa yêu bạn đến mức nào. “Như Cha đã yêu thương ta thể nào, ta cũng yêu thương các ngươi thể ấy; hãy cứ ở trong sự yêu thương của ta” (Giăng 15:9). Chỉ cần nhận sự chữa lành của Ngài, đừng tự chiến đấu với nỗi đau. (Hãy nhớ phân đoạn Kinh Thánh sâu sắc này: “Vì chồng ngươi tức là Đấng đã tạo thành ngươi; danh Ngài là Đức Giê-hô-va vạn quân” (Ê-sai 54:5).

Rút ra “bài học kinh nghiệm” và “bài học nương cậy”.

Học hỏi và nương cậy nơi Đức Chúa Jesus – không phải nơi con người. Không thể tìm thấy ý nghĩa cuộc sống ở nơi bất cứ ai ngoài Đức Chúa Jesus! Hãy chắc chắn bạn không chỉ đơn thuần biết về Chúa – mà phải thật sự biết Ngài. Vì nếu thật biết Ngài, bạn cũng biết rằng: Chúng ta sẽ chìm đắm trong tình yêu và niềm vui thật khi ta tin cậy Đức Chúa Jesus!

 

Dịch: Hồng Nhạn

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92