Dưỡng Linh Quốc Tế Tình yêu - Hôn nhân

Khi bạn bị phản bội

Oneway.vn – “Hoàn hảo”, “toàn diện” – nhiều người nhận xét về anh, người có nụ cười sáng rực, sốt sắng trong nhà thờ, hay nói về Chúa… khiến tôi xiêu lòng. Anh dành cho tôi nhiều quan tâm, bàn về hôn nhân và lấy lòng gia đình tôi. Mẹ tôi bỗng trở thành “giáo sư” hôn nhân-gia đình cho chúng tôi. Việc kết hôn rất gần. Tôi hớn hở nghĩ rằng Chúa đã đem cho tôi một người tuyệt vời…

Bỗng một nhát dao cứa tim tôi. “Anh chàng rực rỡ” đã lừa dối tôi, anh hẹn hò với một người nữ khác cũng trong nhà thờ. Và rồi anh đổ lỗi cho tôi, xúc phạm tôi…

Tôi “sốc toàn tập”, cảm giác như một người thân vừa qua đời. Nụ cười tỏa nắng ấy, những cuộc nói chuyện rất “thuộc linh”, những lời hứa ùa về như những con sóng lớn nuốt chửng tôi, cảm giác đau đớn tột cùng…

Không ít Cơ đốc nhân trẻ ngày nay cũng từng chơi trò tương tự với nhau, sau cùng là… đổ lỗi cho nhau. Nhưng Cơ đốc nhân thật sẽ không chấp nhận sự thỏa hiệp.

Không hiếm người dùng nhà thờ như một nơi tốt để… hẹn hò, tán tỉnh. Họ phô trương đức tin qua hành động bề ngoài, qua lý lẽ về Kinh Thánh… Họ nói về những điều mình đã làm cho Chúa, thay vì những gì Chúa đã làm cho mình. Họ nghĩ mình biết Chúa, nhưng hành động và suy nghĩ của họ đang chối từ Ngài (I John/IGiăng 1-5; II Giăng, III Giăng).

Chúa Jesus nếm biết cảm giác bị phản bội

Judas/Giu-đa từng làm mờ mắt mọi người, đến nỗi không ai nghĩ ông lại là kẻ phản Chúa. Và rồi ông đem Chúa lên thập giá bằng một nụ hôn.

Chúng ta không tập trung vào Judas. Tại sao phải tập trung vào những “Judas thời hiện đại”? Bởi vì chúng ta hầu việc Chúa, không phải Judas.

Chúa Jesus đã cảnh báo và khích lệ:Ta đã bảo các ngươi những điều đó, hầu cho các ngươi có lòng bình yên trong ta. Các ngươi sẽ có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi” (Giăng 16:33). Chúa nói “trong ta”, chứ không phải “trong các Cơ đốc nhân”. Chúng ta theo chân Đấng Christ chứ không phải Cơ đốc nhân. Chúng ta đơn giản chỉ là những người bất toàn nhận ra mình cần một Đấng Cứu Thế.

Hãy theo Chúa, đừng theo “Judas của đời bạn”

Bạn có thể uống một ly hóa chất tẩy rửa với nhãn dán nước ép trái cây? Không đời nào! Mùi thuốc tẩy sẽ khiến bạn khó chịu. Tương tự, ai cũng có thể tự xưng mình là Cơ đốc nhân, nhưng hành động đáng tin hơn lời nói. Chúa Jesus nói hãy biết người qua bông trái và kết quả. Cơ đốc nhân thật luôn kết trái chất lượng, ngọt ngào.

Chân thật, yêu thương

Kẻ thù muốn chúng ta đổ lỗi cho Chúa. Vì như thế chúng ta sẽ bị tiêu diệt, không còn cản trở kế hoạch của hắn nữa. Nhưng hãy nhớ: không thiếu những kẻ “ngoan đạo” chính là những kẻ đã kết án tử hình Chúa Jesus. Nhưng rồi Ngài đã sống lại! Và Ngài cũng sẽ vực chúng ta khỏi tổn thương, đổ đầy sự sống cho chúng ta. Con người sẽ thất bại và trốn chạy, nhưng Chúa Jesus mãi mãi vẫn ở đó, yêu thương chúng ta luôn luôn.

Chúa sẽ chữa lành

Hãy dùng nỗi đau để đến với những tấm lòng tan vỡ khác. Đức Chúa Trời “… yên ủi chúng tôi trong mọi sự khốn nạn, hầu cho nhơn sự yên ủi mà Ngài đã yên ủi chúng tôi, thì chúng tôi cũng có thể yên ủi kẻ khác trong sự khốn nạn nào họ gặp” (II Corinthians/II Cô-rinh-tô 1:4). Nhưng chúng ta phải tha thứ, bỏ qua và để Đức Chúa Trời báo đáp. “Sự báo thù sẽ thuộc về ta, phần đối trả sẽ quy về ta” – Đức Chúa Trời quyền năng đã nói (Deuteronomy/Phục-truyền 32:35).

Bạn được trân quý biết bao

Hãy ghi nhớ câu Kinh Thánh nói rõ về tình yêu bất diệt mà Đức Chúa Trời dành cho bạn: “Như Cha đã yêu thương ta thể nào, ta cũng yêu thương các ngươi thể ấy; hãy cứ ở trong sự yêu thương của ta” (John/Giăng 15:9).

Học hỏi và nương cậy

Học hỏi từ Chúa Jesus và nương cậy Ngài, không phải con người. Sự sống không thể tìm thấy nơi người vợ hay chồng. Sự sống ở trong Đức Chúa Jesus! Hãy chắc chắn bạn biết Ngài chứ không chỉ biết về Ngài. Nếu bạn biết Ngài, bạn sẽ kinh nghiệm được: Tình yêu và niềm vui thật sẽ tuôn chảy trong mỗi người khi chúng ta cứ vững tin nơi Chúa!

NHVX. dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92