Việt Nam

Khai mạc lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền dến Khu vực Sài Gòn

“Tin Lành Cho Muôn Dân” là chủ đề của chương trình kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến khu vực Sài Gòn do Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM tổ chức vào ngày 22-23/03/2019 tại Viện Thánh Kinh Thần Học, quận 2, TP. HCM. Chương trình Lễ Khai mạc bắt đầu vào lúc 8 giờ ngày 22/3.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam đến tham dự chương trình và rao giảng sứ điệp bồi linh. Tham dự chương trình còn có các Mục sư trong Thường trực Tổng Liên Hội (TLH), Hội đồng Giáo phẩm, Ban Đại diện Tin Lành TP. HCM cùng hàng ngàn tôi con Chúa tại thành phố và nhiều tỉnh thành lân cận. Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. HCM, Sở Nội vụ, Công an TP. HCM cùng đại diện chính quyền quận 2 cũng đã đến dự và chúc mừng.

Tuyên bố Khai mạc, Mục sư Trương Văn Ngành, Truỏng Ban Đại diện Tin Lành TP.HCM, nhấn mạnh: “Qua 100 năm Tin Lành truyền đến khu vực Sài Gòn, hiện nay có khoảng 50.000 người tiếp nhận ơn cứu rỗi, nhiều Hội Thánh được thành lập, nhiều nhà thờ được xây cất, thành phố đã thành một trung tâm đào tạo người hầu việc Chúa cho cả miền Nam Việt Nam”.

Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Mục vụ TP. HCM đã chia sẻ trong bài diễn văn khai mạc, khẳng định lễ kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến khu vực Sài Gòn là một thời điểm quan trọng để tôi con Chúa trong hơn 100 Hội Thánh của khu vực TP.HCM nhóm lại, tạ ơn Chúa về những gì Ngài đã làm. Mục sư cũng nhắc lại rằng sau khi Thế chiến thứ I kết thúc năm 1918, Hội Truyền giáo đưa các Giáo sĩ từ Đà Nẵng vào Sài Gòn. Những địa danh nổi bật của khu vực Sài Gòn – Chợ Lớn lúc bấy giờ như Chợ Phiên An (chợ Bến Thành ngày nay), Ga Tàu hoả (Công viên 23/9 ngày nay) đều in dấu chân của các Giáo sĩ đến rao giảng Tin Lành. Qua tấm gương yêu Chúa, yêu thương người dân Việt Nam, vượt qua các rào cản văn hoá, tín ngưỡng, Mục sư kêu gọi những người tham dự chương trình: “Nghe bồi linh, thuyết trình, biết định hướng, khải tượng để cùng chung lòng cầu nguyện và hướng đến công tác thực thi Đại Mạng Lệnh. Xin Chúa cho chúng ta khắc ghi thời điểm này, là những ngày lịch sử kỷ niệm 100 năm Tin Lành đến tại đây, để nhắc nhớ chúng ta về những việc lớn mà Chúa đã làm”.

Mục sư Nguyễn Thế Hiển, Ủy viên Mục vụ TP. HCM đọc diễn văn khai mạc

Thay mặt Ban Trị Sự Tổng Liên Hội có lời chúc mừng, Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I Hôi Thánh Tin Lành Việt Nam bày tỏ rằng tôi con Chúa tại khu vực TP.HCM nhóm hiệp lại trong chương trình kỷ niệm 100 năm Tin Lành đã truyền đến khu vực Sài Gòn, Chợ Lớn, Gia Định với 3 mục đích, thứ nhứt để dâng lên Chúa lời tạ ơn; thứ hai, để nhắc nhớ công khó của tiền nhân; và thứ ba là để kết ước tiếp tục công tác tiền nhân trong sự hầu việc Chúa, rao giảng Tin Lành.

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I Hôi Thánh Tin Lành Việt Nam
Cũng nhân dịp này, Ban Tổ Chức đã trao tặng cho người dân TP.HCM 10 căn nhà tình thương với tổng trị giá 600 triệu đồng. Trong ảnh: Mục sư Thái Phước Trường trao quà cho Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM.

Trong chương trình Khai mạc, tôi con Chúa được thờ phượng Ngài qua những thì giờ tôn vinh, ngợi khen Chúa, được hoà lòng với các ca đoàn đến từ các khu vực của TP. HCM, được dự phần trong giờ dâng hiến và được nghe sứ điệp bồi linh đến từ Mục sư Hội trưởng.

Với sứ điệp “Tin Lành cho muôn dân” nương trên nền tảng Kinh Thánh trong Ma-thi-ơ 24:1-14, Mục sư Thái Phước Trường nhấn mạnh: “Tin Lành mà chúng ta nhận lấy, chúng ta kinh nghiệm và chúng ta rao giảng là Tin Lành về nước Đức Chúa Trời mà không có thế lực nào ngăn trở được”. Mục sư cũng khích lệ chương trình kỷ niệm này “nhắc chúng ta về lời chứng của chúng ta. Dù có thuận lợi hay khó khăn nhưng phải lưu ý rằng rao giảng Tin Lành là trách nhiệm của chúng ta và công tác này góp phần để sự kiện Chúa Giê-xu trở lại được gần hơn”.

Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

Xem thêm một số hình ảnh chương trình Khai mạc Lễ Kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến khu vực Sài Gòn:

Mục sư Phan Quang Trung, Ủy viên BĐD TP.HCM hướng dẫn chương trình
Mục sư Phan Quang Thiệu, Tổng Thư Ký TLH cầu nguyện khai lễ

Những tín hữu trong các độ tuổi khác nhau dành thời gian về tại Viên TKTH để tham dự chương trình Lễ kỷ niệm

Ban hát tôn vinh Chúa
Đại diện Ban Trị Sự TLH chúc mừng
Đại diện Công an TP.HCM chúc mừng
Mục sư Trí sự Ngô Văn Bửu chúc phước

Nguồn: httlvn.org

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92