Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

Khi bác sĩ chê

Oneway.vn – Cô Bùi Thị Hoa, 39 tuổi, tín hữu Hội Thánh Tin Lành Lê Thiện (An Dương, Hải Phòng) đã kinh nghiệm nhiều phép lạ Chúa làm trên đời sống mình. Có dịp nhìn lại quãng thời gian trước và sau khi tin Chúa, cô thật thà: “Ai nấy đều thấy rõ Đức Chúa Trời mà tôi tôn thờ thật quyền năng!”.

Ung thư giai đoạn cuối được Chúa chữa lành

Từ “quỷ” thành người

“Có bị bắn tui cũng chịu, đừng bắt tui bỏ Đạo Trời”

“Tôi từng bắt bớ Đạo Trời”

Vợ chồng cô Bùi Thị Hoa

Ơn trời vô biên

7 bước cầu nguyện “thấu đến ngai Đức Chúa Trời”

Họa vô đơn chí

Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, với truyền thống thờ cúng ông bà tổ tiên. Bố mẹ tôi thường xuyên đi chùa, còn nhận trông nom đền miếu trong làng.

Năm 1997 tôi lập gia đình. Năm 1998, gia đình nhỏ của tôi thật hạnh phúc khi đón chào đứa con đầu lòng, thế nhưng hạnh phúc chưa được bao lâu thì tai họa ập đến.

Tháng 2/2002, khi tôi mang thai bé thứ 2 được 6 tháng thì có dấu hiệu mệt mỏi, bất ổn. Chồng tôi đưa tôi đi khám ở bệnh viện Kim Thành, Hải Dương, bác sĩ cho biết thai đã hư nên gây biến chứng làm tôi suy tim độ 3, hở van hai lá, tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Tôi suy sụp, đau đơn vì mất con, vì bệnh tật, chỉ muốn bỏ mặc, buông xuôi…

Và rồi bệnh viện cũng trả tôi về. Biết mình không còn sống bao lâu nữa, tôi bắt đầu… cờ bạc. Bao nhiêu tiền bà con, họ hàng dành dụm thăm bệnh, tôi đem nướng hết. Còn đi lại được, tôi sang nhà bạn bè chơi; tới khi không đi được nữa, tôi mời mọi người về mở xới bạc ngay tại nhà. Cứ thế, suốt 4 năm ròng tôi chìm trong đau đớn bệnh tật và cờ bạc.

“Trở về từ cõi chết” rao truyền Phúc Âm

Một người tin, cả làng được cứu!

Một tờ giấy ra viện của cô Hoa.

Được cứu

Tháng 4/2006, tôi được nghe về Chúa thông qua một bà chị bên chồng. Chị mời ông bà Mục sư Đào Xuân Viết cùng thầy Truyền đạo mà tôi chỉ nhớ tên Huyên tới thăm và ‘làm chứng’ cho tôi. Tôi nhất quyết không tin, còn cười nhạo trong lòng và thách: “Nếu có Đức Chúa Trời thì cầu nguyện cho tôi… chết đi! Chết đến nơi rồi, bác sĩ còn trả về Chúa nào cứu nổi. Vớ vẩn!”.

Thế nhưng chị tôi, ông bà Mục sư và thầy Huyên vẫn thường xuyên tới thăm và chia sẻ về Chúa cho gia đình tôi. Lâu ngày, thấy họ quá nhiệt tình, tôi đồng ý cầu nguyện tiếp nhận Chúa, chủ yếu cho qua chuyện để tránh bị làm phiền.

Thế nhưng thật lạ. Kể từ hôm cầu nguyện tiếp nhận Chúa, tôi bắt đầu không còn cảm thấy thích đánh bài nữa, thay vào đó tôi bắt đầu thích đọc Kinh Thánh, hát Thánh Ca và tập tành cầu nguyện.

Rồi Chúa đã chữa lành cho tôi! Ngài ban cho tôi sức mới diệu kỳ! Từ một người chờ chết, gầy xọp, hom hem, chưa tới 40 cân, phải chống gậy mới lết nổi vài bước chập chững. Vậy mà từ khi tin Chúa, tôi hồi phục nhanh đến nỗi sau đó tôi đã có thể tự đạp xe hơn 2 cây số để đi học Kinh Thánh. Tạ ơn Chúa! Phép màu chữa lành kỳ diệu đó đã bắt phục được chồng tôi – anh Nguyễn Văn Khương – và con gái Nguyễn Thị Oanh tin nhận Chúa!

Em Nguyễn Bích Hồng, 11 tuổi, con cô Hoa.

Bài ca mới của tôi!

Lúc mới tin Chúa, mỗi tuần sau khi đi nhà thờ về chị tôi thường ghé thăm, gởi cho tôi bài giảng của Mục sư được ghi âm và một số bài Thánh Ca. Tôi còn nhớ rất rõ bài hát đầu tiên tôi ca ngợi Chúa, đó là bài Ơn lạ lùng/Amazing Grace: “Ngợi ca Chúa từ ái ban ơn lạ lùng. Đời tôi vốn tràn những lệ đắng. Tôi đã hư mất bao ngày, lầm than trong nơi tội đầy. Mà ơn Chúa thương xót khoan nhân…”.

