Việt Nam

Khẩn thiết cầu thay cho anh em đang hứng chịu bão lũ

Oneway.vn – Cơn bão Damrey đã tiến vào đất liền, tàn phá hàng loạt nhà cửa, tài sản và cả mạng người. Ngay khi bạn đọc những dòng này, hãy hướng lòng về Chúa và cầu thay cho người dân đang hứng chịu bão lũ. Một lời cầu nguyện khẩn thiết tự đáy lòng quý hơn vạn lần những câu tiếc thương suông…

Dù bạn đã cầu nguyện hay chưa, cũng hãy lần nữa kêu cầu Chúa thương xót đất nước và dân tộc chúng ta. Chúa phán: “Hãy kêu cầu ta, ta sẽ trả lời cho; ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó, là những việc ngươi chưa từng biết” (Jeremiah/Giê-rê-mi 33:3).

Đường đi của bão

 

Chúa biết trước những điều chúng ta sẽ đối mặt, chịu đựng: “Các ngươi sẽ có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi!” (John/Giăng 16:33b).

Hoạn nạn, thiên tai, khốn khổ… chính là cơ hội để chúng ta gần Chúa hơn, bám víu lấy Ngài và nhận lấy tình yêu, bàn tay nâng đỡ: “Sự hoạn nạn nhẹ và tạm của chúng ta sanh cho chúng ta sự vinh hiển cao trọng đời đời, vô lượng, vô biên” (II Corinthians/II Cô-rinh-tô 4:17).

Căn nhà của một gia đình ở thị xã Ninh Hoà (Khánh Hoà) bị đổ sập do bão Damrey. (Nguồn: VNExpress)

 

Chúa không chỉ là Đấng Quyền năng, Ngài còn là Đức Chúa Trời chậm giận, hay làm ơn, hay thương xót. Ngài an ủi: “Lòng các ngươi chớ hề bối rối; hãy tin Đức Chúa Trời…” (John/Giăng 14:1). Chúa nhấn mạnh: “Ta để sự bình an lại cho các ngươi… Lòng các ngươi chớ bối rối và đừng sợ hãi” (Giăng 14:27). Và Ngài thấu rõ từng điều chúng ta lo sợ: “Đức Giê-hô-va phán rằng: Ta đã thấy rõ ràng sự cực khổ của dân ta… Ta biết được nỗi đau đớn của nó” (Exodus/Xuất Ê-díp-tô-ký 3:7).

Khánh Hòa mất điện toàn tỉnh, trừ khu vực Cam Ranh. (Nguồn: vietnamnet.vn)

 

Phương cách đầu tiên của mọi vấn đề, đó là cầu nguyện và cầu thay: “Vậy, trước hết mọi sự ta dặn rằng, phải khẩn nguyện, cầu xin, kêu van, tạ ơn cho mọi người, cho các vua, cho hết thảy các bậc cầm quyền, để chúng ta được lấy điều nhân đức và thành thật mà ở đời cho bình tịnh yên ổn. Ấy là một sự lành và đẹp mắt Thiên Chúa là Đấng Giải Cứu chúng ta” (I Timothy/I Ti-mô-thê 2:1-3).

 

Thời tiết xấu và ngập lụt khiến cho giao thông tắt nghẽn, hàng loạt chuyến bay trì hoãn. (Nguồn: VNExpress)

 

Chúa chưa bao giờ và sẽ không bao giờ quên chúng ta: “Đàn bà há dễ quên con mình cho bú, không thương đến con trai ruột mình sao? Dầu đàn bà quên con mình, ta cũng chẳng quên ngươi. Nầy ta đã chạm ngươi trong lòng bàn tay ta” (Isaiah/Ê-sai 49:15-16).

Vì vậy, bất kể bạn đã cầu nguyện bao nhiêu lần, hãy nhắm mắt, cúi đầu lần nữa kêu cầu Danh Chúa, ăn năn xưng tội của tổ phụ, của bản thân và khẩn thiết xin Ngài thương xót dân tộc Việt Nam, nhất là những nơi đang trực tiếp hứng chịu thiên tai, bão lũ.

Linh Ân

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92