Việt Nam

“Khám phá kho báu” – bộ sách học Lời Chúa dành cho thiếu nhi

Oneway.vn – Oneway hân hạnh giới thiệu bộ tài liệu học Lời Chúa dành cho thiếu nhi, đặc biệt dành cho các lớp Trường Chúa Nhật do Đoàn đọc Kinh Thánh Việt Nam (SUVN) biên soạn công phu kèm hình ảnh bắt mắt, hy vọng sẽ thu hút các em, nhằm góp phần vào việc đem Phúc Âm đến cho các em và môn đồ hoá thế hệ kế cận.

Kinh Thánh chép về những người mẹ tuyệt vời như bà An-ne đã khao khát dâng em thiếu nhi tên là Sa-mu-ên cho Đức Giê-hô-va; bà Ơ-nít đã tạo dựng nền tảng cho Ti-mô-thê trở thành vị Mục sư trẻ tuổi, yêu mến Chúa; bà Giô-kê-bết trọn lòng kính sợ Chúa, âm thầm nuôi dưỡng Môi-se trong vai trò vú nuôi, và dạy vị thủ lĩnh này nhận biết Đức Chúa Trời và sứ mạng Ngài dành cho ông. Hay ông Mạc-đô-chê một mình nuôi nấng Ê-xơ-tê, để rồi sau này bà trở thành hoàng hậu với đầy đủ công-dung-ngôn-hạnh và hiểu biết về nguồn gốc dân tộc – như một sự chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch của Đức Chúa Trời để giải cứu đồng bào mình…

Đó là một số câu chuyện trong Kinh Thánh, kể về các vị phụ huynh, những người đã nuôi dạy và dẫn dắt thuộc linh cho con cái mình trưởng thành về thể chất lẫn tâm hồn, đặc biệt là sự nhận biết, yêu mến và kính sợ Chúa.

Nhưng hiện nay thì sao? Chúng ta đang sống trong một thế giới mà nhiều người làm cha mẹ cảm thấy rất lo lắng cho con em mình. Sẽ không quá nhấn mạnh hay tiêu cực khi nói rằng xã hội ngoài kia có thể nuốt chửng con em chúng ta bất cứ lúc nào. Đó là chưa kể những xung đột giữa cha mẹ và con cái ngày càng nhiều, bởi những gì nhà trường, xã hội và bạn bè in vào chúng rất khác với những giá trị Cơ đốc mà chúng ta muốn chúng theo đuổi.

Xuất phát từ những quan sát đó, cộng với tình hình thiếu tài liệu Trường Chúa Nhật phù hợp cho không ít Hội Thánh địa phương, sau thời gian cưu mang, Đoàn đọc Kinh Thánh Việt Nam vừa cho ra mắt bộ tài liệu mang tên: “Khám phá kho báu” từ tập 1 đến tập 10, được thiết kế với 3 mục tiêu chính:

1. Cung cấp công cụ hoàn chỉnh, hiệu quả và gần gũi để khích lệ các giáo viên thiếu nhi hoàn thành công tác của mình trong điều kiện Hội Thánh chung còn thiếu các chương trình huấn luyện cũng như tài liệu.
2. Cung cấp bộ tài liệu bao gồm một số khái niệm thần học cơ bản trong kiến thức Kinh Thánh và hướng dẫn thực hành nếp sống Cơ đốc.
3. Là cầu nối giữa gia đình và Hội Thánh, giúp phụ huynh hiểu việc phó mặc con cho các giáo viên thiếu nhi không phải bao giờ cũng đúng đắn.

Tuy nhiên, vượt trên phương pháp, học cụ và chương trình, chính trái tim yêu Chúa, yêu trẻ em và sự cương quyết không thể đánh mất các em, như bà Giô-kê-bết không để mất Môi-se, nhằm giúp chúng ta đặt vào tim các em tình yêu đối với Đức Chúa Trời và vương quốc của Ngài.

Bộ tài liệu mang tính nội địa, nhưng mong sẽ ứng dụng linh hoạt cho các địa phương, vùng miền, được gói gọn trong 10 chủ đề nhỏ theo số thứ tự từ 1-10, với các trò chơi giáo dục chủ đích và bài hát sâu sắc.

Ngoài ra, ước ao nhiều Hội Thánh, nhiều giáo viên sẽ biết đến chương trình tập huấn lần 2 sắp tới để có thể thu xếp tham gia và trải nghiệm bộ tài liệu này. Chương trình diễn ra tại TPHCM từ 8g-17g vào 3 ngày 27-29/12/2018, địa chỉ 94 Trần Bá Giao, P.5, Gò Vấp, TP.HCM. Thông tin chi tiết và đăng ký tham dự vui lòng liên hệ:
Facebook: SU Vietnam; Ms Quế Anh: 0373344501; Ms Lê Hương: 0909701210.

Thảo Phạm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92