Giới thiệu Quốc Tế

Khai trương Viện Bảo tàng Kinh Thánh

Oneway.vn – Viện Bảo tàng Kinh Thánh vừa được khánh thành tại Washington D.C, thủ đô nước Mỹ. Dự án được ấp ủ và xây dựng suốt 7 năm ròng rã…

“Du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Viện bảo tàng Kinh Thánh thực sự là điểm tham quan thú vị trong chuỗi danh lam thắng cảnh thủ đô” – ông Murier Bower, Thống đốc quận Colombia phát biểu.

Chỉ cách trung tâm thành phố vài dãy nhà, Bảo tàng Kinh Thánh là nơi trưng bày đầu tiên trên thế giới chỉ dành riêng tôn vinh Lời Chúa. “Mục đích của chúng tôi khi thành lập là kích thích sự tò mò, khiến du khách muốn tìm hiểu thêm về quyển sách tuyệt vời: Kinh Thánh” – Tiến sĩ Tony Zeiss, Giám đốc điều hành bảo tàng cho biết.

“Nước Mỹ đã và đang tôn cao Lời Chúa thông qua những giá trị đạo đức và lý tưởng chung của đất nước” – ông Ron Demmer, nhà ngoại giao Israel bình luận.

Mỗi tầng của tòa nhà mang lại một trải nghiệm khác nhau cho khách tham quan. Không chỉ dựng lại khung cảnh lịch sử Kinh Thánh, bảo tàng còn dùng nhiều kỹ xảo khác khiến không gian trưng bày thêm sống động.

 

Dưới đây là danh sách chủ đề theo từng tầng:

Tầng trệt: Cà phê, khu trưng bày dành cho trẻ em, quày lưu niệm, hội trường

Tầng 2: Tầm ảnh hưởng của Kinh Thánh đến nước Mỹ sức ảnh hưởng lớn lao của Lời Chúa trên lịch sử nước Mỹ.

Tầng 3: Lịch sử Kinh Thánh qua từng thời kỳ.

Tầng 4: Phòng phát thanh.

Còn lại là không gian trưng bày quốc tế, nơi quy tụ hơn 700 di vật, được chứng nhận bởi Israel Antiquities Authority/Bộ Bảo vệ & Giữ gìn Di sản Văn hóa Israel, hội trường biểu diễn nghệ thuật, thư viện… Ngoài ra còn có sân vườn theo chủ đề Kinh Thánh, nhà hàng và phòng trưng bày các tác phẩm nghệ thuật khác liên quan đến Kinh Thánh.

Giám đốc điều hành cho biết ông muốn du khách được tiếp xúc với Kinh Thánh, tạo nên không gian thú vị và sống động hơn trang giấy và câu chữ, khiến du khách tò mò và tìm hiểu sâu hơn về Kinh Thánh. “Chưa từng có cuốn sách nào có tầm ảnh hưởng trọng đại đến nền văn minh loài người, đặc biệt là nền văn minh phương Tây như vậy” – Tiến sĩ Zeiss phát biểu – “Thật vinh hạnh được dự phần vào dự án này; giúp du khách, dù là tín hữu Tin Lành, Công giáo, Hồi giáo, Do Thái giáo… đều sẽ có cái nhìn tổng thể sinh động hơn về Kinh Thánh”.

 

Bảo tàng hoạt động với bầu không khí thân thiện cho tất cả du khách đến từ nhiều nơi trên thế giới, mục tiêu chính là đem những câu chuyện Kinh Thánh đến gần hơn với mọi người.

Được đầu tư đến 500 triệu USD, phong cách chuyên nghiệp và sự hợp tác của các học giả quốc tế, bảo tàng tin tưởng dự án sẽ khiến mọi người quan tâm và trân trọng “Quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại” này.

 

Mako dịch

(Nguồn: cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92