Quốc Tế

Kế Hoạch Của Chúng Ta, Mục Đích Của Đức Chúa Trời, Và Đức Tin

Oneway.vn: Những ngày đầu năm là thời gian hợp lý để nghĩ về các kế hoạch, mục tiêu và mơ ước. Tôi của tháng Giêng có động lực để tạo nên sự thay đổi trong đời sống hơn tôi của tháng Tư hay tháng Mười.

Kế Hoạch Của Chúng Ta, Mục Đích Của Đức Chúa Trời, Và Đức Tin

Để có đời sống thành công, thì việc lên kế hoạch và theo đuổi giấc mơ bằng cách hoàn thành những mục tiêu là điều nên làm.

Nhưng đức tin của một người đặt nơi Chúa góp phần như thế nào vào việc lên kế hoạch hiệu quả?

Sự tương tác giữa mục đích của Đức Chúa Trời cho chúng ta và kế hoạch của bản thân là thử thách và gây dựng đức tin:

Chúng ta phát triển chính giấc mơ của mình, hay đó là do Chúa ban cho? Hay cả hai?

Ngài có quan tâm đến cùng một kết quả mà chúng ta đạt được không? Chắc chắn là không.

Có thể Ngài mong muốn tôi lớn lên trong đức tin hay trong sự bền đỗ, dù cho tôi thắc mắc vì sao kế hoạch đối với công việc mới không thực hiện được.

Kế Hoạch Của Chúng Ta, Mục Đích Của Đức Chúa Trời, Và Đức Tin

Kế hoạch của chúng ta và mục đích của Đức Chúa Trời

Đức Chúa Trời là trọng tâm trong các kế hoạch của chúng ta, ba câu Kinh Thánh về sự khôn ngoan trong sách Châm Ngôn khiến điều này hoàn toàn rõ ràng:

“Tâm trí người ta toan tính đường lối họ, nhưng Đức Giê-hô-va định đoạt các bước tiến của người.”  (Châm Ngôn 16:9)

Là một người không thường xuyên lên kế hoạch cho bản thân, tôi vô cùng biết ơn rằng Chúa đã quyết định từng bước trong cuộc đời mình. Ngài là sự giải thích duy nhất cho sự biến đổi từ quan điểm thiển cận của tôi trước đây đến viễn cảnh đời đời. Giờ đây tôi có giấc mơ và kế hoạch, và dù Chúa có sử dụng chúng hay không, tôi vẫn tin chắc rằng Ngài sẽ hướng dẫn bước đường tôi đi.

Những năm vô định trong quá trình trưởng thành ban đầu cho tôi thấy rằng kể cả khi không có kế hoạch, nhưng Chúa vẫn hoàn toàn có thể định đoạt bước đường của chúng ta theo mục đích của Ngài.

“Dù tâm trí người ta có nghĩ ra nhiều mưu lắm kế, nhưng chỉ ý muốn của Đức Giê-hô-va mới thành.” (Châm Ngôn 19:21)

Tại sao tôi phải lên kế hoạch cho bản thân khi mục đích của Đức Chúa Trời cuối cùng vẫn thành? Những năm tháng không có kế hoạch dài hạn có phải là cách sống tốt hơn không?

Những giấc mơ tạo động lực để chúng ta trưởng thành, để học, để phát triển và để sáng tạo. Kế hoạch khiến chúng ta tiếp bước. Tôi không cho rằng Đức Chúa Trời muốn chúng ta kìm hãm trí tưởng tượng hay ngăn trở sự khéo léo của mình

Khi Chúa dựng nên thế gian, Ngài cho loài người những ân tứ tuyệt vời để sử dụng và quản trị, cũng như tạo ra các nền văn hóa.  Hầu hết chúng ta đều cần một hay hai kế hoạch để hoàn tất phần việc của mình trong nhiệm vụ vĩ đại đó

Kế hoạch khiến chúng ta tiếp bước; Chúa hướng dẫn bước đường của chúng ta.  Mục đích của Ngài cuối cùng sẽ được làm thành.  Lý do chúng ta cần khai thác giấc mơ và phát triển  kế hoạch vì chúng ta là những người cần thiết trong mục đích bao quát của Đức Chúa Trời

Chúa là Đấng tể trị. Tôi không biết Chúa hoàn thành mục đích của Ngài với kế hoạch của chúng ta thế nào, tôi chỉ biết rằng Ngài tể trị.

“Hãy phó các việc mình cho Đức Giê-hô-va, Thì những mưu ý mình sẽ được thành công.” (Châm Ngôn 16:3)

Tôi đã từng lên những kế hoạch mà tôi tin chắc rằng chúng làm đẹp lòng Chúa, nhưng chúng lại thất bại. Bạn từng có kinh nghiệm đó chưa?

Rất có thể rằng chúng thành công theo cách không như tôi mong đợi hay theo cách mà tôi chưa thấy.

Kế Hoạch Của Chúng Ta, Mục Đích Của Đức Chúa Trời, Và Đức Tin

Bước đi bằng đức tin

Một trong những câu Kinh Thánh yêu thích của tôi là Hê-bơ-rơ 11:1

“Ðức tin là sự bảo đảm chắc chắn cho những gì chúng ta hy vọng và bằng chứng cho những gì không thấy được.” (Bản Dịch 2011)

Lý do tôi thích câu Kinh Thánh này nhiều đến vậy là vì đức tin được xem như là cái gì đó hữu hình. Điều chúng ta hy vọng là điều có thực, đó là đức tin. Có bằng chứng cho những gì tôi chưa thể thấy được, và bằng chứng đó là đức tin.

Phân đoạn theo sau câu Kinh Thánh này là một danh mục dài các nhân vật Kinh Thánh có đức tin vĩ đại. Tác giả thư Hê-bơ-rơ 11 nhắc đến Áp-ra-ham nhiều hơn bất kì nhân vật nào khác. Đức Chúa Trời hứa ban cho Áp-ra-ham vùng đất và các dân tộc, nhưng ông hầu như không có gì lúc còn sống. Khi qua đời, ông chỉ sở hữu một phần đất nhỏ mà vợ ông được chôn ở đó. I-sác, đứa con của lời hứa, có hai con trai sau khi chờ đợi 20 năm. Đây là chuyện có thật.

Đức tin của ông được khen ngợi vì ông tin nơi Chúa và những lời hứa kể cả khi chúng chỉ mới bắt đầu được ứng nghiệm trong cuộc đời ông. Ông biết rằng Đức Chúa Trời là tốt lành.

Đôi khi đức tin lại tuyệt nhất khi chúng ta chưa thấy kết quả.

Đức tin chính là khái niệm về sự thành công theo mắt của Chúa.

Vì Ngài mong muốn đức tin của chúng ta hơn thành tựu hay giấc mơ thành hiện thực.

Trong năm mới này, quý vị đã và đang lên những kế hoạch thực tiễn nào, hãy phó chúng vào tay và kế hoạch của Đức Chúa Trời bằng đức tin.

Dịch: Kim Dung.

Nguồn: Unlocking The Bible.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92