Việt Nam

Khi bạn bị tấn công bởi câu chuyện Giáng Sinh?

Oneway.vn – Bạn và gia đình đang bị tấn công? Có thể bạn chưa hoặc cảm thấy bị bao vây vì nó tinh vi, quyến rũ, hấp dẫn, và đó là lý do tại sao cuộc tấn công càng nguy hiểm hơn.

Tôi đang nói về chuyện gì đây?

Hãy nhìn vào lịch. Mùa Vọng đã bắt đầu. Lúc này nên là thời điểm huy hoàng để nhớ phản ứng của Đức Chúa Trời đối với người đang mặc lấy hình ảnh Ngài nhưng lại đang chống nghịch và hư mất. Phản ứng của Chúa không phải định tội, mà ban món quà ân điển tuyệt đối, đó là chính Ngài .

Nhưng Mùa vọng đã biến thành chiến trận thuộc linh, thay vì mùa an bình để thờ phượng, vui mừng.

Câu chuyện không đúng về Giáng Sinh

“Câu chuyện Giáng Sinh” mà con người ngày nay vui hưởng buộc chúng ta quan tâm đến điều cốt lõi, vị trí dành cho Đức Chúa Trời và chỉ một mình Ngài mà thôi. Dường như câu chuyện để thỏa mãn loài thọ tạo chứ không phải để tôn thờ Đấng Tạo hóa. Nó khiến nhu cầu chính yếu của chúng ta là thú vui vật chất thay vì muốn được Đấng Cứu thế can thiệp, giải cứu. Thay vì tập trung vào mối ưu tiên đời đời, lại bị chi phối bởi những giây phút thoải mái tạm bợ.

Về mọi mặt, câu chuyện mà bạn sẽ nghe đi nghe lại trong mùa này sẽ là sai lầm nguy hiểm khi nói về chính chúng ta và những điều chúng ta cần. Nó khuyến khích chúng ta tìm kiếm sự thoải mái ở nơi không có sự thoải mái, đặt niềm hy vọng vào những thứ không bao giờ có.

Để tôi giải thích rõ, tôi không chống lại việc trang trí đẹp, tiệc tùng với gia đình hay tặng quà cho nhau. Mùa Giáng Sinh có thể là thời điểm gia đình sum họp, làm mới lại các mối quan hệ và thể hiện tình cảm cho nhau.

Nhưng tôi lo ngại rằng chúng ta đang nghe một câu chuyện không đúng về Giáng Sinh, thay vì nhớ lại câu chuyện thật sự về sự Giáng Sinh của Chúa Jesus – một câu chuyện xác nhận niềm tin bản thân, về những gì chúng ta cần và về cuộc sống.

 

Câu chuyện Giáng Sinh thật sự

Khác với câu chuyện Giáng Sinh sai lầm, câu chuyện thật sự khiêm nhu và không hấp dẫn. Đó là câu chuyện buồn về một thế giới bị tội lỗi tàn phá kinh khủng, một thế giới do những người nổi loạn chỉ nghĩ cho chính mình, những người chủ động dự phần vào sự hư mất của chính mình. Câu chuyện Giáng Sinh thật sự là câu chuyện về những tạo vật được dựng nên để sống cho Đức Chúa Trời, Đấng sống cho họ trong mọi phương diện.

Câu chuyện này nói về sự hạ mình của Đấng Tạo hóa và sự lên ngôi của tạo vật của Ngài. Đó là về những hoàn cảnh vô cùng tuyệt vọng mà Đức Chúa Trời đã làm điều không thể tưởng tượng được, sai Con Ngài trở thành Chiên Con hy sinh để chuộc tội. Và tại sao Chúa Jesus lại đến? Bởi vì chúng ta đã quá lầm lạc, bị làm nô lệ và tự lừa dối đến nổi không còn cách nào khác để chúng ta được cứu.

Tin Lành sẽ không thu hút, cho đến khi chúng ta nghe và hiểu về tin xấu. Tin tức về Chúa Jesus đã đến với sứ mạng vinh quang của ân điển. Việc Ngài sống, chết và sống lại thay cho chúng ta đáng được chúc tán chỉ khi bạn hiểu rằng đó là niềm hy vọng duy nhất của chúng ta.

 

Đấu tranh cho tấm lòng bạn

‘Cuộc chiến’ Mùa Vọng không phải là liệu chúng ta có nên hát những giai điệu ngớ ngẩn theo mùa, hay những bài Giáng Sinh; liệu chúng ta nên dành thời gian thờ phượng hay có những bữa đại tiệc bên gia đình. Bạn có thể làm cả hai. Thay vào đó, cuộc chiến về sự nhận biết câu chuyện, về nhu cầu, ý nghĩa và mục đích mà chúng ta sẽ hết lòng theo đuổi.

Cuộc sống thực sự là trận chiến của những câu chuyện, và trận chiến diễn ra ác liệt nhất khi câu chuyện thật được kể vang dội nhất.

Vì vậy, hãy tận hưởng những món quà, sự trang trí và các món ăn ngon, nhưng hãy bắt đầu bảo vệ tấm lòng và gia đình bạn bằng cách kể lại câu chuyện Giáng Sinh thật sự.

Trước khi bắt đầu bị phân tâm bởi tất cả truyền thống vui  nhộn của ngày lễ này, hãy bắt đầu cuộc chiến cho tâm linh mình.

Xin Chúa ban phước cho bạn!

 

Nhung Phan dịch

(Nguồn: churchleaders.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92