Việt Nam

Khai giảng khóa Thánh Kinh căn bản: Trên 200 học viên tham dự

Oneway.vn – Tối 27/2/2018, tại Hội Thánh Tin Lành (HTTL) – Chi hội Nguyễn Tri Phương, hơn 200 học viên đã tề tựu về tham dự buổi khai giảng khóa Thánh Kinh căn bản (TKCB) dài hạn – khóa có tên là “Ti-mô-thê” (năm học 2018 – 2021) – do Ban Đại diện Tin Lành TP.HCM tổ chức với chủ đề “Đứng vững trên Lời Chúa”.

Mục sư Nguyễn Đình Trung hướng dẫn chương trình khai giảng
Ban hát dẫn hướng dẫn Hội chúng tôn vinh Chúa

Với câu Kinh Thánh nền tảng II Timothy/2Ti-mô-thê 3:14 “Về phần con, hãy đứng vững trong những sự con đã đem lòng tin chắc mà học và nhận lấy, vì biết con đã học những điều đó với ai”, Mục sư Đỗ Việt Hùng, Ủy viên Tổng liên hội – HTTL Việt Nam (MN), nhấn mạnh: Cơ đốc nhân phải đứng vững và làm theo lời Chúa nếu muốn nhận được phước hạnh thật sự từ nơi Chúa.

Mục sư Đỗ Việt Hùng giảng Lời Chúa

Trong lời chào mừng, Mục sư Nguyễn Thế Hiển, nguyên trưởng ban đại diện Tin Lành TP.HCM, Ủy viên Tổng liên hội, Phó chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm – HTTL Việt Nam (MN) cho biết TKCB đã được tổ chức ở tất cả các tỉnh thành thuộc HTTL VN, ông thêm: “TP.HCM luôn dẫn đầu về số lượng học viên tham dự các khóa học”.

Mục sư Nguyễn Thế Hiển chào mừng các học viên về tham dự

Cụ Nguyễn Thị Tuyết Mai (74 tuổi, tín hữu HTTL Ngô Gia Tự) đã học được 3 năm nay vui vẻ: “Chỉ năm này nữa thôi là tui đủ điều kiện tốt nghiệp rồi”. Cụ cho biết mình ở Củ Chi, phải đi xe ôm xuống học. Tạ ơn Chúa vì tinh thần ham học Lời Chúa của cụ.

Cụ Nguyễn Thị Tuyết Mai

Bạn Kim Phương (HTTL Hiệp Phú) cho biết: “Đi làm xong thì mình tới đây học luôn. Mình rất vui có cơ hội học TKCB, hy vọng sẽ hoàn thành 4 năm để hiểu biết thêm Lời Chúa”. Còn Ngọc Anh (HTTL Hòa Hưng) chia sẻ: “Mình làm ở Thủ Đức, lên đến đây khá xa nên chưa kịp ăn uống gì, nhưng tin chắc Chúa sẽ thêm sức để mình có thể trung tín theo trọn khóa học”.

Trong buổi khai giảng, các học viên bầu lớp trưởng, lớp phó. Anh Ngọc Cường (HT Phú Lâm) lớp trưởng và anh Chí Thanh (HT Sài Gòn) lớp phó.

Anh Ngọc Cường (trái) lớp trưởng và anh Chí Thanh (phải) lớp phó.

Cùng ngày, ban tổ chức cũng đã trao chứng chỉ tốt nghiệp TKCB và quà khích lệ cho 105 học viên hoàn thành 4 năm khóa Phao-lô (2014-2018).

Trao chứng chỉ cho các học viên tốt nghiệp Khóa Phao-lô

Trong năm nhất khóa TKCB, các học viên sẽ học 5 môn gồm Tổng quan Kinh Thánh, Lẽ mầu nhiệm của sự cứu rỗi, Lược sử Hội Thánh, Đạo đức Cơ đốc Chia sẻ niềm tin. Trong buổi đầu tiên, Mục sư Nguyễn Thế Hiển hướng dẫn các học viên môn Tổng quan Kinh Thánh.

Mục sư Trương Văn Ngành, Trưởng ban đại diện Tin Lành TP.HCM tuyên bố khai giảng và cầu nguyện cho khóa học
Ban hát các học viên tôn vinh Chúa

Mục sư Phạm Trọng Huy – Ủy viên Tổng Liên hội cầu nguyện, chúc phước cho khóa học

Tại TP.HCM, TKCB được tổ chức hàng năm, chia làm 2 khóa gồm ngắn hạn (học liên tục trong 2 tuần) thường tổ chức vào dịp hè (khoảng tháng 7), chủ yếu dành cho Thanh Thiếu niên; và khóa dài hạn (học vào các tối thứ 3,4,5 cuối tháng chẵn) cho các con cái Chúa không có điều kiện học ban ngày. Khóa dài hạn đầu tiên khai giảng năm 2014, và vừa trao chứng chỉ tốt nghiệp ngày 27/2/2018.

 

Hoàn Nguyện

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92