Lời bài hát nói hộ lòng tôi trước khi gặp Chúa. Tôi tạ ơn Chúa trong sự vui mừng, hát ca ngợi Chúa suốt cả ngày, bất kể lúc làm việc hay khi ra đường… Nhiều người hỏi tôi “Sao lúc nào gặp cũng thấy chị hát và nói về Chúa vậy?”. Tôi vui mừng đáp: “Chúa đã cứu tôi, Ngài chính là bài ca của tôi!”.

“Chúa đã cứu tôi, Ngài chính là bài ca của tôi!”


Yêu cho đến sau cùng

Cứ thế, gặp ai chị cũng vui vẻ kể chuyện mình được chữa lành thể nào. Vài trăm người nghe chuyện, và hơn 200 người đã bằng lòng tin nhận Chúa! Một số người cười nhạo, mỉa mai: “Bảo Chúa của mày cho mày đẻ thêm một đứa nữa đi?”. Tôi mủi lòng, khóc lóc với Chúa và thật kỳ diệu, Ngài lại tiếp tục đáp lời tôi. Với tiền sử bệnh tim chờ chết, vậy mà tôi lại mang thai bé thứ ba!

Ngày 29/11/2007, tôi vào bệnh viện Hải Phòng chuẩn bị sinh con. Bác sĩ đọc bệnh án, lắc đầu: “Không thể. Nếu vẫn quyết sinh con thì gia đình nên chuẩn bị hậu sự”. Cảm tạ Chúa,Ngài đã yêu kẻ thuộc về mình trong thế gian, thì cứ yêu cho đến cuối cùng” (John/Giăng 13:1). Phép lạ lại xảy ra, cả hai mẹ con đều được Chúa cứu. Con gái tôi đến nay đã 11 tuổi rồi. Tạ ơn Chúa! Ngài ban cho tôi ‘đứa con lời hứa’, minh chứng sống về quyền năng, phép lạ của Ngài trên đời sống tôi.

Ngài đã yêu kẻ thuộc về mình trong thế gian, thì cứ yêu cho đến cuối cùng”


Đức tin chữa lành

Tháng 2/2013, tôi đột nhiên bị tai biến phải cấp cứu ở bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp – Hải Phòng. Bác sĩ tiếp tục ‘bó tay’: “Nếu cứu được cũng chỉ sống đời thực vật, gia đình nên chuẩn bị tâm lý”. Tôi khóc: “Chúa ơi! Nếu Ngài cho con sống, xin cho con đi lại được để làm chứng về Chúa, con không muốn nằm một chỗ”.

Suốt đêm đó, tôi tiếp tục cầu nguyện chiến đấu, công bố sự chữa lành của Chúa… Vừa dứt lời, tôi liền ngồi bật dậy. Chị và con tôi chứng kiến tận mắt, sửng sốt, vui mừng. Sáng ra, khi các bác sĩ đến khám, thấy tôi đang… tập thể dục ngoài hành lang, họ ngỡ ngàng, không tin nổi vào mắt mình: “Thật là một phép lạ, một kỳ tích!”. Tôi thì có cơ hội chia sẻ về Chúa cho họ!

Cho đến nay tôi hoàn toàn được Chúa chữa lành, khỏe mạnh. Thật không lời nào kể xiết ơn phước của Chúa! “Tôi sẽ hết lòng cảm tạ Đức Giê-hô-va, tỏ ra các công việc lạ lùng của Ngài. Hỡi Đấng Chí Cao, tôi sẽ vui vẻ, hớn hở nơi Ngài. Và ca tụng danh của Ngài” (Psalms/Thi Thiên 9:1-2).

 

Tín hữu Bùi Thị Hoa

(Hội Thánh Tin Lành Lê Thiện, Hải Phòng)


 

Căn phòng nơi gia đình cô Hoa đang sống.

* Sau hơn 5 năm kể từ khi được Chúa chữa lành, cô Bùi Thị Hoa hiện là Chấp sự, nhân sự đắc lực của Hội Thánh Tin Lành Lê Thiện. Cô Bùi Thị Hương, chị ruột cô Hoa chia sẻ: “Hồi chưa tin Chúa, nhất là lúc bệnh, Hoa nóng nảy, thô lỗ, bất cần đời… Nhưng tạ ơn Chúa, Ngài không chỉ chữa lành mà còn biến đổi cả tâm tính. Giờ em là nhân chứng sống cho Chúa. Năm 2011 vợ chồng Hoa xây được căn nhà, đến năm 2016, gia đình em chính thức dâng căn nhà cho Hội Thánh để làm nơi tôn vinh Chúa.

 

Sau khi dâng nhà cho Chúa, hiện vợ chồng Hoa và đứa con út sống trong căn phòng nhỏ xây tạm cạnh nhà thờ, diện tích chưa đầy 6m2, chỉ đủ kê một chiếc giường, mái lợp tôn nên mùa hè rất nóng. Nhân đây, cũng xin quý con cái Chúa nhớ tới gia đình Hoa trong lời cầu nguyện. Xin Chúa chu cấp tài chính để gia đình cô có thể sửa chữa, cải thiện lại chỗ ở cho tốt hơn”.


 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92