Dưỡng Linh

Khi bạn không là “cái rốn” của vũ trụ

Oneway.vn – Tôi viết bài này khi vừa từ phòng ngủ, trò chuyện với chồng, nhìn vào bức ảnh chúng tôi đính hôn 16 năm trước và cười vì sự gượng gạo, thiếu tự nhiên của mình trong ảnh, nhớ lại mình đã cảm thấy thế nào khi chụp. Khi ấy, tôi đang đắm chìm trong tình yêu với Markus…

Hồi ấy, hormon tình yêu được bơm quá nhiều, đến nỗi đè bẹp tôi. Tôi tưởng anh ấy sẽ không bao giờ làm điều gì sai, mà nếu có làm gì sai chăng nữa tôi cũng sẽ phớt lờ dễ dàng như miếng bơ trên lát bánh mì nóng cứ thế tan chảy, trôi tuột đi.

Nếu bạn hỏi tôi trước đám cưới có phải rất ít nghĩ đến bản thân? Tôi sẽ tự hào: Đúng! Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn thôi!

Kết hôn ở tuổi 23, tôi không biết trở thành vợ sẽ thế nào, sẽ phải chịu thách thức ra sao cũng như cần hy sinh những gì để hôn nhân tốt đẹp. Tôi đã không nhận biết những thiếu sót của chính mình – “cây đà” trong mắt tôi – mà chỉ thấy “cái dằm” trong mắt anh ấy. Tôi đã cố gắng để Markus nghĩ và làm theo cách của tôi, theo thứ tự ưu tiên của tôi. Tôi trông đợi Markus sẽ làm tôi hạnh phúc, và hy vọng anh ấy cũng hạnh phúc.

Trải qua nhiều năm, khi tôi đang gấp đồ và giận Markus vì điều gì đó. Tôi mệt mỏi và thất vọng về anh, thì bỗng dưng Chúa nói với tôi đây là lúc tôi phải thay đổi hành vi của chính mình trong cuộc sống lẫn tấm lòng. Tôi nói với Chúa rằng mình thực sự muốn nghĩ cho anh ấy nhiều hơn, thậm chí muốn cổ vũ và trở nên người hâm mộ nồng nhiệt nhất của anh ấy… nhưng tôi cần Ngài giúp đỡ. Tôi biết rằng điều đó thực sự rất khó, nhưng tôi sẵn sàng để thay đổi.

Tôi cầu xin Chúa cho tôi đôi mắt bao dung mỗi khi anh làm điều gì đó, để đánh giá sự bảo bọc của Chúa trên anh, giúp tôi nhận ra những điểm tốt nhất của anh thay vì toàn điểm xấu. Rồi thì điều đó đã xảy ra khi Chúa thay đổi tôi, tôi nhìn Markus một cách khác. Tôi biết đánh giá cao anh, biết cầu xin Chúa giúp đỡ anh thay vì mong Ngài thay đổi anh để trở thành phiên bản của tôi. Chúa đã bày tỏ cho tôi hôn nhân không phải chỉ riêng mình tôi, hay chỉ toàn hạnh phúc mà tôi mong muốn nhận được, nhưng là để chúng tôi ngày càng trở nên giống Chúa hơn.

Tôi nhận thấy mình đã không còn ích kỷ, hơn thế, còn vui mừng về những cơ hội và thành công của anh. Tôi đã tìm cách giúp đỡ anh thay vì chờ anh giúp đỡ và thất vọng. Khi cái tôi nổi lên, muốn chiếm ngự mọi thứ… tôi sẽ đẩy lùi chúng bằng lời Chúa và tin cậy vào lẽ thật mà Thánh Linh đã phán với lòng mình.

Điều này cần nỗ lực và thời gian, nhưng tôi đã thấy bản thân mình thay đổi theo chiều hướng tốt hơn trong mắt Chúa, hơn là cố gắng để trở nên một người bằng mọi cách có được hạnh phúc theo ý mình. Thật ngạc nhiên là tôi đã vui vẻ, hạnh phúc hơn, tự hạ bản thân mình xuống thay vì cứ theo cách mà tôi đã cố gắng cho đến cùng. Tôi chỉ cố gắng phản chiếu hình ảnh của Thiên Chúa.

Tự hạ bản thân mình xuống trong hôn nhân là điều mà tôi sẽ tiếp tục hướng đến cho đến cuối đời mình, tôi muốn và sẽ làm điều đó thật tốt.

Bạn và tôi không ai hoàn hảo cả, cũng không phải lúc nào cũng quan tâm đến hạnh phúc của người phối ngẫu hơn bản thân mình. Các ông chồng cũng không phải lúc nào cũng quan tâm đến hạnh phúc của chúng ta nhiều hơn họ, vì vậy chúng ta không nên trông đợi họ sẽ làm chúng ta hạnh phúc trọn vẹn…

Chúa phải là Đấng lấp đầy sự thiếu hụt trong hạnh phúc chúng ta, và Ngài sẽ còn làm chúng “đầy tràn” hơn nữa, khi chúng ta có thể quên mình để Chúa được vinh hiển.

Bài: Lisa Lloyd; Diệu Trang dịch

(Nguồn: crosswalk.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92