Việt Nam

Kế Hoạch Nhỏ – Kết Quả To

Oneway.vn – Không khí trung thu vừa kép lại, cũng là lúc ta chào đón tháng 10 yên ắng hơn nhưng cũng là lúc chuẩn bị cho một mùa giáng sinh đang gần kề. Để có một mùa giáng sinh ý nghĩa và đáng nhớ, mọi người thường lên kế hoạch cho những dự định sắp tới của mình. Không chỉ dừng lại ở người lớn mà ngay cả các em thiếu nhi cũng chung tay, đồng lòng thực hiện chương trình gây qũy giúp đỡ các em thiếu nhi khác có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa.

Tại Hội thánh Tin lành Sài Gòn, vào sáng Chúa nhật ngày 17.9 vừa qua, trong giờ học Trường Chúa nhật các em thiếu nhi nơi đây được phổ biến chương trình gây quĩ. Thay vì nuôi heo đất như mọi năm, năm nay kế hoạch có thay đổi về hình thức, vẫn là gây quỹ nhưng khác ở chỗ các em phải tự tay mình làm một hộp nhựa với câu Kinh thánh nền tảng được chép trong ISử Ký 29: 14 “…Vì mọi vật đều do nơi Chúa mà đến; và những vật chúng tôi đã dâng cho Chúa chẳng qua là đã thuộc về Chúa.”

IMG_2496

(nguyên liệu để làm chiếc ống tiết kiệm)

Mục đích của việc làm này hướng đến sự kiện giáng sinh năm 2015, cụ thể là giúp đỡ các em thiếu nhi gặp khó khăn ở các Hội thánh thông qua việc dâng hiến. Bên cạnh đó thực hiện công tác thiện nguyện do ban hướng dẫn thiếu nhi Sài Gòn tổ chức, nằm trong kế hoạch đề suất của Uỷ Ban Thanh thiếu nhi của Tổng liên hội. Đây cũng là hoạt động thường niên của thiếu nhi mỗi mùa Giáng sinh giúp Phụ huynh và các em có cơ hội cảm ơn Chúa nhân dịp đón mừng Giáng sinh cách ý nghĩa và thiết thực. Qua đó, cũng kêu gọi quý phụ huynh cùng tham gia “bỏ ống gây quỹ” với các em để mọi người có một việc làm ý nghĩa dâng lên Chúa.

IMG_2489

IMG_2490

(cô đang hướng dẫn các em làm)

Thời gian thực hiện kế hoạch được tính từ 27.9 đến Chúa nhật 22 & 29/11/2015. Do đó, các em và gia đình có nhiều thời gian và dự định để thực hiện kế hoạch này. Tính đến nay kế hoạch thường niên này kéo dài dược 3-4 năm, hiệu quả mà chương trình này mang lại cũng góp phần khích lệ tinh thần cho các em thiếu nhi để các em thấy được việc mình đã làm được và đặc biệt hơn hết là sự vui mừng đón nhận yêu thương của các em không may mắn để các em đón nhận một mùa Giang sinh an lành thật sự tràn ngập trên đời sống của các em.

IMG_2501

IMG_2541

(thành quả do các em thiếu nhi tự tay làm)

IMG_2535

(các em đang trang trí, cắt dán để cho ra sản phẩm ấn tượng và đẹp mắt)

Biết rằng tuổi nhỏ các em không có nhiều tài chính nhưng thông qua việc làm này đã phần nào giúp các em biết thêm nhiều hoàn cảnh, những người bạn đồng trang lứa với mình nhưng còn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, để các em biết yêu thương, biết chia sẻ, đồng cảm với nhau. Đây cũng là bài học tình người mà các thầy, cô cùng bậc phụ huynh muốn thông qua kế hoạch để dạy dỗ cho các em thiếu nhi trên tinh thần tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình, để giúp ích cho người khác.

IMG_2531

(các em thích thú với chiếc ống handmade của mình)

Thầy, cô cùng phụ huynh và em nhỏ tại HTTL Sài Gòn đã hoàn thành kế hoạch  “bỏ ống gây quỹ”? Còn kế hoạch của bạn là gì? Hãy mau chóng thực hiện và chia sẻ cùng Oneway để để góp phần lan tỏa tình yêu thương của Chúa Giáng Sinh trong năm 2015 này nhé.

No An

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92